1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam?

3.7/5 - (3 votes)

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khối lượng hàng hóa sẽ quyết định đến giá cả của việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Trong bài viết này, VHE Express sẽ giải đáp thắc mắc 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam.

Đơn vị đo khối lượng của Trung Quốc qua các thời kỳ

Cân là đơn vị đo lường khối lượng phổ biến của người Trung Quốc và người Việt Nam. Đối với người Việt, 1 cân tương đương với 1 ký hàng hóa trong hình thức mua-bán, trao đổi hàng hóa.

Tuy nhiên, người Việt khi mua hàng đang còn lúng túng về 1 cân Trung Quốc được tính như thế nào, khi quy đổi sang cân Việt Nam thì chênh lệch bao nhiêu. Để chuyển đổi chính xác, 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam, bạn cần nắm chắc quy tắc về đơn vị đo lường sau.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam

Đơn vị đo lường cân nặng của Trung Quốc gồm: Phân, Ly, Tiền, Cân, Lạng, Thạch, Quân.

1 Lạng

1 Cân

1 Quân

1 Thạch

= 24 Thù.

= 16 Lạng

= 30 Cân

= 4 Quân

Bảng tính toán, chuyển đổi giữa các đơn vị khối lượng với nhau

Vào thời Chu: 1 Thù = 0.62g

Vào các thời nhà Hán và Tần thì: 1 Thù = 0.67g

Vào thời nhà Hậu Hán thì: 1 Thù = 0.58g

Đối với thời nhà Tùy thì: 1 Thù = 1.74g

Trong thời Ngũ Đại, Đường thì: 1 Thù = 1.55g

Vào thời kỳ nhà Tống, những đơn vị như: Phân, Ly, Tiền được bổ sung. Cụ thể:

  • 1 Ly = 0.0373g
  • 1 Tiền = 10 Phân.
  • 1 Phân = 10 Ly.
  • 1 Cân = 16 Lạng.
  • 1 Lạng = 10 Tiền.
  • 1 Thạch = 4 Quân.
  • 1 Quân = 30 Cân.

1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam?

Sau khi chúng ta tìm hiểu về đơn vị đo lường của Trung Quốc, bước tiếp theo là trả lời câu hỏi “1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg Việt Nam?”. Kết quả là 1 cân Trung Quốc = 596.8g Việt Nam.

Sau khi biết được thông tin này, mọi người khi mua hàng sẽ tự động chuyển đổi đơn vị cân Trung Quốc sang Việt Nam và ngược lại một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và phục vụ công việc một cách tốt nhất, không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình.

Cách tính phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

Tại đơn vị VHE Express, chúng tôi có 2 cách tính phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Cụ thể:

– Cước phí vận chuyển được tính theo cân nặng hàng hóa: cân nặng mà chúng tôi muốn nói đến được tính theo cân ở Việt Nam. Hàng hóa càng nặng thì cước phí vận chuyển càng thấp. Đối với những đơn hàng dưới 5 ký sẽ được tính 400k/lần vận chuyển nếu hàng về TPHCM, và 300k/mỗi lần vận chuyển đối với đơn hàng về Hà Nội.

Cách tính cước phí này áp dụng đối với những đơn hàng có tính chất gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

– Cước phí vận chuyển được tính theo khối lượng hàng hóa: khối lượng ở đây là đối với hàng hóa cồng kềnh. Công thức tính hàng hóa cồng kềnh như sau:

Khi hàng hóa đo 3 chiều dài, rộng, cao chia cho 5000 ra kết quả lớn hơn số kg cân nặng thực tế thì tính theo đơn hàng cồng kềnh. Nếu số này lớn hơn số kg cân nặng thực tế thì lấy số này làm căn cứ để tính phí vận chuyển.

vận chuyển hàng quảng châu

Phí vận chuyển hàng hóa chủ yếu tính theo cân nặng

Cước phí được tính theo khối lượng sẽ tùy vào hàng hóa. Muốn được báo giá chi tiết và cụ thể, bạn có thể liên hệ với nhân viên VHE Express để được tư vấn: 0909 834 548

Sau khi tìm hiểu về 1 cân Trung Quốc, và cước phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức nhập hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về nước an toàn qua nội dung phần tiếp theo của bài viết.

Cách nhập hàng – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Đối với những người sang tận nơi đánh hàng thì cách nhập hàng đó chính là mua trực tiếp. Còn đối với những người đang có mặt tại Việt Nam nhưng muốn mua hàng Trung Quốc thì cách đơn giản là mua hàng online thông qua các website trực tuyến, hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại đơn vị VHE Express để được hỗ trợ.

+ Cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam: bạn có thể tham khảo những sản phẩm có bán trên các website thương mại uy tín như: Taobao.com, tmall.com, Alibaba.com, 1688.com… những website này đều được các chủ shop, nhà kinh doanh Việt Nam thường xuyên nhập hàng về bán.

Đặc điểm chung của những website này gồm:

  • Giá sản phẩm rẻ, rẻ hơn so với hàng được bán giá sỉ tại Việt Nam
  • Đa dạng các mặt hàng. Bạn có thể mua được tất cả các mặt hàng từ hàng hiếm có khó tìm đến hàng phổ biến, thông thường.
  • Dễ mua hàng. Bạn có thể mua hàng online khi ở Việt Nam mà không cần sang tận Quảng Châu – Trung Quốc đánh hàng.

Lưu ý: trường hợp không có kinh nghiệm mua hàng online, tốt nhất là nhờ sự tư vấn của nhân viên VHE Express. Hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ mua hộ hàng Trung Quốc giá gốc, mua hàng theo yêu cầu của khách. Đảm bảo hàng đúng chất lượng, đủ số lượng.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Về hình thức vận chuyển thì có nhiều cách. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất, được nhiều doanh nghiệp, cá nhân áp dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín VHE Express.

vận chuyển hàng trung quốc

VHE Express nhận mua hộ – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Chúng tôi tự hào là đơn vị vận chuyển rất uy tín Việt Nam hiện nay. Vì sao ư? Vì chúng tôi đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

Vận chuyển hàng hóa không giới hạn

Đơn hàng của bạn 1 ký hay 1 tấn chúng tôi cũng nhận vận chuyển hàng về nước an toàn. Đơn hàng của bạn là giấy tờ hay bàn ghế cồng kềnh, chúng tôi đều nhận vận chuyển hàng về nước an toàn. Chỉ trừ hàng cấm là VHE Express từ chối nhận vận chuyển.

Đơn hàng về nước an toàn

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng, đơn của bạn sẽ được về nước an toàn. Đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và không để tình trạng hư hỏng, mất mát có thể xảy ra. Chúng tôi luôn xây dựng chữ tín và thương hiệu của mình để hợp tác lâu dài với quý khách.

Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo

Khi tính 1 cân Trung Quốc sẽ được quy đổi ra cân nặng tại Việt Nam đúng theo đơn vị đo lường, và khi chúng tôi cân hàng, quý khách sẽ cân cùng để đảm bảo tính minh bạch. Đồng thời, với những đơn hàng xảy ra sự cố ngoài mong muốn ví dụ: hàng về quá thời hạn cho phép, hàng hư hỏng, mất mát… chúng tôi sẽ hỗ trợ bồi thường giá trị hàng hóa một cách thỏa đáng.

Tóm lại, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại đơn vị VHE Express, khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin và phần giải đáp cho câu hỏi “1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg việt nam”, nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ thêm về dịch vụ tại VHE Express, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Công ty VHE Express – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn