Alibaba China có các website nào? uy tín không? Đặc điểm gì?

5/5 - (1 vote)

Alibaba China là tập đoàn thương mại điện tử của Trung Quốc. Họ cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với nhau, giữa doanh nghiệp với nhau, và giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp. Tất cả đều thông qua cổng thông tin điện tử, hay còn gọi là website thương mại điện tử.

Vậy các website của Alibaba China kinh doanh gì? Uy tín không? Cùng với VHE Express đi tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết sau.

Nguồn gốc của Alibaba China

Alibaba China hay còn gọi là công ty cổ phần hữu hạn tập đoàn Alibaba do Mã Vân cùng 17 người khác sáng lập ra năm 1999 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Tiền thân của Alibaba là website Alibaba.com, một trang web kết nối giữa doanh nghiệp với người mua trong và ngoài nước. Kể từ khi thành lập, mãi tới năm 2003, Alibaba China mới có lợi nhuận đầu tiên. Sau đó là những chuỗi ngày tiến lên không ngừng của tập đoàn này.

Alibaba Group
Alibaba China là ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử Trung Quốc

Không chỉ dừng lại ở việc là một trang web thương mại B2B cho các khách hàng quốc tế giao lưu mua bán với các nhà sản xuất Trung Quốc, Alibaba China còn cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử như Alipay, công cụ tìm kiếm mua sắm và nhiều thứ khác nữa.

Đặc biệt, từ năm 2010, Alibaba China đã cho phép các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng các tiện ích trên website như những doanh nghiệp Trung Quốc, đồng thời cải tiến ngôn ngữ website thành tiếng Anh hoàn toàn. Nhờ đó, Alibaba China đã trở nơi giao lưu, trao đổi buôn bán giữa các doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Trung Quốc, giữa khách hàng quốc tế với doanh nghiệp các nơi.

Tổng hợp thông tin về các website của Alibaba China

Alibaba China ngoài kinh doanh còn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây được Mã Vân thành lập vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

*Những website thuộc tập đoàn Alibaba China gồm:

– Taobao.com:

Là một trong những website chuyên bán lẻ hàng Quảng Châu với mức giá sỉ. Trang này bán đa dạng các loại hàng hóa, nhưng chủ yếu nhu cầu của người mua tìm đến là quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng…

Alibaba.com:

Cũng giống với tên gọi là Alibaba China, nhưng đây là trang thương mại điện tử Trung Quốc. Trang này có đặc điểm là giao diện bằng tiếng Anh, có hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam. Mặt hàng buôn bán chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử, phụ tùng xe…

Aibaba China
Alibaba China là tập đoàn thương mại điện tử uy tín nhất hiện nay

– Tmall.com:

Là trang duy nhất bán hàng thương hiệu trên thế giới, uy tín nhất tại Trung Quốc. Trang này chỉ bán hàng chất lượng, hàng hiệu, hàng đảm bảo nên được nhiều người mua tin tưởng và đặt hàng. Mặt hàng buôn bán rất đa dạng, nhưng chủ yếu là mỹ phẩm, hàng hiệu thời trang, thực phẩm…

– 1688.com:

Tiếp theo là website chuyên bán sỉ của tập đoàn Alibaba China. Trang này chuyên bán số lượng lớn với mức giá siêu rẻ, giúp người mua có được đơn hàng tốt, kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, cũng giống với Taobao và Tmall, trang này chỉ nhận ship nội địa. Mặt hàng cung cấp chủ yếu là quần áo, đồ thời trang,…

– Aliexpress.com:

Khác với những web nêu trên, AliExpress là trang dành riêng cho người nước ngoài. Nghĩa là người Trung Quốc không thể mua hàng trên Aliexpress. Giao diện của AliExpress có hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt, giúp người mua hàng dễ dàng thao tác và hoàn tất đơn hàng.

* Alibaba China kinh doanh mặt hàng gì?

– Mặt hàng họ kinh doanh chủ yếu là quần áo, phụ kiện của nữ giới – nam giới – trẻ em; điện thoại di động; thiết bị điện tử; máy tính – đồ văn phòng; đồ tiêu dùng; trang sức – phụ kiện thời trang; giày dép; sản phẩm mẹ và bé; các sản phẩm thể thao và giải trí; sản phẩm làm đẹp – trang điểm – chăm sóc sức khỏe;….

Web Alibaba
Alibaba China kinh doanh đa dạng các loại hàng hóa

– Ngoài kinh doanh, Alibaba China còn cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm và dịch vụ điện toán đám mây…

* Alibaba China có uy tín không?

Theo thông tin khách quan từ phía người tiêu dùng, Alibaba China là tập đoàn thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc. Trang này không chỉ là nguồn hàng lý tưởng cho những nhà kinh doanh, mà còn là nơi mua sắm giá rẻ cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Nói về độ uy tín, có thể đánh giá theo thứ tự từ cao xuống thấp ở các website thuộc tập đoàn Alibaba China: Tmall.com => Taobao.com => Alibaba.com => 1688.com và AliExpress.com…

Tất nhiên, độ uy tín còn được tính bởi shop (nhà cung cấp, nhà sản xuất) bán hàng trên website. Bạn cần dựa vào những tiêu chí để đánh giá một shop trên website mua hàng có uy tín hay không. Nếu chưa hiểu rõ hoặc chưa biết thông tin, bạn đọc có thể tham khảo thêm qua video hướng dẫn sau.

* Cách mua hàng trên Alibaba China và ship về Việt Nam

VHE Express phân thành 2 nhóm mua hàng. 1 là người kinh doanh và 2 là người tiêu dùng cá nhân.

– Người kinh doanh nên chọn các shop tại website như: 1688.com, Alibaba.com hay AliExpress.com để nhập hàng về bán, vì những website này chuyên bán sỉ số lượng lớn.

– Người mua hàng cá nhân, mua với số lượng 1-2 sản phẩm, nên chọn Taobao.com hoặc Tmall.com để mua hàng.

Ngoài ra, VHE Express còn phân thành 2 nhóm đối tượng mua hàng đối với 2 loại website khác nhau. Đó chính là website ship về Việt Nam gồm: AliExpress.com và Alibaba.com. Website ship nội địa Trung Quốc là những web còn lại.

Về cách mua hàng trên Alibaba China, có lẽ chúng ta nên chia thành 2 nhóm, đó là mua hàng ship thẳng, và mua hàng ship nội địa.

+ Mua hàng Alibaba China ship thẳng về Việt Nam

Truy cập vào các website như: AliExpress.com và Alibaba.com, sau đó tạo tài khoản đăng nhập => tìm kiếm sản phẩm và shop uy tín để nhập hàng => cho hàng vào giỏ và thanh toán đơn bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa hoặc MasterCard => đợi hàng về nước.

  • Ưu điểm: thủ tục đơn giản, hàng được ship thẳng về Việt Nam.
  • Hạn chế: khi mua hàng tại Alibaba, bạn cần hỏi giá nhà sản xuất. Đồng thời chịu phí ship cao và hàng thường về trễ. Thủ tục thanh toán hóa đơn phức tạp.

+ Mua hàng Alibaba China ship nội địa Trung Quốc

Bạn cũng làm theo các bước mua hàng, tương tự như nội dung trên, nhưng ở bước nhập địa chỉ nhận hàng, bạn cần có nơi nhận tại Trung Quốc. Sau khi hàng được giao về Trung Quốc, bạn có thể nhờ người thân bên đó ship về nước theo nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, cách tốt nhất là nhờ VHE Express vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, phí thấp.

  • Ưu điểm: thời gian hàng về nhanh, thủ tục đơn giản
  • Hạn chế: nếu không có kiến thức, kinh nghiệm hoặc địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc sẽ rất khó hoàn thành giao dịch.

VHE Express cung cấp giải pháp nhập hàng Alibaba China giá gốc tại website

Để giúp người mua hàng trên Alibaba China có được đơn hàng tốt nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian, VHE Express cung cấp nhiều giải pháp mua hàng như

– Mua hộ trọn gói từ A->Z:

VHE Express nhận mua hộ hàng Trung Quốc từ A->Z. Từ khâu chia sẻ nguồn hàng uy tín, giao dịch thương lượng giá với nhà cung cấp, đến khâu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Cam kết nhanh chóng, thủ tục đơn giản, hàng về an toàn.

– Thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc.

Đơn hàng của bạn sẽ được thanh toán trong vòng 2 phút nhờ dịch vụ chuyển tiền nhanh của công ty. Ngoài nhanh chóng, VHE Express còn thu phí dịch vụ thấp, tỷ giá nhân theo ngân hàng.

Đặt hàng Alibaba Trung Quốc
VHE Express cung cấp dịch vụ order trọn gói tại các website Alibaba China

– Cho thuê TAI – người hướng dẫn kiêm phiên dịch mua hàng.

Nếu bạn không order Alibaba China mà sang tận nơi đánh hàng, VHE Express cung cấp dịch vụ cho thuê người hướng dẫn. Người của công ty có nhiệm vụ hướng dẫn người mua hàng đường đi, nhà cung cấp uy tín bằng thái độ thân thiện và sự phục vụ tận tâm nhất.

– Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, đảm bảo:

VHE Express nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn số lượng, mẫu mã, chủng loại hay kích thước, cam kết hàng về nước an toàn, nhanh chóng. Phí vận chuyển được tính theo giá của thị trường, đảm bảo khách hàng luôn tiết kiệm nhất.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại VHE Express

VHE Express là đơn vị mua hộ – vận chuyển hàng Trung Quốc có quy mô lớn, do đó để hợp tác thành công và thuận lợi, người sử dụng cần lưu ý những điều sau:

Khách lẻ mua hàng trên Alibaba China

Đối với đơn hàng lẻ 1-2 sản phẩm mà muốn ship hàng Alibaba China tại VHE Express, khách sẽ phải chịu mức phí vận chuyển khá cao. Cụ thể là đơn hàng dưới 5 ký sẽ tính phí vận chuyển là 300k/đơn hàng cho khách về Hà Nội, và 400k nếu khách cho hàng về TPHCM.

Còn nếu quý khách cảm thấy phí ship này không phù hợp, VHE Express xin từ chối hợp tác, vì đây là quy định có sẵn của công ty.

Thời gian hàng về

Thông thường, thời gian hàng về chỉ là dự kiến. Tùy vào từng thời điểm trong năm sẽ có lúc đơn hàng về nhanh, lúc về chậm. Điều quan trọng là hàng của bạn được cam kết là sẽ về, và nếu không về sau 30 ngày, VHE Express sẽ bồi thường thiệt hại thỏa đáng.

Thông tin hàng hóa

Khách hàng cần khai báo thông tin về sản phẩm cần ship hàng Alibaba China chính xác mặt hàng và giá trị của sản phẩm. Tránh tình trạng khai gian, đến khi xảy ra sai sót hai bên lại hiểu nhầm lẫn nhau.

Khi muốn VHE Express order ship hàng Alibaba China, khách cần nhập đúng địa chỉ kho hàng của VHE Express cung cấp. Cần đúng từ con số cho tới số điện thoại, mã code và những thứ liên quan. Tránh trường hợp sai sót, VHE Express không nhận được hàng sẽ không thể ship hàng về Việt Nam cho khách.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với VHE Express qua những hình thức sau:

Công ty VHE Express – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

090 6835 123 – 106@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn