Trang web Alibaba Taobao Tmall Trung Quốc có gì khác nhau

5/5 - (1 vote)

Alibaba Taobao Tmall là 3 trang website thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc. Những năm gần đây, các trang website này được người tiêu dùng, các doanh nghiệp của Trung Quốc, Việt Nam và các nước khác trên toàn cầu thực hiện các giao dịch mua – bán. Vậy những trang này có gì khác nhau, đặc điểm của mỗi trang là gì? Mời các bạn cùng với VHE Express tham khảo nội dung bài viết sau.

Những điểm khác nhau giữa Alibaba Taobao Tmall

Điểm giống nhau của Alibaba Taobao hay trang web Taobao đó là sân chơi dành cho người mua và người bán. Tại đây, cung cấp dịch vụ bán hàng giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng, doanh nghiệp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp với doanh nghiệp. Dịch vụ bán hàng này sẽ được thông qua cổng thông tin điện tử. Người bán muốn bán các sản phẩm của mình thì hợp tác với trang web và đăng các sản phẩm lên. Còn người muốn mua hàng tại những trang này sẽ truy cập vào trang và thực hiện các bước mua hàng.

Alibaba Taobao Tmall

Còn sự khác nhau của Alibaba Taobao Tmall sẽ được chúng tôi trình bày theo bảng chi tiết sau:

Alibaba.com

+ Website thương mại quốc tế phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

+ Một trang web đối tác GlobalTrade.net cùng với Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

+ Các mặt hàng trên này bao gồm hàng điện tử, hàng tiêu dùng, máy móc, quần áo, mỹ phẩm, giày dép,… Phạm vi hoạt động trên 190+ quốc gia và khu vực.

+ Tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào web này để mua hàng. http://vietnamese.alibaba.com

+ Và đây là hệ thống bao gồm các trang điện tử con như: Taobao.com, Tmall.com, Juhuasuan.com, eTao.com, AliExpress.com, 1688.com,…

Taobao.com

+ Đây là trang web con của Alibaba.

+ Trên Taobao.com, đối với người mua hàng chỉ cần có CMND là có thể đăng ký bán được hàng. Thường thì mỗi tháng người bán hàng cần nộp 50 RMB phí duy trì cửa hàng, và 1000 RMB phí đảm bảo.

+ Chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực người tiêu dùng liên kết với người tiêu dùng (hay còn gọi là hình thức C2C).

+ Đây là kênh mua sắm đại chúng. Hướng tới khách hàng bình dân là chủ yếu. Hàng được bán với mẫu mã đẹp, chất lượng tương đối với mức giá cực kỳ rẻ.

Tmall.com

+ Phục vụ đối tượng chủ yếu là khách hàng cao cấp, với những dòng sản phẩm đẳng cấp hơn, có chất lượng và mẫu mã tốt hơn. Do đó, chi phí mua các sản phẩm trên trang cũng cao hơn.

+ Website hoạt động theo mô hình bán lẻ trực tuyến B2C

+ Đây là một trang web thương mại điện tử hàng đầu của Trung quốc. Nó được tách ra từ trang Taobao.com và được điều hành bởi tập đoàn lớn Alibaba.

+ Người bán hàng trên Tmall cần có giấy đăng ký kinh doanh. Nếu là những shop có thương hiệu phải có những chứng từ liên quan. Phí nộp của các chủ shop tại đây khá cao. Nhưng mua hàng tại Tmall không sợ hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tóm lại, sự khác nhau của Alibaba Taobao Tmall cụ thể là:

Alibaba.com chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng là những nhà doanh nghiệp, chủ shop mua hàng với số lượng lớn. Taobao.com phục vụ đối tượng khách hàng mua lẻ và sỉ với giá trung bình. Còn Tmall là trang website cung cấp các mặt hàng chất lượng, cao cấp, có thương hiệu nổi tiếng với giá thành cao hơn.

Dựa vào những điểm khác nhau mà chúng tôi nêu trên, hy vọng các bạn sẽ dựa theo nhu cầu mua hàng của mình để chọn được website thích hợp.

Web Taobao

Hướng dẫn mua hàng trên các website Alibaba Taobao Tmall

Để có thể mua được hàng hóa trên những trang website điện tử này, bạn cần đáp ứng đủ những yếu tố sau:

 • Có tài khoản đăng nhập (chỉ cần 1 tài khoản của 1 trang cũng có thể đăng nhập được những trang còn lại).
 • Có thẻ thanh toán Alipay. Xem cách nạp tiền vào tài khoản Alipay
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Ngoài ra, nếu biết và hiểu tiếng Trung bạn sẽ mua được nguồn hàng dễ dàng và nhanh chóng.

Dưới đây là những bước mua hàng đơn giản tại các website thương mại điện tử Alibaba Taobao Tmall.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào trang website. Nếu bạn chưa có tài khoản, có thể đọc thêm bài viết “Cách đăng ký tài khoản trên website Taobao”.
 • Bước 2: Tìm sản phẩm. Sản phẩm mua hàng của bạn bắt buộc phải được viết bằng tiếng Trung. Bạn có thể tìm một số từ phổ biến tiếng Trung, hoặc dùng google transte (nếu dùng google dịch thì bạn nên chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Trung để có được sản phẩm chính xác hơn).
 • Bước 3: chọn shop uy tín, giá phù hợp để mua. Lưu ý, cần để ý phần số lượng mua hàng. Có một số shop sẽ yêu cầu mua hàng với số lượng từ 2 hoặc nhiều hơn trở lên.
 • Bước 4: thanh toán đơn hàng. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Alipay hoặc nhờ dịch vụ thanh toán hộ, chuyển tiền hộ của VHE Express.
 • Bước 5: nhập địa chỉ nhận hàng. Trường hợp bạn không có người thân hay địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, có thể nhập địa chỉ phòng giao dịch của VHE Express tại:

Quảng Tây广西东兴市河洲路五巷47号郭寿转

Quảng Châu广州,越秀区,八旗二马路72号自编号2号.

 • Bước 6: sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều đơn vị mở rộng dịch vụ này. Một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng và sử dụng đó là VHE Express.

vận chuyển hàng quảng châu

Hoặc bạn có thể mua hàng bằng cách:

 • Mời bạn tải mẫu Excel đặt hàng Trung Quốc trực tuyến của VHE Express. Mẫu này dùng để điền các thông tin về các sản phẩm quý khách cần đặt. Tiếp theo, để đặt hàng, quý khách có thể gửi file excel đã tải đến email 101@vhe.vn hoặc tải lên trực tiếp tại đây.
 • Khách chỉ cần dowload file excel và điền thông tin rồi gửi đến email 102@vhe.vn hoặc tải lên trực tiếp TẠI ĐÂY. Hoặc có thể điền trực tiếp thông tin trên web. Lưu ý: cách này dành cho những khách hàng đã biết đặc điểm của sản phẩm.

Kinh nghiệm mua hàng trên các website Alibaba Taobao Tmall

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào, tại một trang website nào bạn cũng cần có kinh nghiệm. Nếu không có kinh nghiệm mua hàng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Không những không mua được hàng mà còn mất thời gian cho những bước thực hiện mua hàng. Để tránh mất thời gian mà bạn vẫn mua được hàng đẹp, chất lượng, giá rẻ chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

 • Nên “săn hàng” vào những dịp khuyến mãi. Đặc biệt là ở trang Tmall. Hàng sale của Tmall giá rẻ nhưng cực kỳ “chất” nên bạn yên tâm nhé!
 • Nên chọn mua những shop hàng uy tín, có số lượng vương miện vàng nhiều. Muốn đánh giá được shop uy tín, bạn nên xem kỹ phần đánh giá của khách hàng đã mua trước đó thông qua phần bình luận và *.
 • Khi mua hàng nên cẩn thận ở phần kích thước và màu sắc. Bởi không vừa ý sẽ rất khó có thể đổi lại.
 • Mua hàng với số lượng càng lớn thì chi phí càng rẻ. Đây là bài toán kinh doanh muôn thủa, bạn có thể áp dụng.

Trường hợp bạn không thể mua hàng trên các website, có thể sử dụng dịch vụ mua hộ của VHE Express hoặc một số đơn vị khác. Chúng tôi chịu trách nhiệm mua hàng theo yêu cầu, thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ.

Tóm lại

Trên đây là thông tin về những điểm khác nhau giữa Alibaba Taobao Tmall, hy vọng thông tin này sẽ giúp các doanh nghiệp, chủ shop có thêm kiến thức để nhập được nguồn hàng đúng chuẩn, chất lượng, giá tốt. Nếu còn thắc mắc, hoặc cần tư vấn nguồn hàng hay báo giá dịch vụ hãy liên hệ với VHE Express để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Tại Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35
 • Email: 101@vhe.vn

Tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0901 440 559