Aliexpress là gì? Tất tần tật những điều về Aliexpress

5/5 - (1 vote)

Aliexpress là gì? Website Aliexpress có nhận vận chuyển trực tiếp về Việt Nam không? Làm thế nào để mua hàng trực tiếp tại website Aliexpress? Hãy cùng VHE giải đáp các câu hỏi về sàn Aliexpress nhé!

Aliexpress là gì? Aliexpress của nước nào

Aliexpress là sàn thương mại điện tử quốc tế B2B, B2C được thành lập bởi Alibaba Group. Aliexpress chuyên về cung cấp dịch vụ mua, bán cho các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh trên toàn thế giới.

aliexpress là gì
Website Aliexpress có đa dạng sản phẩm với mức giá vô cùng rẻ

Aliexpress được xây dựng ở Trung Quốc vào năm 2010 với mục tiêu là kết nối mua bán của các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Theo thống kê từ tháng 12/2021 cho tới tháng 5/2021, website Aliexpress có được gần 2,7 tỷ lượt người dùng vào website với hơn 8% đến từ Hoa Kỳ. Một số liệu nhỏ cho thấy tiềm năng bán hàng của Aliexpress trên phạm vị toàn thế giới. 

 • Aliexpress sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và tìm kiếm
 • Aliexpress hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Đa dạng các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Là trung gian xử lý các vấn đề liên quan hàng hoá, chính sách mua bán cho khách hàng
 • Hướng đến đối tượng là doanh nghiệp, người kinh doanh quốc tế.

Hầu hết người bán sẽ là xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Bởi tại đây, người bán có thể cung cấp số lượng lớn các sản phẩm thuộc 45 ngành công nghiệp với mức giá rẻ nhất thị trường. 

Một số điều cần biết về Aliexpress

Trước khi mua hàng và thanh toán trên Aliexpress, bạn nên tìm hiểu một số thông tin quan trọng và cách thức hoạt động.

Mua hàng trên Aliexpress có tốt không?

Aliexpress có hệ thống kiểm định hàng hoá chặt chẽ, được vận hành trực tiếp bởi Alibaba Group. Chính vì thế hầu hết sản phẩm Aliexpress đều được kiểm định rõ ràng về chất lượng.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà hàng tại Aliexpress 100% là hàng uy tín có chất lượng tốt. Nếu không biết cách lựa chọn, đọc đánh giá từ người mua trước, trò chuyện người bán thì tỷ lệ mua phải hàng kém uy tín rất cao.

Mua hàng Aliexpress có ship về Việt Nam không?

Aliexpress có dịch vụ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam. Khi mua hàng trên Aliexpress, bạn sẽ thanh toán trực tiếp tại cổng Alipay tổng chi phí, sau đó Aliexpress sẽ sắp xếp đơn vị vận chuyển cho bạn.

aliexpress free ship
Rất nhiều đơn hàng tại Aliexpress được miễn phí vận chuyển về Việt Nam

Đối tác vận chuyển của Aliexpress là các đơn vị uy tín nên đảm bảo đơn hàng đến tay khách hàng nguyên vẹn và an toàn nhất.

Mua hàng trên Aliexpress có tính thuế không?

Thuế mua hàng Aliexpress sẽ được tính trực tiếp vào giá sản phẩm. Vì thế hoá đơn mua hàng Aliexpress sẽ chỉ bao gồm:

Giá sản phẩm + Phí vận chuyển + Phí thanh toán quốc tế (nếu có của ngân hàng).

Thời gian vận chuyển hàng trên AliExpress mất bao lâu?

Các đơn hàng tại Aliexpress trung bình sẽ mất 45 ngày tuỳ thuộc vào nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển. Khi mua hàng tại Aliexpress, bạn phải điền chi tiết, đầy đủ nhất các thông tin về địa chỉ nhà và số điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn giảm tối đa rủi ro về thất lạc hàng hoá.

Trong trường hợp cần hàng gấp thì theo kinh nghiệm, không nên mua hàng tại Aliexpress. Bởi khi giao hàng quốc tế, có rất nhiều vấn đề khách quan: thời tiết, tắc biên, nhà cung cấp không sản xuất kịp,…… Nên thời gian giao hàng sẽ dao động từ 30-60 ngày.

Lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Mua hàng trên các sàn thương mại điện tử quốc tế nói chung, bạn cần lưu ý vài điều sau:

 • Cùng một sản phẩm, nên tham khảo từ 3-6 nhà cung cấp tại Aliexpress để có quyết định mua hàng tốt nhất. Mức giá từ nhà cung cấp sẽ khác nhau tuỳ vào nguồn lấy và chất lượng sản phẩm. 
trang web aliexpress
Bạn có thể tham khảo 4-6 người bán để có quyết định mua hàng tốt nhất
 • Kiểm tra kỹ độ uy tín của người bán thông qua hệ thống đánh giá qua Aliexpress: review người mua trước, sao đánh giá, chính sách hỗ trợ đổi trả,..
 • Kiểm tra chính sách hỗ trợ sau mua của cả người bán và Aliexpress
 • Có thể kiểm tra thêm thông tin người bán trên Google để xác thực độ uy tín trên các sàn thương mại điện tử khác.
 • Nếu có thể, hãy nói chuyện và thương lượng giá cả với người bán. 
 • Nếu bạn muốn lấy sỉ, hãy trả mức giá tốt nhất, phù hợp đôi bên để có thể nhập hàng về bán
 • Hãy yêu cầu ảnh sản phẩm thực nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm, các đơn vị uy tín đều cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của khách hàng.
 • Sở hữu phương thức thanh toán quốc tế: tài khoản Alipay, thẻ thanh toán quốc tế Credit/Visa Card

Tuy có thể trực tiếp order Aliexpress nhưng để giảm thiểu tối đa rủi ro mua hàng, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ. Các đơn vị order hộ hàng Trung Quốc là những nơi uy tín, nhiều kinh nghiệm khi mua hàng quốc tế. Họ sẽ giúp bạn tư vấn sản phẩm cũng như tìm được các cửa hàng uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất.

Dịch vụ order Aliexpress uy tín của VHE Express

Nếu bạn cần order Aliexpress hay các trang thương mại điện tử nước ngoài khác, hãy tham khảo dịch vụ của VHE Express. VHE là đơn vị uy tín, lâu năm trong lĩnh vực mua hàng quốc tế. Với tỷ lệ thành công là 100%, VHE Express sẽ giúp bạn mua hộ hàng Aliexpress và nhận hàng thành công chỉ sau 5-10 ngày.

mua hộ aliexpress

Dịch vụ order 1688 toàn diện sẽ giúp khách hàng:

 • Chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất thị trường
 • Hỗ trợ thanh toán đơn hàng 
 • Vận chuyển hàng Trung Quốc về tận nơi theo địa chỉ khách hàng cung cấp

Mua hàng quốc tế không khó – đã có VHE Express! Hãy liên hệ với VHE để đươc tư vấn miễn phí dịch vụ này.

Hy vọng qua bài viết trên thì các bạn đã biết được Aliexpress là gì và những thông tin liên quan đến trang thương mại điện tử này. Nếu có nhu cầu nhờ mua hộ hàng trên Aliexpress thì đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.