Alipay là gì? 5 điều có thể bạn chưa biết về Alipay

5/5 - (1 vote)

Alipay là gì? Có phải là thẻ ngân hàng giống như ở Việt Nam, hay là ví tiền điện tử, chỉ giao dịch online? Chúng ta cùng tìm hiểu về Alipay và những điều ít người nói cho bạn. 

Alipay là gì? Tìm hiểu về Alipay

Nhiều người mua hàng Trung Quốc, đặc biệt là người mới, họ còn khá lạ lẫm với định nghĩa: Alipay là gì? Vậy thì chúng ta sẽ giải nghĩa từ khóa này như sau:

Alipay là một tài khoản được xem như ví điện tử, ở Việt Nam có thể tìm thấy là Momo, ZaloPay… Tài khoản này được bắt nguồn từ Trung Quốc (do người Trung Quốc tạo ra), dùng để thanh toán các hóa đơn khi mua hàng online. Bên cạnh đó còn có nhiều tiện ích như: chuyển tiền, nhắn tin, trao đổi, và nhiều giao dịch hữu ích khác.

Alipay là gì?
Alipay là tài khoản dùng để thanh toán hóa đơn online

Hiện tại Alipay được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Ở Trung Quốc hầu hết phổ biến, ai cũng có tài khoản Alipay. Người Trung Quốc ở Việt Nam cũng sử dụng tài khoản này, thậm chí người Việt Nam mình cũng tạo tài khoản Alipay. Nói như vậy chắc bạn đã biết thêm thông tin về Alipay là gì rồi đúng không?

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về những điều bạn chưa biết qua tài khoản Alipay.

5 điều có thể bạn chưa biết về Alipay

Chúng ta mới chỉ biết rằng, Alipay là gì? Là tài khoản, là ví điện tử dùng để thanh toán trực tuyến là chủ yếu. Vậy chúng ta cần đào sâu thêm về đặc điểm của dòng tiền này:

Alipay là gì? Là tài khoản hay thẻ ngân hàng

Thực tế nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa tài khoản và thẻ. Nhiều người nghĩ rằng, Alipay là thẻ Alipay. Thông tin chính xác là không phải, nó là một tài khoản được xác lập online, thông qua App trên điện thoại, chứ không phải là thẻ ATM như ngân hàng.

Tài khoản này có user và password, nó liên kết với tài khoản ngân hàng, nên không thể hoạt động độc lập. Không không được liên kết với ngân hàng, những tính năng của loại tài khoản này sẽ bị hạn chế rất nhiều. Hầu hết đều bị khóa tính năng, chỉ có thể nhận tiền vào.

Alipay có nhiều chức năng, tiện ích

Đúng vậy, Alipay có rất nhiều chức năng và tiện ích có lợi cho người sử dụng. Hầu hết người dùng chỉ cần sử dụng 1 tài khoản Alipay được liên kết tài khoản ngân hàng là có thể điều khiển mọi thứ trong tay. Ví dụ:

  • Gọi taxi, mua vé xe, vé máy bay, vé tàu, vé xem phim…
  • Chuyển tiền đi đến ngân hàng khác, hoặc chuyển tiền cho tài khoản khác của Alipay là gì.
  • Nhận tiền từ những tài khoản khác, hoặc ngân hàng khác gửi vào.
  • Thanh toán mọi hóa đơn khi bạn mua hàng online, hoặc đóng tiền điện, tiền nhà, tiền nước, tiền wifi…

alipay

Những tính năng chính của Alipay dường như giống với Momo của Việt Nam. Nếu có sử dụng Momo, người dùng sẽ hiểu được những tính năng của Alipay, vì nó giống nhau hoàn toàn. Chỉ khác về mặt giao diện, 1 bên là tiếng Trung, và 1 bên là tiếng Việt.

Chỉ sử dụng tiền tệ

Alipay là gì? Một lần nữa, là tài khoản được thành lập từ Trung Quốc. Vậy thì tài khoản này chắc chắn chỉ sử dụng tiền tệ. Nói ngoài lề một chút, người Trung Quốc hiện nay vẫn chưa được phép sử dụng facebook, chỉ đơn thuần là vì họ đánh mạnh vào những ứng dụng nội địa như Wechat, QQ…

Điều này đồng nghĩa với việc, tài khoản ngân hàng liên kết phải nhất định là ngân hàng Trung Quốc, có tiền tệ. Chứ không phải là ngân hàng của bất kỳ quốc gia nào khác. Đây là điểm quan trọng người dùng cần lưu ý, tránh việc tạo tài khoản rồi không thể sử dụng được.

Phí thanh toán thấp

Có một điều mà nhiều người ít biết đến Alipay là gì, đó chính là chi phí thanh toán hóa đơn, giao dịch trên tài khoản. Thông thường, người dùng chỉ chi trả một phần nhỏ (mức phí thấp) để hoàn thành giao dịch online. Thậm chí có những giao dịch hoàn toàn miễn phí, cũng giống như Momo.

Chi phí thanh toán hay sử dụng dịch vụ thấp là một trong những tiện ích giúp người dùng tin tưởng và lựa chọn Alipay. Điều này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều chi phí, với giao dịch dễ dàng, nhanh chóng.

Bị giới hạn số tiền thanh toán trong ngày

Nếu nói về những thuận lợi của Alipay chúng ta đã vừa nêu trên rồi, còn hạn chế lớn nhất của Alipay là gì? Chắc chắn đó chính là giới hạn số tiền thanh toán trên ngày, trên mỗi tài khoản. Một ngày, mỗi tài khoản chỉ được giao dịch tối đa là 10.000 RMB, không được phép quá con số này.

Nếu muốn giao dịch tiếp, vui lòng đợi sang ngày mai mới tiến hành để hoàn tất quá trình chuyển tiền, thanh toán. Hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến những giao dịch của người kinh doanh, hoặc những dịch vụ thanh toán Alipay của VHE Express. Ví dụ, mỗi ngày bị giới hạn số tiền, sẽ ảnh hưởng đến quá trình mua hàng cho khách, hoặc thanh toán hộ nếu khách cần.

Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều tài khoản Alipay, nên đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Khách cần thanh toán hộ Alipay, chuyển tiền Alipay hay muốn biết cụ thể về Alipay là gì? Vui lòng liên hệ với VHE Express để được hỗ trợ tốt nhất. 0909.181.545 – 0909.05.85.35 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Alipay là gì?

Tài khoản Alipay dễ sử dụng, có nhiều tính năng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng và vận dụng hết những tính năng của chúng. Còn đối với những người muốn đăng ký, cần lưu ý những điều sau:

– Điều kiện tạo tài khoản Alipay là gì?

Người dùng cần có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc được liên kết với Alipay mới có thể sử dụng hết tính năng của chúng. Bên cạnh đó, tài khoản phải được xác thực mới có thể sử dụng. Còn chưa được xác thực thì bạn không thể làm gì với App Alipay.

– Tính năng sử dụng nhiều nhất: 

Người Việt hay người Trung Quốc chủ yếu dùng Alipay cho mục đích chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn. Đặc biệt, khi mua hàng trên các website thương mại điện tử như Taobao, Alibaba, 1688… họ chấp nhận hình thức thanh toán online bằng tài khoản Alipay.

– Người Việt có thể dùng Alipay được không: 

Điều kiện sử dụng Alipay là gì? có phải là chỉ cần kết nối với ngân hàng Trung Quốc? vậy thì, dù bạn ở Việt Nam hay quốc gia nào cũng được, miễn sao có tài khoản liên kết, đăng ký tạo tài khoản là sử dụng được. Không giới hạn quốc gia các bạn nhé!

VHE Express nhận thanh toán hộ, chuyển tiền Alipay

Để hỗ trợ khách hàng, giúp giao dịch thành công và dễ dàng hơn. VHE Express nhận chuyển tiền Alipay, thanh toán hộ Alipay với phí dịch vụ thấp, thông tin khách hàng được bảo mật. Bên cạnh đó, thủ tục giao dịch rất đơn giản, nhanh chóng, giúp người dùng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của VHE Express.

Ngoài nhận chuyển tiền Alipay, chúng tôi còn hỗ trợ khách chuyển tiền qua Bank và những dịch vụ liên quan khác, cụ thể:

  • Nhận order hàng hóa online tại các website của Trung Quốc.
  • Ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn.
  • Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam và chiều ngược lại.

vận chuyển hàng quảng châu

Hiện tại VHE Express đang giảm giá cước vận chuyển cho khách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, chỉ từ 17k/kg hàng hóa. Liên hệ ngay với nhân viên VHE Express để nhận báo giá ưu đãi!

Công ty VHE Express

Địa chỉ: 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 101@vhe.vn