Review 4 App mua hàng Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)

Khi mua hàng tại các App mua hàng Trung Quốc như Taobao, 1688, Alibaba hay Tmall… sẽ giúp người mua quản lý đơn hàng tốt hơn, dễ thao tác và giao dịch hơn. Vậy App nào hiệu quả nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Hãy xem review sau nhé!

Tổng Review các App mua hàng Trung Quốc hiện nay

Hàng Trung Quốc mở rộng ra thế giới là nhờ vào kênh bán hàng online. Và kênh bán hàng được nhiều người biết đến chủ yếu tập trung vào chuỗi website của Alibaba Group thuộc Jack Ma là người sở hữu, sáng lập.

Vậy trước khi bạn muốn tải App mua hàng Trung Quốc về điện thoại thông minh của mình, hãy tham khảo thêm review sau của VHE Express.

Top 1: Taobao – App mua hàng Trung Quốc hàng độc lạ

Việc tải App Taobao về điện thoại rất dễ dàng, chỉ cần bạn vào phần tải ứng dụng rồi gõ cụm từ tìm kiếm là Taobao. Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả, bạn chọn biểu tượng đầu tiên. Nếu chưa chắc chắn, hãy xem review hoặc đánh giá sao, App nào >4* coi như xài được, nhấn vào cài đặt để tải về máy.

App của Taobao có giao diện khá bắt mắt, ngày càng có nhiều tiện ích và công cụ cho người sử dụng. Và chỉ cần vào trang chủ thôi bạn sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm đẹp được trưng bày, chỉ nhìn thôi là muốn mang tất cả các nàng ấy về nhà rồi.

App mua hàng Trung Quốc Taobao
Taobao – App order hàng của Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Ưu điểm: dễ tài về máy, dễ sử dụng. Đối với App mua hàng Trung Quốc là Taobao, bạn chỉ cần tải về máy và đăng nhập (hoặc đăng ký) tài khoản, rồi sử dụng giao dịch như những app thông thường khác.

Hạn chế: có vẻ như đây là hạn chế của những App khác của Trung Quốc, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung. Hơn những thế khi dùng thao tác chụp màn hình trong một số trường hợp sẽ bị hạn chế, khiến người dùng gặp khó khăn nếu không biết tiếng Trung.

Top 2: Tmall – App mua hàng Trung Quốc hàng hiệu

Xứng đáng nằm Top 2 vì đây là App dành cho những người mua hàng hiệu, hàng cao cấp. Và bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu mua lẻ đều được giao dịch trên website dễ dàng. Tmall trên thực tế là trang được liên kết từ Taobao. Nhưng Tmall phát triển thêm về hàng thương hiệu của những nước khác, còn Taobao chỉ tập trung vào hàng nội địa.

Ưu điểm: Giao diện website dễ thương, dễ nhìn và đặc biệt là Logo của Tmall không thể lẫn vào đâu được. Hình thức của trang rất sạch sẽ, chuyên nghiệp và rõ ràng, giúp người mua có thể thao tác thành công mà đôi khi chỉ là đoán đại chứ không cần rành tiếng Trung.

Hạn chế: trên thực tế, nếu bạn sử dụng App mua hàng Trung Quốc là Taobao rồi thì có thể không cần đến Tmall, vì tìm trên Taobao vẫn có thể ra Tmall. Bên cạnh đó, ngôn ngữ chỉ là tiếng Trung nên người mua sẽ không hiểu và không biết cách xem hàng, mua hàng.

Top 3: Alibaba – App mua hàng Trung Quốc hàng xuất khẩu

Trên thực tế, Alibaba đáng lý phải nằm ở TOP 1, vì chúng được lượt người tìm kiếm cao nhất. Nhưng vì đây là App mua hàng của Trung Quốc chỉ dành cho người mua hàng là doanh nghiệp (nghĩa là mua hàng với số lượng lớn). Do vậy, theo nhu cầu của người dùng, chúng tôi xếp App này nằm ở vị trí thứ 3 chứ không hẳn là vì nó kém uy tín hay thiếu chuyên nghiệp.

Alibaba App
Alibaba App mua hàng dành cho người kinh doanh

Bởi vì một trong những App mua hàng Trung Quốc, chỉ có Alibaba là có giao diện bằng tiếng Anh, thậm chí bạn có thể tìm thấy những ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt. Nhờ vậy người mua sẽ hiểu hơn về sản phẩm, shop cung cấp, cách mua hàng hoặc thanh toán.

Ưu điểm: giao diện của App có phần thay đổi ngôn ngữ, và có tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên người dùng sẽ dễ thao tác và hiểu hơn về website. Bên cạnh đó, giá bán sản phẩm trên App rất rẻ, giúp người mua tiết kiệm chi phí mua sắm.

Hạn chế: điều hạn chế duy nhất của App mua hàng Trung Quốc này đó chính là chỉ cho phép người mua mua hàng với số lượng lớn. Nghĩa là liên kết giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp. Đối với người mua lẻ sẽ rất khó để đi đến giao dịch thành công.

Top 4: 1688.com – App mua hàng Trung Quốc hàng tại xưởng

Khi so sánh về độ nổi tiếng và research trên mạng xã hội, google, có vẻ như App 1688 là App mà ít người tìm kiếm, biết đến nhất. Không phải vì chúng kém uy tín hay hàng hóa không chất lượng mà bởi vì nhiều người quan tâm hơn về Taobao hoặc là Alibaba, và khi đã được đáp ứng nhu cầu, họ không có thời gian để tìm thêm về những App mua hàng Trung Quốc khác.

Ưu điểm: giao diện dễ nhìn, trình bày khá bắt mắt, bạn có thể thấy mọi thứ ở trang chủ, màu sắc của trang chủ cũng được thay đổi, cải tiến để thu hút người mua.

Hạn chế: có vẻ như ngôn ngữ chỉ được lập trình bằng tiếng Trung đó là rào cản lớn nhất khiến người Việt khó tiếp cận với những App mua hàng của Trung Quốc này.

Hướng dẫn cách tải App order hàng Trung Quốc về điện thoại

Khi nói đến cài đặt App, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thiết bị điện thoại, và hệ điều hành của nó có thể là IOS hoặc Android. Có hai cách rất dễ dàng giúp bạn tải App mua hàng Trung Quốc về máy:

Cách 1: tải trực tiếp trên ứng dụng của điện thoại

Hãy vào phần mà bạn hay tải các ứng dụng về máy, sau đó gõ cụm từ cần tải, ví dụ “Taobao”. Rồi chọn mục đầu tiên, hoặc chọn mục nào bạn thấy review cao hoặc miễn phí. Sau khi nhấn vào nút cài đặt, app sẽ được tải về máy, bạn đăng ký nếu chưa có tài khoản, hoặc đăng nhập nếu đã có sẵn tài khoản, và sử dụng tìm kiếm, giao dịch trên App bình thường.

Trường hợp tìm App mãi mà không thấy, hoặc thấy nhưng không giống, hay giống nhưng không phải là chính hãng của Alibaba. Vậy thì hãy làm cách thứ 2.

Cách 2: quét mã QR trên giao diện website của máy tính

Bất kể website nào của Tập đoàn Alibaba cũng có mã QR (gọi là ứng dụng thông minh trên điện thoại), nó thường được nằm ở góc bên phải (phía trên màn hình), và có biểu tưởng là mã CODE. Lúc này bạn quét mã, và ứng dụng sẽ được tải về máy nhanh chóng nhất, an toàn và quan trọng hơn là đúng với App mua hàng Trung Quốc mà bạn đang cần.

Nhìn chung, cách cài đặt nào về máy cũng đều được áp dụng thành công nếu bạn có thiết bị và có thêm kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ.

App 1688
Dùng mã QR để tải App trực tiếp trên website

Có nên sử dụng App mua hàng Trung Quốc?

Thực tế cho thấy, khi so sánh giữa App và giao diện trên website bạn sẽ thấy trên App có giao diện nhỏ, khó nhìn hơn. Một bất tiện nữa là không thể dịch nguyên trang website nên đối với những người không rành về tiếng Trung thì không thể nào hiểu được nó đang nói gì.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm sản phẩm cũng khó hơn so với khi bạn dùng website trực tiếp. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, các App mua hàng Trung Quốc giúp người mua thao tác trên điện thoại dễ dàng, không cần có máy tính, chỉ cần tải app về điện thoại và dùng ngay là được. Người mua có thể chủ động mua hàng vào bất kỳ thời điểm nào mà không bị giới hạn.

Ngoài ra, khi dùng App mua hàng Trung Quốc, người mua cũng có thể tích điểm đổi quà nếu là người mua hàng thường xuyên. Hoặc có những chương trình sale lớn bạn sẽ được báo về máy, không sợ vụt mất cơ hội mua hàng chất lượng giá thành rẻ. Nhìn chung, nếu bạn không có máy tính thì nên cài đặt App trên điện thoại để sử dụng thay vì truy cập trực tiếp vào website.

Một điều nữa, khi truy cập website bằng điện thoại thường kết nối mạng chậm, và giao diện bị thay đổi nên nhìn xấu, không rõ ràng, mất đi tính thẩm mỹ vốn có của chúng.

Lưu ý:

Dù có App hay không có App thì việc mua hàng Trung Quốc cũng sẽ thuận lợi hơn nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ. Giải pháp mua hàng Trung Quốc hiệu quả nhất đó chính là gửi yêu cầu cho đơn vị mua hộ VHE Express, nhân viên sẽ hỗ trợ trọn gói, mua hàng nhanh, ship về an toàn.

VHE Express – mua hàng Trung Quốc không cần App

Không cần sử dụng bất kỳ App mua hàng Trung Quốc nào nêu trên chúng tôi vẫn có thể giúp bạn mua hàng chính gốc, giá rẻ, mua theo yêu cầu. Việc của bạn cần làm là hãy gửi yêu cầu, đường link sản phẩm cho chúng tôi. Sau đó nhân viên sẽ hỗ trợ check out đơn hàng chỉ sau 5-10’, việc mua hàng nhanh giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ
VHE Express nhận order ship hàng Trung Quốc về Việt Nam không cần App

Hơn thế nữa, VHE Express hỗ trợ khách mua hàng 24/7, mua hàng online, làm việc trực tuyến nên không cần tiêu tốn thời gian, và khách hoàn toàn chủ động trong việc mua hàng.

Hãy liên hệ với VHE Express nếu cần hỗ trợ mua hộ hàng hóa, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận hỗ trợ khách chuyển tiền từ Trung Quốc về, và ngược lại. Với thủ tục nhanh chóng, quy trình làm việc tỉ mỉ, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ là đối tác uy tín và lâu dài mà khách nên tin tưởng, sử dụng.

Công ty VHE Express – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn