Bảng size giày Quảng Châu và cách đo size giày chuẩn nhất

5/5 - (1 vote)

Để chọn được giày Taobao online vừa vặn nhất, bạn cần biết được bảng size giày Quảng Châu và cách đo size giày đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

bảng size giày quảng châu

Tại sao cần nắm được bảng size giày Quảng Châu

Mỗi một quốc gia sẽ có quy chuẩn riêng về bảng size cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Đôi khi bạn mua một đôi giày size 38 đi vừa tại Mỹ, tuy nhiên nếu vẫn mua size 38 1 đôi giày Quảng Châu, có thể sẽ bị chật khoảng 1 size – ½ size.

Cái này do tiêu chuẩn riêng biệt về bảng size giày Trung Quốc. Dựa vào kích cỡ trung bình cơ bản, giày China sở hữu bảng size giày riêng biệt dành cho mình.

Xem thêm: Nguồn hàng giày dép Quảng Châu

Dưới đây là các bảng size theo đúng quy chuẩn China mà bạn có thể tham khảo:

Bảng size giày Quảng Châu thống nhất

bảng size giày trung quốc

Bảng size giày Quảng Châu dành cho phái nữ

size giày nữ

Size giày Trung Quốc thường sẽ nhỏ hơn EUR. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu nội địa Trung Quốc sẽ làm giống size với quốc tế để phục vụ tệp khách hàng toàn cầu. Vì thế, khi mua hàng online, bạn nên xin shop bán hàng bảng size của họ + số đo chân để chọn được giày vừa vặn nhất.

Bảng size giày Trung Quốc dành cho phái nam

size giày nam

Bảng size giày dành cho trẻ em

size giày trẻ em

Hướng dẫn cách đo size giày Quảng Châu đúng chuẩn

cách đo size giày quảng châu
Hướng dẫn đo size giày chỉ bằng 1 tờ giấy A4

Thường các size của hãng nổi tiếng: Nike, Adidas, Atta,.. có size khá chuẩn như US hay UK để phù hợp với thị yếu chung trên toàn thế giới. Còn lại, tốt nhất, khi mua giày trên Taobao hay chọn giày dép Quảng Châu, bạn hãy hỏi riêng cửa hàng bảng size mà họ áp dụng. Sau đó:

  • Bạn sử dụng một tờ A4, đặt chân lên đó, kẻ chiều dài và chiều rộng của chân như trên hình. Chỉ cần kẻ 2 đường thẳng để xác định chiều dài + chiều rộng của chân
  • Sử dụng thước kẻ đo chính xác, cộng trừ thêm 0,5 cm để có được size rộng rãi, thoải mái

Ví dụ chiều dài chân khoảng 24.1cm, bạn sẽ mang giày 24.5 hoặc 25 cho thoải mái, rộng rãi nhất. Tính theo size nam và nữ theo bảng size giày Quảng Châu đều là size 39. 

Những lưu ý khi đo size giày Quảng Châu

Để chọn được đôi giày ưng ý nhất, bạn nên bỏ túi vài mẹo cần thiết khi đo size giày dép Quảng Châu. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn mua được đôi giày vừa vặn, thoải mái nhất:

  • Thời điểm kích cỡ chân chuẩn nhất là vào buổi chiều. Ưu tiên đo size chân vào buổi chiều. Khi đo chân buổi sáng, giày rất dễ bị chật hơn size bình thường 0,5 size. 
  • Bạn có thể mang theo tất để có số đo vừa vặn nhất. Không phải +- thêm size khi mang thêm vớ
  • Nên đo cả 2 chân. Một sự thật là hai chân của bạn sẽ không đều nhau, có sự chênh lệch về kích cỡ. Lúc này, chọn size theo chân lớn hơn nhé!
  • Nếu chân của bạn quá dài/quá dày hơn so với bảng size giày Quảng Châu. Đừng lo lắng, hãy lấy thêm 0.5 size nữa nhé. Điều đó sẽ giúp bạn có đôi giày vừa vặn

Hy vọng những tips chọn giày theo bảng size giày Quảng Châu phía trên sẽ giúp bạn chọn được đôi giày ưng ý nhất. Khi mua hàng Quảng Châu, đa phần sẽ order trực tiếp từ Taobao, Tmall, 1688,.. về Việt Nam. Hãy tham khảo ngay bảng size riêng của các thương hiệu để bạn có thể dễ dàng chọn lựa phù hợp nhất nhé!