Tổng hợp các trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín

5/5 - (1 vote)

Bạn muốn tìm hiểu về những trang thương mại điện tử Trung Quốc để nhập hàng về kinh doanh, sử dụng? VHE Express sẽ cung cấp thêm thông tin qua nội dung bài viết sau để giúp bạn có được trang mua hàng phù hợp nhất.

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc ra đời để làm gì?

Mục đích của những trang thương mại điện tử Trung Quốc ra đời là để kết nối nhà cung cấp với người tiêu dùng-nhà doanh nhân bán lẻ nội địa và quốc tế.

Các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

 • Cung cấp các mặt hàng đến tay người tiêu dùng cá nhân và các doanh nghiệp nước ngoài một cách đơn giản, tiện lợi nhất.
 • Bằng việc sử dụng internet, người mua có thể dễ dàng đặt hàng ngay tại nhà và nhận hàng ngay tại nhà. Rất đơn giản, tiện lợi.
 • Ngoài ra, việc thành lập các trang thương mại điện tử Trung Quốc còn giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm, các shop cung cấp đa dạng mặt hàng đến khắp nơi trên thế giới. Chứng tỏ một thị trường kinh tế của một đất nước phát triển vượt bậc.

Tổng hợp các trang thương mại điện tử Trung Quốc uy tín

Nếu có ý định nhập hàng Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua một số trang TMĐT Trung Quốc sau:

Taobao.com

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với web Trung Quốc đó chính là Taobao.com -trang mua sắm trực tuyến vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Trang thương mại điện tử Trung Quốc này được thành lập bởi công ty Alibaba vào năm 2003. Trong khi eBay đạt được 2 tỷ USD doanh thu toàn cầu thì trang web Trung Quốc này mới bước vào ngành.

Thế nhưng, kết quả là eBay lại bại trận dưới sự phát triển không ngừng nghỉ của website Trung Quốc này. Theo thống kê, Taobao gần như chiếm thị phần thương mại điện tử nội địa và quốc tế.

Web Taobao bán hàng Trung Quốc

Taobao có giá thành thấp hơn so với những website khác

Một số đặc điểm của website Taobao.com có thể bạn chưa biết

 • Taobao.com cung cấp dịch vụ, hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh cho doanh nghiệp nhỏ/lẻ. Ví dụ, sử dụng ví Alipay sẽ giúp người mua hàng thanh toán hóa đơn một cách dễ dàng.
 • Có rất nhiều dịch vụ và sự hỗ trợ tiện ích được hình thành để giúp đỡ khách hàng trong quá trình mua sắm, đưa trang web hướng đến sự thuận tiện và đơn giản nhất có thể.
 • Ngoài ra, Taobao còn biết cách làm thế nào để giúp người mua có được đơn hàng với mức giá tốt nhất, và người bán bán được hàng nhiều nhất. Nhờ những phương thức mua hàng dễ dàng, an toàn. Trang website này đã giúp những người mua hàng luôn cảm thấy tin tưởng, an tâm về đơn hàng.

Ưu điểm khi mua hàng tại Taobao: đa dạng các loại hàng hóa, có những sản phẩm độc-lạ nhưng bạn vẫn dễ dàng tìm kiếm trên website Taobao. Ngoài ra, giá thành thấp hơn so với những website khác, hoặc mua hàng tại thị trường Việt Nam.

Hạn chế: website này bán lẻ là chủ yếu nên giá thành cao hơn so với những website khác. Taobao ship nội địa, chưa hỗ trợ ship hàng quốc tế.

Tmall.com

Một trong những trang thương mại điện tử Trung Quốc hiếm hoi nhất chuyên hàng thương hiệu đó chính là Tmall.com. Đây là website được tách ra từ web Taobao.com, cũng thuộc tập đoàn Alibaba group. Trang này khác với những web Trung Quốc nêu trên là về giá thành và chất lượng sản phẩm.

Web Tmall

 • Bạn có thể mua sắm thoải mái với những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Zara, Nike, Adidas… đều có cửa hàng online tại web này.
 • Hàng hóa được bán có giá thấp hơn so với những cửa hàng truyền thống chính hãng, tuy nhiên so với các trang web bán buôn của Trung Quốc nêu trên thì giá thành tại Tmall.com có phần cao hơn.
 • Đa dạng mẫu mã sản phẩm về màu sắc, chủng loại, kiểu dáng. Thường xuyên cập nhật những mẫu mới để tiếp cận khách hàng.

Ưu điểm: Chất lượng hàng hóa được đảm bảo, người mua sẽ yên tâm về đơn hàng. Nếu hàng nhận được không đúng như mong đợi hoặc có lỗi khó chấp nhận, người mua có quyền khiếu nại và đổi trả đơn hàng.

Hạn chế: Giá thành cao. Vì là hàng cao cấp nên giá thành cao. Nhưng nếu mua tại thời điểm khuyến mãi thì chắc chắn bạn sẽ nhập được đơn hàng chất lượng với mức giá thấp. Cũng giống với Taobao.com trang này chỉ ship nội địa, chưa hỗ trợ ship hàng quốc tế.

Alibaba.com

Là một trong các trang web mua hàng ở Trung Quốc uy tín, Alibaba được nhiều doanh nghiệp, chủ shop lớn nhỏ tìm đến để nhập hàng về bán. Nếu Taobao, Tmall là trang web Trung Quốc chuyên bán lẻ thì Alibaba là trang chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng như: máy móc, linh kiện, đồ điện gia dụng, đồ điện tử, bao bì in ấn…

Web Aibaba

Alibaba có ship thẳng về Việt Nam

Điểm qua một số đặc điểm nổi bật của web bán hàng Trung Quốc này đó chính là:

 • Đơn hàng của bạn được ship thẳng về Việt Nam nhanh chóng vì shop nhận ship thẳng quốc tế, mặc dù phí vận chuyển hơi cao.
 • Giao diện website Trung Quốc này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh giúp người mua hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm và thực hiện quy trình mua hàng đơn giản, nhanh chóng.
 • Là website chuyên bán sỉ, số lượng lớn và là một trong các trang web bán buôn của Trung Quốc được nhiều chủ shop, doanh nghiệp giao dịch mỗi ngày.
 • Đồng thời cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng thẻ Visa hoặc masterCard. Có thu phí dịch vụ thanh toán.

Đó là những điểm thuận lợi của trang thương mại điện tử Trung Quốc này, nhưng hạn chế đó chính là: Giá bán trên website dùng để tham khảo, không phải giá cụ thể và chính xác nhất. Do đó, muốn mua hàng trên web Alibaba Trung Quốc bạn cần inbox hỏi giá nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, thời gian ship hàng về thường chậm, người mua phải chờ đợi trong thời gian dài mới có được đơn hàng. Phí ship cũng khá cao nên người mua hàng không mấy ưa chuộng.

1688.com

Tiếp theo đó chính là trang thương mại điện tử Trung Quốc 1688.com. Web này cũng bán sỉ, bán buôn nhưng khác với Alibaba ở một vài đặc điểm sau:

Trang Web 1688

 • Giao diện hoàn toàn là tiếng Trung, nếu muốn mua hàng trên Web Trung Quốc bạn cần biết tiếng Trung, hoặc dùng máy tính để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt.
 • Không cần phải hỏi giá nhà sản xuất, chỉ cần thao tác order trên website là được. Nếu muốn hỏi giá cũng được, khi bạn mua hàng với số lượng khổng lồ.
 • Người mua hàng chỉ có thể thanh toán hóa đơn bằng thẻ Alipay. Hoặc những ngân hàng của Trung Quốc, ngoài ra không chấp nhận những thẻ khác.
 • Do không có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam nên bạn cần có địa chỉ nhận hàng nội địa nếu muốn nhập hàng trên website này.

Ưu điểm khi nhập hàng tại web thương mại điện tử Trung Quốc này chính là giá thành siêu rẻ, mặt hàng đa dạng như: quần áo, giày dép, đồ chơi, sách vở, đồng hồ….

Những khó khăn khi nhập hàng tại web thương mại điện tử Trung Quốc

 • Không mua được hàng vì không biết ngôn ngữ, không có kinh nghiệm => sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc tại VHE Express.
 • Không biết cách thanh toán đơn hàng => VHE Express nhận thanh toán hộ
 • Không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc => VHE Express nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn.

Hy vọng những thông tin về các website thương mại điện tử Trung Quốc nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ, vui lòng liên hệ với nhân viên VHE Express ngay hôm nay nhé.