Cách chat với chủ shop 1688 để trao đổi, đàm phán

5/5 - (1 vote)

Nhiều bạn đã tải app và đăng ký tài khoản nhưng chưa biết cách chat với shop 1688. Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn đau đầu thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách chat với shop 1688 bằng điện thoại

Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính đều có thể nói chuyện với shop trên 1688. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chat với shop 1688 bằng cả điện thoại và máy tính.

Trước tiên hãy đến với cách chat với shop 1688 bằng điện thoại trước nhé.

Để có thể nói chuyện với các shop trên 1688, trước tiên bạn cần có app và đăng ký thành công tài khoản trên sàn thương mại điện tử này. Sau khi đã có tài khoản thì bạn có thể thử áp dụng cách sau đây để nói chuyện với shop trên 1688:

Bước 1: Tìm sản phẩm ưng ý và shop uy tín

Tìm sản phẩm và shop uy tín trước khi mua hàng
Tìm sản phẩm và shop uy tín trước khi mua hàng

Bạn có thể tìm sản phẩm mà bạn muốn mua trên 1688 bằng một trong hai cách sau đây:

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa:

Để có thể tìm kiếm sản phẩm trên 1688, bạn cần nhập từ khóa của sản phẩm mà bạn cần tìm kiếm bằng tiếng Trung. Trong trường hợp này thì có thể bạn sẽ cần dùng đến Google dịch để có thể dịch những từ khóa tìm kiếm từ tiếng Việt sang tiếng Trung.

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh:

Có một cách dễ hơn để bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm trên 1688 và không cần sử dụng tiếng Trung đó là sử dụng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần bấm vào hình máy ảnh, chọn từ album ảnh của sản phẩm mà bạn cần tìm kiếm là đã có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm cần mua rồi đấy.

Bước 2: Tìm kiếm biểu tượng trò chuyện

Sau khi bạn tìm được shop cung cấp sản phẩm ưng ý, hãy bấm vào sản phẩm. Ở dưới phần hiển thị hình ảnh sản phẩm sẽ có hình ảnh khung trò chuyện khá giống với giọt nước. Bấm vào biểu tượng trên để có thể trò chuyện với shop.

cách chat với shop 1688 bằng điện thoại
Biểu tượng hình giọt nước là biểu tượng của khung chat

Bước 3: Nhắn tin với shop

Sau khi bấm vào hình giọt nước ở trên, 1688 sẽ chuyển sang khung chat để bạn có thể trò chuyện với người bán. Nếu bạn biết tiếng Trung thì có thể thoải mái hỏi giá và thương lượng với người bán.

Còn nếu bạn không biết tiếng Trung thì có thể sử dụng Google Translate và một số câu giao tiếp thông dụng được chúng tôi tổng hợp trong phần sau của bài viết này nhé.

Hướng dẫn chat với shop 1688 bằng máy tính

So với việc sử dụng điện thoại thì cách chat với shop 1688 trên máy tính được coi là dễ dàng và có thể sử dụng đa dạng nhiều cách hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chat với shop 1688 trên máy tính trực tiếp và cách chat với shop 1688 bằng máy tính qua ứng dụng Aliwangwang nhé.

Cách chat với shop 1688 trực tiếp qua web

Với cách chat với shop 1688 trực tiếp qua web, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên web của 1688. Sau khi thực hiện đăng nhập, web sẽ hiện lên giao diện như hình dưới.

Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây của chúng tôi để thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh hoặc bằng từ khóa tương tự như trên điện thoại:

Tìm sản phẩm trên 1688
Thực hiện tìm kiếm sản phẩm bằng máy tính tương tự như trên điện thoại

Sau khi tìm thấy sản phẩm ưng ý, bạn bấm vào vùng khoanh tròn dưới đây để liên hệ với chủ shop và sử dụng tiếng Trung để chat với chủ shop:

cách chat với shop 1688

Cách chat với shop 1688 qua ứng dụng Aliwangwang

Aliwangwang là một app chuyên phục vụ tài khoản trên các trang thương mại điện tử như alibaba, taobao, 1688,… Vì thế mà app có rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các app nhắn tin khác đó là:

  • Bạn có thể trao đổi, nhắn tin từ đó thương lượng giá với các nhà cung cấp có tham gia bán hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, không chỉ 1688
  • Có thể thông qua Aliwangwang để theo dõi tình trạng đơn hàng trên các app
  • Tiện lợi hơn trong việc yêu cầu hoàn hàng, khiếu nại hoặc đền bù,…

Cách tải và cài đặt Aliwangwang được thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng

Bạn truy cập vào đường link  http://wangwang.taobao.com để tải ứng dụng về máy tính. Sau khi giao diện của trang web hiện ra, bạn bấm chọn vào vùng khoanh đỏ để tải Aliwangwang.

Bấm vào vùng khoanh đỏ để tải Aliwangwang
Bấm vào vùng khoanh đỏ để tải Aliwangwang

Bước 2: Hoàn tất tải xuống

Sau khi hoàn thành bước 1, hệ thống sẽ tự động nhảy sang một trang giao diện tiếp theo. Để hoàn tất việc tải xuống ứng dụng Aliwangwang, bạn cần bấm tiếp vào vùng khoanh đỏ sau đây:

Cần sử dụng 2 thao tác để tải ứng dụng Aliwangwang
Cần sử dụng 2 thao tác để tải ứng dụng Aliwangwang

 

Bước 3: Cài đặt ứng dụng

Sau khi việc tải xuống được báo hoàn tất, bạn tiến hành cài đặt Aliwangwang trên máy tính như các ứng dụng thông thường.

Bước 4: Cài đặt người dùng cho ứng dụng

Sau khi cài đặt xong, bấm mở ứng dụng. Giao diện người dùng xuất hiện, bạn bấm vào nút giữa màn hình để có thể bắt đầu cài đặt người dùng.

Cần thực hiện cài đặt người dùng cho ứng dụng
Cần thực hiện cài đặt người dùng cho ứng dụng

Bước 5: Đăng nhập

Bạn đăng nhập với tên của user và mật khẩu như tài khoản bạn đăng ký trên trang 1688.

Đăng nhập với tài khoản trùng với các trang thương mại điện tử để sử dụng Aliwangwang
Đăng nhập với tài khoản trùng với các trang thương mại điện tử để sử dụng Aliwangwang

Bước 6: Chat và thương lượng giá với nhà cung cấp

Sau khi đăng nhập thành công thì giao diện chat chính thức sẽ hiện ra. Tại đây bạn vừa có thể theo dõi đơn hàng vừa có thể nhắn tin với nhiều nhà cung cấp cùng lúc như trên messenger. Cách chat với shop 1688 này sẽ giúp cho bạn tránh được việc bỏ lỡ tin nhắn. Quá trình đặt hàng và theo dõi hàng cũng trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Có thể thấy tuy có một số công cụ hỗ trợ nhưng để việc thương lượng được hiệu quả thì bạn vẫn cần có kiến thức và vốn tiếng Trung nhất định để có thể chat với chủ shop.

Với những bạn không có vốn tiếng Trung thì có thể tham khảo những cách nhập hàng hộ được cung cấp tại VHE Express. Với dịch vụ này, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm muốn mua, các khâu còn lại như thương lượng, vận chuyển đều được chúng tôi thực hiện. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực so với việc tự mình tìm kiếm và đặt hàng 1688 về Việt Nam.

Tạm kết

Hy vọng bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách chat với shop 1688 hiệu quả, tiện lợi nhất. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình đặt hàng từ 1688 về Việt Nam thì có thể liên hệ với VHE Express để được tư vấn chi tiết nhé.