Cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại

5/5 - (1 vote)

Bạn đang lo lắng không biết cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính hay cách đăng xuất Taobao trên điện thoại như thế nào? Hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay để có được câu trả lời nhé.

Tại sao cần đăng xuất tài khoản Taobao?

Việc đăng xuất tài khoản Taobao thực sự có vai trò khá quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của người dùng. Vì vậy biết cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính hay cách đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại đặc biệt hữu dụng trong một số trường hợp dưới đây:

Khi đăng nhập tài khoản Taobao của bạn vào thiết bị lạ:

Nhiều bạn vì lý do công việc nên cần đăng nhập tài khoản Taobao vào các thiết bị lạ để mua hàng, kiểm tra hàng hóa. Sau những lần như vậy thì chủ tài khoản rất cần biết cách đăng xuất. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản của bạn không bị lợi dụng cho những mục đích xấu.

Khi sử dụng nhiều tài khoản Taobao khác nhau:

Việc sử dụng nhiều tài khoản Taobao khác nhau thường được nhiều người dùng để mua hàng với số lượng lớn hoặc để áp mã giảm giá. Lúc này, bạn rất cần biết cách đăng xuất tài khoản Taobao để đăng nhập vào tài khoản khác và tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra còn có rất nhiều trường hợp khác khiến bạn cần biết cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính cũng như cách đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại.

Tạo tài khỏa Taobao

Hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại

Khi sử dụng Taobao, nhiều người thường sử dụng trên điện thoại hơn là  trên máy tính. Vì thế trước hết chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại nhé.

Để đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại, bạn có thể thực hiện đăng xuất trên web hoặc trên app.

Đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại bằng app

Để đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại bằng app, bạn cần thực hiện qua 3 bước khá đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng

Với những người dùng đã sử dụng tài khoản Taobao thì bạn chỉ cần mở ngay ứng dụng đã có trên điện thoại. Sau khi giao diện của ứng dụng hiện ra, bạn bấm vào logo có hình đầu và thân người ở phía góc cuối cùng bên phải màn hình. Đây là phần thiết lập tài khoản:

Mở ứng dụng Taobao
Bấm vào phần “Tài khoản của tôi” tại giao diện trang chủ

Bước 2: Mở phần cài đặt tài khoản Taobao

Sau khi bấm vào phần “Thiết lập tài khoản”, app sẽ chuyển sang giao diện phần quản lý tài khoản của Taobao. Để có thể tiếp tục thực hiện đăng xuất tài khoản, bạn cần bấm vào mục cài đặt.

Mục cài đặt của Taobao được ký hiệu bằng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cài đặt trên Taobao
Mục “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải màn hình

Bước 3: Thực hiện đăng xuất tài khoản

Sau khi app chuyển hướng, bạn nhấp vào mục đăng xuất tài khoản để đăng xuất tài khoản của mình. Phần đăng xuất sẽ nằm phía cuối cùng của các danh mục. Sau khi bấm vào đây, app sẽ hỏi bạn có đồng ý đăng xuất hay không. Bạn bấm dòng màu đỏ thứ hai để hệ thống thực hiện đăng xuất tài khoản của bạn.

Sau bước này, trang chủ sẽ không còn hiển thị tài khoản của bạn. Điều này tức là bạn đã đăng xuất thành công tài khoản của mình.

Cách đăng xuất tài khoản Taobao trên App
Bấm dòng màu đỏ thứ hai để đồng ý đăng xuất tài khoản Taobao

Đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại bằng web

Nếu bạn đã từng đăng nhập tài khoản của mình trên web bằng điện thoại thì có thể đăng xuất tài khoản của mình bằng cách như sau:

Bước 1: Mở trang trình duyệt web của Taobao

Với điện thoại Android, bạn có thể sử dụng Chrome hoặc Cốc cốc để mở trình duyệt web của Taobao trên điện thoại. Còn với các dòng điện thoại Iphone thì bạn cần sử dụng Safari để mở trình duyệt web Taobao.

Mở Taobao bằng các trình duyệt web trên điện thoại
Mở Taobao bằng các trình duyệt web trên điện thoại

Trình duyệt web của Taobao hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Trung nên nếu bạn không biết tiếng Trung thì hãy sử dụng các ứng dụng dịch. Việc này sẽ giúp quá trình thao tác của các bạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Truy cập My Taobao

Sau khi chuyển sang dịch tiếng Việt thì bạn sẽ thấy ngay chứ “Taobao của tôi” ở góc cuối bên phải màn hình:

Hiển thị trang Web Taobao bằng tiếng Việt
“Tài khoản Taobao của tôi” được hiển thị bằng tiếng Việt

Bước 3: Mở cài đặt tài khoản

Sau khi giao diện tiếp theo xuất hiện, bấm chọn mục Cài đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình:

Bấm vào cài đặt
Bấm chọn mục Cài đặt đã được khoanh đỏ

Bước 4: Đăng xuất tài khoản Taobao

Chọn mục thoát tài khoản ở phía cuối trang giao diện. Sau đó bấm dòng chữ màu đỏ thứ hai để đồng ý đăng xuất tài khoản:

Cách đăng xuất tài khoản Taobao bằng điện thoại trện web
Bước này thực hiện khá giống với cách đăng xuất trên app

Hướng dẫn chi tiết cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính

Cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính khá khác với cách đăng xuất tài khoản Taobao trên điện thoại. Nếu bạn sử dụng cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính thì hãy chú ý một chút để phần này nhé.

Cách đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính gồm 2 bước rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Taobao

Bạn thực hiện đăng nhập Taobao qua đường link: https://world.taobao.com/. Nếu bạn không thông thạo tiếng Trung thì có thể sử dụng công cụ dịch tích hợp trên web.

Dịch Taobao sang tiếng Việt
Có thể sử dụng công cụ dịch để thực hiện thao tác dễ hơn

 

Bước 2: Thực hiện đăng xuất nhanh chóng

Tại trang chủ của Taobao, bạn tìm ảnh đại diện cho tài khoản của mình hoặc tên tài khoản đăng nhập ở góc trái màn hình. Sau khi click, bạn sẽ thấy ngay chữ “Đăng xuất”. Bấm vào dòng chữ đó là bạn đã thực hiện xong việc đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính rồi đấy.

Cách đăng xuất Taobao trên máy tính
Đăng xuất tài khoản Taobao trên máy tính cực đơn giản

Đăng xuất tài khoản Taobao cần lưu ý những điều gì?

Tuy việc đăng xuất tài khoản Taobao khá đơn giản. Nhưng để việc đăng xuất tài khoản không ảnh hưởng đến tài khoản và công việc của bạn thì cần lưu ý đến những điều sau:

  • Nên đăng nhập tài khoản Taobao ngay khi không sử dụng: Điều này là rất cần thiết để giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn
  • Chú ý hoàn thành hết các bước, đặc biệt là bước xác nhận đăng xuất. Nhiều bạn tưởng chỉ cần bấm nút đăng xuất là đã hoàn thành việc đăng xuất. Các bạn không biết là còn cần bấm nút xác nhận, khiến tài khoản chưa đăng xuất đã vội thoát trình duyệt hoặc ứng dụng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của VHE Express về cách đăng xuất tài khoản Taobao bằng máy tính và điện thoại. Nếu vẫn còn gặp bất cứ vướng mắc hay khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé.