Hướng dẫn cách đánh giá shop Taobao có uy tín hay không

5/5 - (1 vote)

Đánh giá shop Taobao uy tín bằng tiếng Việt đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng để tìm được nơi mua hàng chất lượng với mức giá tốt nhất. Xem ngay hướng dẫn bởi VHE Express!

Tại sao nên đánh giá độ uy tín của shop trên Taobao

Khung xếp hạng uy tín trên Taobao là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng online. Một cửa hàng nhận được nhiều lượt yêu thích, đánh giá 5 sao sẽ hút mắt hơn cả các cửa hàng bị đánh giá xấu về sản phẩm. 

đánh giá shop taobao

Taobao hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào khác, đều ưu tiên thứ tự cho các shop được khách hàng yêu thích nhất. Bởi, theo thuật toán của họ, đây là những nơi mua hàng chất lượng và có dịch vụ tốt cho khách hàng.

Xem thêm: Taobao là gì

Vậy, tại sao nên đánh giá độ uy tín trên Taobao?

 • Đánh giá shop Taobao sẽ giúp khách hàng quyết định mua hàng dễ dàng, chính xác nhất
 • Với khách hàng quốc tế, các xếp hạng uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro khi săn hàng giảm giá, mua hàng số lượng lớn.
 • Để Taobao nhận biết được mức độ uy tín của từng shop và hoàn thiện thuật toán, giúp khách hàng mua hàng tiện lợi hơn
 • Đánh giá uy tín dù tốt hay xấu, sẽ giúp chủ shop rút kinh nghiệm và cải thiện sản phẩm

Hiện nay, các thông số về cách nhận biết shop uy tín trên Taobao bao gồm: biểu tượng, thời gian hoạt động, feedback, tốc độ giao hàng, chất lượng dịch vụ, phù hợp với miêu tả sản phẩm. Với 6 tiêu chí trên, khách hàng có thể tự có cho riêng mình cách chọn shop uy tín trên Taobao tốt nhất.

Hướng dẫn cách đánh giá độ uy tín của shop Taobao

Hiện nay, khung đánh giá shop Taobao được xếp hạng là một trong những quy định xếp hạng uy tín tốt nhất toàn cầu. Để có cái nhìn khách quan, toàn diện về 1 shop bán hàng tại Taobao, bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây.

Đánh giá dựa vào biểu tượng shop

Biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện đánh giá số điểm tích luỹ sau mỗi đơn hàng. Từ đó, khách hàng sẽ biết được khoảng tổng số sản phẩm mà shop đã có được sau thời gian hoạt động.

độ uy tín shop taobao
Bảng xếp hạng uy tín nhận biểu tượng Taobao

Dựa vào bảng xếp hạng trên, số điểm tích luỹ của từng biểu tượng như sau:

 • Trái tim: 4 – 250 điểm, tương ứng 4 – 250 sản phẩm
 • Kim Cương: 251 – 10000 điểm, tương ứng 251 – 10000 sản phẩm
 • Vương miện xanh: 10001 – 500000 điểm, tương ứng 10001 – 500000 sản phẩm
 • Vương miện vàng: 500001 điểm trở lên, tương ứng bán hơn 500001 sản phẩm

Các shop Taobao vương miện vàng là nơi mua hàng uy tín bậc nhất tại Taobao. Điểm bán hàng này một phần thể hiện thâm niên, khả năng bán hàng và chất lượng sản phẩm. Các shop vương miện vàng thường là xưởng sản xuất, nơi phân phối số lượng lớn nên bạn có thể mua sỉ với giá chiết khấu tốt

Dựa vào số năm hoạt động của shop

Để xem được tiếng Việt tại Taobao.com, bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome, chọn bộ “Translate” ở phía bên phải thanh công cụ trên và chọn tiếng Việt. Ngay lúc này, các thông số tiếng Việt sẽ được hiển thị như ảnh dưới đây:

cách chọn shop uy tín trên taobao
Đánh giá của 1 cửa hàng uy tín vương miện vàng tại Taobao

Số năm hoạt động được hiển thị tại mục “Giờ mở cửa hoạt động”. Tại đây, bạn có thể nhìn ngày bắt đầu hoạt động và tổng số năm hoạt động tại Taobao. Như hình ảnh trên, shop đã có được 2 vương miện vàng tương ứng bán hơn 1.000.000 sản phẩm trong 10 năm hoạt động.

Dựa vào feedback của những người đã từng mua hàng

Với người đã từng mua hàng, họ có thể đánh giá nhanh qua 3 tiêu chí: phù hợp với mô tả, thái độ phục vụ và dịch vụ hậu cần. Bên cạnh điểm chấm cho shop, Taobao sẽ hiển thị số điểm trung bình ngành của các shop tương tự cho bạn so sánh.

 • Phù hợp với mô tả: Sản phẩm có đúng như hình ảnh, mô tả của shop không?
 • Thái độ phục vụ: Tốc độ trả lời tin nhắn, hỗ trợ sau mua, chính sách đổi trả,…
 • Dịch vụ hậu cần: Tốc độ giao hàng

Được chứng thực bởi Alipay

Cửa hàng có chứng thực, xác nhận bởi Alipay thanh toán. Đây cũng là một trong những yếu tố xác định, đánh giá shop Taobao uy tín.

Một shop có chứng thực sẽ có thêm tỷ lệ ký quỹ cho khách hàng mua hàng.

Đánh giá dựa trên tổng số giao dịch của shop

Tổng giao dịch bao gồm cả giao dịch mua bán thành công và hoàn/huỷ đơn. Tổng số giao dịch thành công càng lớn, điểm tích luỹ càng cao. Bạn có thể xem tổng số giao dịch thành công dựa theo biểu tượng mà shop có được.

Ngoài ra, Taobao còn hiển thị thời gian xử lý khiếu nại, tỷ lệ hoàn trả trong 30 ngày và tỷ lệ khiếu nại có sự can thiệp trực tiếp của Taobao. Nhìn chung, khung đánh giá sau khi order hàng Taobao vô cùng chi tiết để người dùng có đánh giá khách quan nhất.

số lượng giao dịch của shop

Dựa vào đánh giá shop Taobao uy tín, bạn có thể lựa chọn được nơi mua hàng chất lượng với mức giá hợp lý. Hiện nay, VHE Express đã ra mắt dịch vụ order hàng Taobao uy tín, chất lượng với thời gian chỉ từ 4 ngày. Order hàng Taobao tại VHE Express, khách hàng sẽ có được:

 • Dịch vụ mua hộ hàng Taobao chất lượng, uy tín, đầy đủ bảo hiểm hàng hoá
 • Hàng về nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Tư vấn miễn phí, gợi ý các shop vương miện vàng mua đồ uy tín

Mua đồ Taobao qua VHE Express là bạn đã có 1 đơn vị trung gian đảm bảo về an toàn hàng hoá, giao hàng tận nơi theo nhu cầu. VHE Express với nhiều năm kinh nghiệm mua hộ hàng quốc tế, sẽ giúp bạn vận chuyển hàng Taobao an toàn, nguyên vẹn và nhanh chóng.