Chi tiết cách đổi mật khẩu Taobao đơn giản nhất

5/5 - (1 vote)

Nhiều bạn đến nay vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu Taobao như thế nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đổi mật khẩu Taobao của mình thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Tại sao nên đổi mật khẩu Taobao?

Mật khẩu được thiết lập trên tài khoản nhằm đảm bảo tính riêng tư cũng như giúp tài khoản có thể tránh được sự xâm nhập của hacker, người lạ,…

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người hiện đang tìm cách đổi mật khẩu Taobao. Một số lý do phổ biến đó là:

 • Mật khẩu ban đầu quá đơn giản vậy nên người dùng muốn đổi mật khẩu mới có độ an toàn và bảo mật cao hơn
 • Tài khoản cũ là do người khác đăng ký giúp. Người dùng vì sợ lộ thông tin và đảm bảo tính an toàn trong tài khoản cũng cần đổi mật khẩu
 • Tài khoản Taobao cho bạn bè hoặc người thân mượn sau đó người dùng muốn đổi mật khẩu
 • Thay đổi mật khẩu Taobao sau một thời gian sử dụng tài khoản để tăng tính bảo mật…

Từ đó có thể thấy, việc thay đổi tài khoản Taobao là việc nên làm thường xuyên. Đặc biệt là với với những người mong muốn tài khoản của mình có tính bảo mật và độ an toàn cao.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu Taobao trên điện thoại

Việc đổi mật khẩu Taobao có thể thực hiện được trên cả điện thoại hoặc máy tính. Ngày hôm nay VHE Express sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Taobao bằng cả hai cách này nhé.

Đầu tiên hãy cùng đến với cách đổi mật khẩu Taobao trên điện thoại nhé:

Bước 1:

Bạn thực hiện việc vào ứng dụng Taobao nhưng không đăng nhập vào tài khoản. Sau khi giao diện ban đầu của app hiện ra, bạn chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc cuối cùng bên phải màn hình.

Cách đổi mật khẩu Taobao
Bấm vào ô vuông phần “Tài khoản cá nhân” để thay đổi mật khẩu Taobao

Sau khi bấm, phần đăng nhập sẽ hiện ra. Bạn điền tên đăng nhập nhưng không điền mật khẩu vào ô yêu cầu. Thay vào đó, bạn bấm vào ô màu cam như hình sau:

Điền tên đăng nhập
Điền tên đăng nhập rồi bấm xác nhận

Sau đó, app tiếp tục cho hiển thị giao diện như hình sau, bạn tiếp tục bấm vào phần màu cam như hình dưới:

Bấm như hình

Bước 2:

Tiếp tục điền tên tài khoản của bạn, không điền mật khẩu mà bấm vào ô “Quên mật khẩu”

Bấm quên mật khẩu

App tiếp tục hiển thị giao diện dưới đây, bạn cần trượt từ trái sang phải màn hình để thực hiện bước tiếp theo:

Trượt để xác nhận

Bước 3:

Chọn gửi mã xác nhận về điện thoại. Sau khi có tin nhắn báo mã, bạn nhập mã vừa nhận được vào ô yêu cầu sau đó xác nhận để bắt đầu đặt lại mật khẩu.

Nhận mã xác nhận
Bấm vào chữ tương ứng để nhận được mã xác nhận
Nhập mã xác minh
Nhập mã xác minh vào ô yêu cầu sau khi điện thoại nhận được mã

Bước 4:

Bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn đổi vào ô dưới đây. Dòng trên là “Nhập mật khẩu mới”, dòng dưới là “Xác nhận lại mật khẩu mới”. Bạn lưu ý nhập hai dòng này khớp nhau thì mới có thể thực hiện đổi mật khẩu nhé.

Hoàn tất cách đổi mật khẩu Taobao
Phần xác nhận mật khẩu cần được nhập chính xác

Sau các bước trên là bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới rồi đó. Cách đổi mật khẩu Taobao bằng điện thoại rất dễ thực hiện đúng không.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu Taobao trên máy tính

Ngoài cách đổi mật khẩu Taobao bằng điện thoại thì những bạn không tiện dùng điện thoại có thể sử dụng cách đổi bằng máy tính sau đây:

Bước 1:

Vào website của Taobao và chọn Đăng nhập theo link sau: https://login.taobao.com/. Sau khi giao diện đăng nhập hiện ra, bạn chọn quên mật khẩu như hướng dẫn hình dưới đây:

Cách đổi mật khẩu Taobao trên máy tính
Bấm vào quên mật khẩu để chuyển sang giao diện khác

Bước 2:

Điền tên đăng nhập của tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu. Sau đó bạn trượt thanh yêu cầu từ trái qua phải cho đến hết. Cuối cùng là bấm xác nhận như hình dưới đây:

Thực hiện yêu cầu
Thực hiện lần lượt các yêu cầu như hình trên

Bước 3:

Chọn yêu cầu gửi mã xác nhận về số điện thoại trên giao diện tiếp theo.

Yêu cầu gửi mã xác nhận
Bấm vào ô như hình trên để hệ thống thực hiện gửi mã về điện thoại của bạn

Sau khi bấm như trên, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại có sẵn trong tài khoản của bạn. Bạn thực hiện điền mã xác minh và bấm ô màu cam để xác nhận.

Điền mã xác minh
Điền mã xác minh được gửi về điện thoại vào ô trên

Bước 4:

Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi. Sau đó điền chính xác mật khẩu mà bạn muốn đổi vào ô xác nhận mật khẩu

Lưu mật khẩu
Bấm lưu mật khẩu mới sau khi đã thực hiện xong

Bước 5:

D0oi63 mật khảu Taobao thành công
Hệ thống báo thực hiện đổi mật khẩu thành công

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện thay đổi mật khẩu Taobao bằng cả điện thoại và máy tính một cách đơn giản, dễ dàng. Như đã nói thì việc thay đổi mật khẩu Taobao nên được thực hiện thường xuyên nhằm bảo đảm tính bảo mật cao nhất cho tài khoản của bạn .

Thay đổi mật khẩu Taobao cần lưu ý những điều gì?

Để mật khẩu Taobao của bạn có được độ bảo mật và an toàn cao nhất, bạn cần lưu ý những điều như sau khi thực hiện cách đổi mật khẩu Taobao:

 • Tạo mật khẩu không trùng lặp: Nên hạn chế tạo trùng mật khẩu của tài khoản Taobao với mật khẩu của các tài khoản khác. Vì nếu một tài khoản bị lộ có thể dẫn đến việc lộ mật khẩu của các tài khoản khác, đặc biệt là tài khoản ngân hàng
 • Tạo mật khẩu dài nhưng dễ nhớ: Mật khẩu càng dài thì độ mạnh càng cao. Theo các chuyên gia thì mật khẩu nên có độ dài ít nhất là 12 ký tự. Nếu bạn sợ khó nhớ số thì có thể dùng tên một bài hát, tên cuốn sách yêu thích,…
 • Không nên lấy mật khẩu là ngày sinh
 • Không nên tạo mật khẩu chỉ chứa ký tự hoặc số
 • Không nên tạo những mật khẩu mà người khác có thể đoán được từ thông tin cá nhân của bạn như tên, ngày sinh, ngày kết hôn,…

Việc Taobao hoạt động hoàn toàn bằng tiếng Trung gây ra nhiều khó khăn cho người sử dụng. Vì thế nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc order, mua đồ từ sàn thương mại điện tử này về Việt Nam thì có thể tham khảo dịch vụ tại VHE Express chúng tôi.

Trong quá trình thực hiện dịch vụ mua hộ từ Trung Quốc, VHE Express cam kết:

 • Hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc lựa chọn cửa hàng và sản phẩm, giúp khách hàng có được sản phẩm chất lượng cao với giá tốt
 • Quá trình order nhanh chóng, tiện lợi
 • Mức giá cạnh tranh

Tạm kết

Hy vọng bài viết ngày hôm nay có thể giúp các bạn biết cách đổi mật khẩu Taobao bằng máy tính hoặc điện thoại một cách nhanh chóng. Nếu có gì khó khăn trong quá trình thực hiện thì có thể liên hệ với VHE Express để được giúp đỡ và tư vấn nhé.