Cách hoàn tiền trên 1688 dễ dàng, có hình ảnh chi tiết

5/5 - (1 vote)

Làm sao để có thể hoàn tiền trên 1688 dễ dàng và hiệu quả? Đó là một trong những vấn đề được người mua hàng trên 1688 quan tâm khi gặp phải tình trạng nhà cung cấp không giao hàng, hoặc giao thiếu, giao nhầm sản phẩm.

Những trường hợp được hoàn tiền trên 1688

Khi giao dịch, order các loại hàng hóa trên trang 1688 người mua sẽ gặp rất nhiều trường hợp phát sinh, ví dụ như: không nhận được hàng hóa, hay hàng nhận không đúng, hàng về sai… Lúc này người mua sẽ muốn được hoàn tiền trả lại từ nhà cung cấp. Dưới đây là những trường hợp có thể hoàn tiền trên 1688 dễ dàng:

– Không nhận được hàng do shop không giao:

Nếu đã thanh toán tiền hàng thành công mà shop không giao hàng hoặc người mua không nhận được hàng trong thời gian quá lâu, bạn có thể khiếu nại và yêu cầu được hoàn tiền.

– Shop phát hàng nhưng không đủ:

Khi nhận hàng, người mua cần kiểm tra hàng hóa và nếu như hàng hóa bị thiếu số lượng, người mua cần khiếu nại và đề nghị shop hoàn tiền trên 1688.

– Shop phát nhầm đơn hàng:

Trong trường hợp người mua nhận hàng, nhưng không đúng với sản phẩm như đã order, hoặc không đúng về chất lượng mà shop đã cam kết, người mua cũng có quyền đề nghị và khiếu nại nhà cung cấp hoàn tiền.

– Hàng hoá bị hỏng, lỗi kỹ thuật hoặc bị vỡ:

Lỗi kỹ thuật hay hư hỏng đổ vỡ có thể do nhà vận chuyển hoặc do nhà cung cấp phát hàng hóa. Trong trường hợp do nhà cung cấp, bạn cần khiếu nại với shop để được hoàn tiền nhanh chóng.

Lưu ý rằng muốn hoàn tiền nhanh nhất trên website 1688, người mua cần quay video hoặc chụp hình ảnh lúc nhận hàng và mở hàng. Đây sẽ là bằng chứng giúp cho người mua thực hiện việc khiếu nại hoàn tiền dễ dàng, hiệu quả hơn.

Xem thêm: 1688 là gì

Các bước hoàn tiền trên 1688 dễ dàng

Muốn hoàn tiền trên website thương mại điện tử 1688, người mua sẽ thực hiện các bước cụ thể và đơn giản sau. Mỗi bước thực hiện sẽ có hình ảnh để bạn tham khảo, hãy quan sát kĩ để việc thực hiện dễ dàng.

Bước 1: vào đơn hàng của tôi

Đầu tiên bạn sẽ vào đơn hàng đã mua xong, nghĩa là trước đó bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản và chọn vào mục đơn hàng đã mua. Trong mục này có mục đơn hàng đã giao. Bạn sẽ chọn vào ô khoanh đỏ để chọn hoàn tiền trên 1688 nếu shop không giao hoặc giao thiếu, giao nhầm.

bước 1 - hoàn tiền 1688

Bước 2: chọn sản phẩm cần hoàn tiền trên 1688

Bạn sẽ tích vào ô sản phẩm cần muốn hoàn tiền. Nằm ở góc bên trái của màn hình máy tính, giao diện bạn đang nhìn thấy.

bước 2 hoàn tiền trên app 1688

Bước 3: chọn yêu cầu

Có 3 mục để người mua lựa chọn trong vùng đã được khoanh đỏ. Tạm dịch theo tiếng Việt thứ tự từ trái sang phải là: hoàn hàng hoàn tiền, đổi hàng, chỉ hoàn tiền.

bước 3 cách hoàn tiền trên 1688

Ví dụ bạn sẽ chọn một món mà bạn đang cần được hoàn tiền trên 1688.

bước 3 -2

Bước 4: nhập thông tin sản phẩm

Lúc này bạn sẽ điền đầy đủ thông tin thông qua gợi ý sau: 

  • Bạn có thể tick vào mục đã nhận hoặc chưa nhận được hàng theo thực tế đơn hàng của bạn.
  • Lý do hoàn lại tiền là gì?
  • Tổng số tiền tệ cần hoàn?
  • Phí ship nội địa ra cần hoàn lại nếu có.
  • Nội dung bạn cần ghi thêm nếu muốn.

Điều quan trọng đó là khi điền xong, bạn có ảnh hoặc video thực tế hãy tải ảnh lên, rồi bấm nút hoàn tiền là xong.

bước 4 hướng dẫn cách hoàn tiền khi mua hàng 1688

Chỉ cần thực hiện những bước hoàn tiền trên 1688 mà chúng tôi gợi ý trên, chắc chắn khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất có thể.

Thời gian hoàn tiền trên 1688 là bao lâu?

Sau khi bạn đã thực hiện những thao tác hoàn tiền mà chúng tôi gợi ý trên, thông thường hàng chưa phát sẽ được hoàn tiền về sau 2 đến 3 ngày. Còn nếu hàng đã phát về nhận hàng và bị thiếu hoặc bị lỗi thì phải nhắn tin trò chuyện trực tiếp với shop, còn nếu bạn hoàn tiền theo những bước mà chúng tôi gợi ý trên chưa chắc đã thành công.

Những lưu ý khi muốn hoàn tiền trên 1688 thành công

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp người mua hàng tại Việt Nam đã thực hiện khiếu nại hoàn tiền thành công khi mua hàng trên 1688 hoặc website Taobao. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số trường hợp hợp không thể hoàn tiền do không hiểu quy trình, hoặc hệ thống xử lý chậm khiến người mua bỏ cuộc.

Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo khi muốn hoàn tiền lại trong trường hợp đã đặt hàng thành công trên trang 1688 hoặc Taobao.com.

– Nếu trường hợp hàng không giao dù bạn đã thanh toán thành công, thì việc hoàn tiền sẽ diễn ra thuận lợi dễ dàng. Chỉ sau 2 đến 3 ngày làm việc tiền sẽ đến tay người nhận thông qua tài khoản.

– Trường hợp hàng phát bị thiếu, muốn khiếu nại thành công người gửi phải phải cung cấp hình ảnh/video lúc mở hàng thì khả năng hoàn tiền trên 1688 sẽ diễn ra hiệu quả. Còn nếu không có hình ảnh/video, không có bằng chứng cho việc phát thiếu hàng thì shop sẽ không hoàn lại tiền cho người mua.

khiếu nại trên 1688

Hướng dẫn khiếu nại, phản hồi nhà bán hàng trên app 1688

– Việc xử lý những vấn đề phát sinh xảy ra khi bạn giao dịch mua hàng trên 1688 hay Taobao cực kỳ khó khăn, tốn rất nhiều thời gian của người mua. Do vậy, cách tốt nhất để bạn có thể xử lý những vấn đề này đó là sử dụng dịch vụ trung gian, thông qua các đơn vị mua hộ, họ có những kinh nghiệm/kiến thức và ngôn ngữ để xử lý các vấn đề phát sinh dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

VHE Express hỗ trợ khách xử lý những vấn đề phát sinh khi mua hàng trên 1688 Taobao dễ dàng

VHE Express là một trong những đơn vị chuyên về mua hộ, vận chuyển hàng hóa trên các website thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên mua hàng và xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình order-ship hàng, giúp cho người mua tiết kiệm thời gian và đảm bảo hàng hóa được về nước an toàn, nhanh chóng.

Những đơn hàng của khách sẽ được theo dõi sát sao về thời gian và tình trạng hàng hóa để được xử lý kịp thời, nếu có vấn đề phát sinh xảy ra.

Cách hoàn tiền trên 1688 mà VHE Express gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp người mua có thêm thông tin để giải quyết vấn đề khiếu nại của mình hiệu quả nhất.