Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Taobao nhanh nhất

5/5 - (1 vote)

Hãy tham khảo cách hủy đơn hàng trên Taobao bằng máy tính và điện thoại qua nội dung bài viết sau, để thực hiện việc hủy đơn hàng trong mọi trường hợp dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những trường hợp hủy đơn hàng trên Taobao thành công

Có rất nhiều trường hợp, người mua hàng trên Taobao sau khi đã mua hàng thành công, có thêm yêu cầu phát sinh muốn hủy đơn hàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền dễ dàng. Bạn chỉ có thể thực hiện cách hủy đơn hàng trên Taobao nếu nằm vào một trong các trường hợp sau:

  • Đặt sai hàng, nhầm thông tin sản phẩm: Người mua hàng không cẩn thận đặt sai thông tin về sản phẩm như: màu sắc, kích thước, số lượng.
  • Đặt trùng đơn: Trong quá trình đặt hàng trên Taobao, có thể mạng bị lag hoặc website gặp sự cố, nên việc đặt hàng bị gián đoạn, đôi khi hàng sẽ bị trùng đơn nhiều lần.
  • Shop không gửi đơn đặt: Tâm lý của người mua hàng là muốn nhận hàng nhanh, nhưng không phải shop bán hàng nào cũng đáp ứng được điều này. Khi kiểm tra đơn hàng thấy tình trạng vẫn đang ở bước chờ xác nhận hoặc hàng hóa đứng yên tại chỗ, không ship về kho bên Trung Quốc.
  • Đơn hàng bị thất lạc: Trong quá trình ship hàng nội địa từ kho hàng của đơn vị cung cấp đến kho hàng của đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nếu đơn hàng bị thất lạc, người mua hàng sẽ tiến hành gửi khiếu nại và yêu cầu hủy đơn.

Chỉ những trường hợp nêu trên được phép hủy đơn hàng khi mua trên Taobao. Còn khi đơn hàng đã được ship đến tay người nhận, hoặc đến kho hàng ở bên Trung Quốc sẽ không được phép hủy đơn. Ngoài ra, những đơn hàng đã chốt đơn thành công và chưa được ship đến địa chỉ nhận hàng, người mua không thể tự ý hủy đơn. Thay vào đó sẽ thực hiện lệnh yêu cầu đơn vị cung cấp hoàn tiền trên Taobao.

Cách hủy đơn hàng trên Taobao trên máy tính và điện thoại

Nếu nằm trong những trường hợp mà chúng tôi vừa nêu trên, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng khi order hàng hóa trên Taobao thông qua máy tính và điện thoại.

Cách hủy đơn hàng trên Taobao trên máy tính

Thao tác hủy đơn hàng order trên Taobao thông qua máy tính rất dễ dàng, bạn có thể thực hiện qua các bước cụ thể sau:

Bước 1: Truy cập vào website Taobao.com, sau đó đăng nhập tài khoản.

 

Bước 2: Tại tài khoản, bạn tìm kiếm mục Taobao của tôi (我的淘宝) trên trang web, và đi đến mục sản phẩm đã mua.

Sản phẩm đã mua

Bước 3: người mua sẽ chọn đơn hàng cần hủy bằng cách chọn mục hoàn trả hàng hóa.

Chọn đơn hàng cần hủy trên Taobao

Bước 4: điền đầy đủ thông tin gồm: nguyên nhân hủy đơn hàng, lý do hủy và cập nhật thêm hình ảnh hoặc video của sản phẩm. Cuối cùng, bấm vào đồng ý để gửi lệnh yêu cầu thực hiện thao tác hủy đơn hàng trên Taobao.

Cách hủy đơn hàng trên Taobao

Lưu ý: khi bạn đã đồng ý hủy đơn hàng, đồng nghĩa với việc website Taobao.com sẽ đóng giao dịch của bạn. Nếu muốn xóa đơn hàng ra khỏi hệ thống người mua sẽ bấm giảm biểu tượng thùng rác và loại bỏ chúng ra khỏi đơn hàng ở trong tài khoản.

Hủy thành công

Cách hủy đơn hàng trên Taobao trên điện thoại

Nếu không có máy tính để thao tác hủy đơn hàng, bạn có thể sử dụng smartphone thông qua app Taobao trên điện thoại vẫn có thể hủy được đơn hàng dễ dàng.

Bước 1: mở ứng dụng App Taobao trên điện thoại thông minh.

Mở app Taobao

 

Bước 2: Tại giao diện của app chọn My Taobao nó nằm ở góc bên trái của tài khoản theo chỉ dẫn.

My Taobao

Bước 3: chọn mặt hàng cần hủy

Chọn mặt hàng cần hủy trên Taobao
Mục hoàn tiền

Giao diện trên màn hình sẽ hiển thị ra những thông tin đơn hàng có trong tài khoản của bạn. Nếu muốn hủy bất kỳ đơn hàng nào, bạn chỉ cần chọn mục hủy đơn hàng. Còn nếu muốn hủy nhiều đơn cùng một lúc, hãy chọn vào ô ở mỗi sản phẩm.

Bước 4: nêu rõ lý do muốn thực hiện cách hủy đơn hàng trên Taobao.

Lý do hủy đơn hàng trên Taobao

Bạn có thể ghi bất kỳ nguyên nhân nào đó, đồng thời cung cấp hình ảnh/sản phẩm lên hệ thống để được kiểm duyệt và xem xét.

Bước 5: hoàn tất việc hủy đơn hàng trên Taobao. Hãy chọn vào nút màu cam để hủy đơn hàng và hoàn tất việc thực hiện hủy đơn.

Hoàn tất hủy đơn

Những lưu ý khi hủy đơn hàng trên Taobao

Taobao là một trong những website thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc. Tại đây, bạn có thể mua được nhiều sản phẩm cùng một lúc, hoặc nhiều shop trên cùng 1 tài khoản.

Tuy nhiên, trong quá trình mua hàng người mua sẽ gặp nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Và hủy đơn hàng là một trong những phát sinh thường gặp phải đối với người mua. Bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau để việc mua hàng trên Taobao diễn ra dễ dàng hơn:

Những trường hợp không được phép hủy đơn hàng

Không phải trường hợp nào cũng có thể hủy được đơn hàng trên Taobao. Đơn hàng đã được ship đến tay người nhận, hoặc đến địa chỉ ở bên Trung Quốc. Hay những đơn hàng đã chuyển tiền thành công và chưa được ship đến địa chỉ nhận hàng, người mua không được phép huỷ đơn.

Khi mua hàng cần xem xét một số yếu tố cẩn trọng

Việc hủy đơn hàng nếu không có kiến thức, kinh nghiệm và không rành về tiếng Trung, người mua sẽ tốn rất nhiều thời gian. Để tránh việc mua hàng rồi hủy, bạn cần xem xét kỹ trước khi cho hàng vào giỏ và thanh toán đơn hàng. Tránh việc này lặp lại nhiều lần.

Mua hộ hàng Taobao Tmall 1688
Sử dụng dịch vụ mua hộ để được giải quyết phát sinh

Sử dụng dịch vụ mua hộ để được giải quyết vấn đề

Nếu tự mình mua hàng, người mua sẽ phải tự thực hiện cách hủy đơn hàng trên Taobao. Nhưng đến khi bạn sử dụng dịch vụ mua hộ – order hàng Taobao ship về Việt Nam thông qua công ty VHE Express thì khi vụ việc phát sinh sẽ được nhân viên hỗ trợ. Chỉ trong vòng 1 đến 2 phút, đơn hàng sẽ được gửi thành công và dễ dàng nhất.

Ưu tiên sử dụng máy tính để hủy đơn hàng

Nếu có máy tính, cách tốt nhất bạn nên truy cập vào website để hủy đơn hàng dễ dàng và thành công. Điện thoại vẫn có thể áp dụng cách hủy đơn hàng trên Taobao mà chúng tôi nêu trên, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian của người mua.

Trên đây là tổng hợp 2 cách hủy đơn hàng Taobao đơn giản và dễ thực hiện nhất. VHE Express là một trong những đơn vị hỗ trợ từ A đến Z cho việc đặt hàng trên Taobao đối với hàng lẻ và hàng sỉ. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hay xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình order, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.