Cách nạp tiền vào Alipay – An toàn – Chi tiết – Update 2023

5/5 - (1 vote)

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào Alipay với 5 cách đơn giản nhất đối với người dùng Việt Nam. Qua đó, bạn có thể tự mình mua sắm order Taobao, Tmall, 1688 nhanh chóng và tiện lợi. Cùng theo dõi nhé!

cách nạp tiền alipay

Điều kiện để nạp tiền vào Alipay

Alipay là đơn vị thanh toán trung gian trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Đây là cổng thanh toán trực tuyến, giúp người dùng dễ dàng thanh toán hoá đơn mua sắm online, tiền điện, tiền nước,… tại nội địa Trung Quốc.

Tính đến 2022, Alipay đã chiếm hơn 65% thị phần thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc, trở thành cổng thanh toán uy tín hàng đầu hiện nay. 

Điều kiện để nạp tiền vào Alipay đối với 2 loại tài khoản như sau:

 • Tài khoản Alipay nội địa: Giấy chứng thực cá nhân (CCCD, Hộ chiếu có đóng dấu vào Trung Quốc); Thẻ ngân hàng nội địa (Cùng tên với hộ chiếu); Số điện thoại Trung Quốc (cùng đăng ký làm thẻ ngân hàng)
 • Tài khoản Alipay quốc tế: Giấy chứng thực cá nhân (Hộ chiếu); thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc

Với tài khoản Alipay quốc tế, bạn sẽ có giới hạn hạn mức chi tiêu là 35.000.000 đồng/lần; mỗi ngày không được tối đa 105.000.000 đồng và mỗi tháng không được tối đa 175.000.000 đồng. Ngoài ra, tài khoản này không được lập gian hàng bán tại Tmall, Taobao,…

Để mở khoá mọi chức năng, bạn cần có tài khoản Alipay nội địa của bản thân/người thân sinh sống tại Trung Quốc.

Top 5 cách nạp tiền vào Alipay đơn giản

Nạp tiền Alipay sẽ giúp bạn tự do mua sắm các sản phẩm tại Tmall, Taobao, 1688, JD,.. và thanh toán các hoá đơn tiền điện, điện thoại, thẻ điện thoại cho người thân đang sinh sống tại Trung Quốc.

tác dụng alipay

Vậy, với khách hàng quốc tế, làm thế nào để nạp tiền vào Alipay? Hãy cùng tìm hiểu thông qua 5 cách nạp tiền vào Alipay đơn giản dưới đây nhé!

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng liên kết với tài khoản Alipay sẽ giúp bạn dễ dàng nạp tiền vào ví điện tử. Thẻ ngân hàng này của ngân hàng nội địa Trung Quốc.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Alipay/ website Alipay.com
 • Bước 2: Chọn biểu tượng cái ví/nạp tiền Alipay
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng 
 • Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển vào Alipay
 • Bước 5: Đăng nhập Internet Banking để nạp tiền
 • Bước 6: Chuyển giao diện ngân hàng, xác nhận nạp tiền thành công
cách nạp tiền vào alipay
Hướng dẫn nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng

Với trường hợp này, 1 là bạn sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc; 2 là mượn danh tính người thân để đăng ký Alipay, nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng của họ

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa
Một cách giúp bạn sử dụng thẻ Visa quốc tế – giới hạn chi tiêu ở Alipay

Ở Alipay, điều kiện nạp được tiền bằng thẻ Visa bao gồm:

 • Đăng ký tài khoản, chứng thực rõ ràng tại Alipay
 • Thẻ Visa của ngân hàng nội địa Trung Quốc (nếu bạn sử dụng thẻ visa quốc tế phải đổi phiên bản quốc tế)

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa không được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Với khách quốc tế, người dùng lựa chọn thẻ điện thoại/dịch vụ nạp tiền Alipay của bên trung gian như cách làm số 5 là phổ biến nhất.

Nạp tiền vào Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Đây là cách nạp tiền được người Việt vô cùng ưa chuộng. Để nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại, dưới đây là các bước làm:

 • Bước 1: Lựa chọn “Nạp tiền” trên trang chủ My Alipay
 • Bước 2: Lựa chọn “Thẻ gọi điện thoại” như hình ảnh minh hoạ
 • Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ cào 
 • Bước 4: Nhập mã số + mật khẩu của thẻ cào
 • Bước 5: Xác nhận thành công và chờ tiền được nạp vào tài khoản

Vô cùng đơn giản và tiện lợi phải không nào? Tuy nhiên, phương thức này có 1 nhược điểm là phí nạp của thẻ cào điện thoại khá cao.

Nạp tiền Alipay bằng cách mua nhân dân tệ

Nạp tiền bằng nhân dân tệ thành công với các đơn vị hỗ trợ uy tín. Tại Trung Quốc, bạn có thể ghé qua các cửa hàng có dịch vụ Alipay để hỗ trợ nạp tiền. 

Với cách này, bạn sẽ dùng tiền nước ngoài – mua nhân dân tệ – nhờ bên trung gian nạp tiền vào Alipay. Cách thức này sẽ thành công khi bạn có một đơn vị uy tín, đủ tin tưởng để bạn sử dụng dịch vụ.

Sử dụng dịch vụ nạp tiền Alipay

Dịch vụ nạp tiền Alipay của các đơn vị Việt Nam, giúp bạn nạp tiền vào tài khoản Alipay. Với các dịch vụ uy tín, bạn có thể giao dịch trực tuyến với họ bằng cách chuyển khoản ngân hàng Việt Nam, cung cấp thông tin tài khoản Alipay của bạn.

dịch vụ nạp tiền alipay

Sau khi họ nhận chuyển khoản thành công, đơn vị thực hiện lệnh nạp tiền vào Alipay cho bạn thông qua giao dịch nội bộ Alipay. Giao dịch thành công khi có 1 xác nhận tại tài khoản Alipay của bạn.

Giá trị chuyển khoản sẽ tính theo tỷ giá hiện thời của nhân dân tệ. Bạn nên tự mình tham khảo tỷ giá của các ngân hàng để không bị sử dụng dịch vụ với mức giá dịch vụ quá cao.

Trên đây là hướng dẫn về 5 cách nạp tiền vào Alipay đầy đủ, chi tiết nhất. Với hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình nạp tiền, mua sắm thả ga tại Taobao, Tmall, 1688,.. hoặc thanh toán hoá đơn cho người thân ở Trung Quốc. VHE Express chúc bạn thành công!