5/5 - (1 vote)

Bạn đang sử dụng tài khoản Alipay nhưng chưa biết cách nạp tiền vào Alipay? Đọc nhanh bài viết sau để tìm cho mình cách cách nạp tiền vào Alipay an toàn, hiệu quả năm 2022.

Vài thông tin quan trọng về tài khoản Alipay

Bạn có thể gọi Alipay là ví điện tử, tài khoản thanh toán online, chứ không thể gọi nó là thẻ thanh toán. Vì nó không có hình dạng, tất cả mọi thứ đều online. Giống ở Việt Nam, ta gọi đó là Momo.

Một số thông tin khái quát về Alipay bạn cần biết:

Công ty mẹ: Ant Financial

Người tạo ra Alipay: Jack Ma, Alibaba Group, Mã Vân

Trụ sở chính: Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc

Website truy cập: https://intl.alipay.com/

Alipay là gì

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Alipay an toàn, nhanh chóng

Hiện nay có rất cách nạp tiền vào Alipay, có người chỉ cách này, có người chỉ cách kia. Và quan trọng hơn là dù thực hiện cách nào thì mong muốn của bạn là nạp được tiền vào tài khoản nhanh và an toàn. Chúng tôi chia sẻ một số cách để bạn thực hiện sau:

Cách 1: Cách nạp tiền vào Alipay từ ngân hàng của Trung Quốc

Bạn chỉ có thể sử dụng cách này khi có tài khoản ngân hàng của Trung Quốc. Ví dụ, bạn là người Việt và đang sinh sống tại Trung Quốc. Hoặc bạn từng làm thẻ ngân hàng Trung Quốc trong quá khứ.

Khi có thẻ ngân hàng, hãy liên kết nó với tài khoản Alipay và chuyển tiền qua lại để sử dụng. Cũng giống với Momo, bạn liên kết tài khoản rồi thực hiện lệnh chuyển tiền, nạp tiền, rút tiền…

Sử dụng tài khoản ngân hàng Trung Quốc liên kết để nạp tiền Alipay
Cách nạp tiền vào Alipay thông qua các nhân hàng của Trung Quốc

Cách 2: nhờ người nạp tiền vào Alipay dùm

Bạn có bạn bè, hoặc người thân/đối tác ở Trung Quốc, họ có tài khoản Alipay hoặc ngân hàng Trung Quốc. Bạn có thể nhờ họ nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng tiền tệ, sau đó bạn trả tiền Việt cho họ.

Cách này cần có sự tin tưởng qua lại. Và nếu chưa đủ độ tin tưởng, bạn chỉ nên chuyển tiền mỗi lần một ít, tránh trường hợp chuyển nhiều cùng 1 lần, xảy ra trường hợp đáng tiếc, lại mất đi mối quan hệ.

Cách 3: Cách nạp tiền vào Alipay bằng dịch vụ

Cách nạp tiền vào Alipay được hiểu đơn giản là bạn sử dụng một dịch vụ trung gian “nạp tiền Alipay, chuyển tiền Alipay” để thực hiện giao dịch. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ nạp tiền vào Alipay uy tín với phí thấp.

VHE Express là một trong những đơn vị chuyên nạp tiền vào Alipay cho quý khách, với phí dịch vụ thấp, thủ tục đơn giản, sau 5’ sẽ nhận được tiền.

Lưu ý: VHE Express hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản mà khách yêu cầu. Còn tài khoản đó là giả mạo, ẩn danh hay có vấn đề gì ở phía sau, VHE Express không chịu trách nhiệm. Chính vì vậy, khi cần nạp tiền Alipay, người dùng nên tìm hiểu kỹ về tài khoản mình cần nạp vào. Tất nhiên, nếu đó là tài khoản của mình thì không cần phải check nữa.

Ngoài những cách nạp tiền vào Alipay nêu trên, người dùng có thể sử dụng cách nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại, bằng visa… tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là người dùng cần có tài khoản liên kết với ngân hàng Trung Quốc.

Cách nạp tiền vào Alipay chủ động và bị động

Để giúp người dùng hiểu hơn về cách nạp tiền vào Alipay, chúng tôi sẽ phân ra 2 cách nạp tiền cụ thể: chủ động và bị động.

– Cách nạp tiền Alipay chủ động: 

Nghĩa là khách có tài khoản ngân hàng Trung Quốc được liên kết với tài khoản Alipay. Có thể là Visa hoặc thẻ thông thường đều được. Thao tác rất đơn giản là nạp tiền vào tài khoản, sau đó từ tài khoản ngân hàng chuyển vào Alipay.

– Cách nạp tiền Alipay bị động: 

Nghĩa là bạn chỉ có tài khoản Alipay mà không có ngân hàng liên kết. Tài khoản đó có thể là của bạn, hoặc của nhà cung cấp, đối tác bên Trung Quốc. Nhưng lưu ý, tài khoản cần nạp tiền vào đã được xác thực và giao dịch thanh toán thành công. Tránh trường hợp tài khoản chưa được xác thực, khi chuyển tiền vào bạn sẽ mất nhiều thời gian, và quan trọng hơn là không sử dụng được.

nạp tiền alipay

Như vậy, nạp tiền Alipay bị động trong trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm dịch vụ nạp tiền, chuyển tiền Alipay tại Việt Nam, họ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thao tác nạp tiền, chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng, mà không yêu cầu gì về thủ tục.

VHE Express – cách nạp tiền vào Alipay không cần thủ tục

Ngoài dịch vụ order hộ hàng Taobao, Alibaba, Tmall, 1688 hay vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, VHE Express còn hỗ trợ khách thực hiện cách nạp tiền vào Alipay an toàn, với thủ tục vô cùng đơn giản.

Bước 1: liên hệ với nhân viên công ty và cung cấp thông tin tài khoản cần được nạp tiền vào Alipay. Nói rõ số tiền Nhân Dân Tệ cần nạp vào.

Bước 2: nhân viên sẽ tính tỷ giá NDT tại thời điểm chuyển. Ví dụ, khách cần 300 tệ vào tài khoản. Nhân viên lấy 300 tệ * tỷ giá hiện thời = tiền Việt khách cần chi trả + tiền phí dịch vụ. Nói một cách đơn giản hơn, VHE Express nạp tiền Alipay cho khách bằng NDT, còn khách chuyển tiền Việt cho VHE Express.

Bước 3: nhân viên đồng ý thì giao dịch được tiến hành sau khi đã nhận được tiền của quý khách chuyển vào. Chỉ sau 5 phút, tiền sẽ có trong tài khoản Alipay, đảm bảo người nhận nhận được tiền an toàn.

Về thủ tục, quý khách không cần chuẩn bị gì ngoài tiền Việt chuyển cho nhân viên VHE Express theo hướng dẫn. Rất nhanh chóng, tiền sẽ được nạp vào tài khoản Alipay theo yêu cầu.

Phí dịch vụ khi sử dụng cách nạp tiền vào Alipay qua dịch vụ

Quý khách sử dụng dịch vụ nạp tiền vào Alipay vui lòng liên hệ với nhân viên công ty VHE Express qua hotline 0909.181.545 – 0909.05.85.35 để được hỗ trợ báo chi phí. Thông thường, phí dịch vụ sẽ tính dựa trên số tiền mà khách cần chuyển. Cho phép khách có thể nạp tiền Alipay không giới hạn.

Những lưu ý về các cách nạp tiền vào Alipay

Nắm rõ những lưu ý sau để việc nạp tiền vào Alipay được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng hơn:

– Tài khoản nhận tiền cần thiết đã được xác thực: 

Việc xác thực tài khoản rất quan trọng, nhiều người mới tạo tài khoản, nhưng chưa được xác thực, vội vàng nạp tiền vào nhưng lại không sử dụng được. Điều này gây tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Do vậy, trước khi thực hiện bất kỳ cách nạp tiền vào Alipay nào nêu trên, việc xác nhận lại tài khoản đó đã được xác thực hay chưa, và giao dịch có thành công hay không, đó là điều cần làm.

Và đây cũng là một trong những điều kiện cần thiết để quý khách có thể sử dụng dịch vụ nạp tiền Alipay tại VHE Express.

Xác thực Alipay
Xác thực tài khoản Alipay mới có thể nạp tiền

– Tìm đơn vị uy tín: 

Tất cả mọi thứ đều có thể làm theo cảm tính, nhưng tiền bạc thì cần rõ ràng, công khai và nhìn nhận một cách khách quan. Bạn cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu về đơn vị chuyển tiền, nạp tiền Alipay. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra.

Gợi ý đến bạn đọc, VHE Express là đơn vị uy tín, chuyên order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Trong dịch vụ order, chúng tôi có nhận thanh toán hộ, chuyển tiền và nạp tiền vào Alipay an toàn, với mức phí thấp.

Cho đến nay, công ty VHE Express đã hoạt động trong lĩnh vực này hơn 10 năm, đảm bảo sự uy tín không chỉ trong nạp tiền mà còn trong nhiều dịch vụ khác như order, vận chuyển.

Có nên sử dụng tài khoản Alipay không?

Alipay là một trong những tài khoản dùng để thanh toán, giao dịch từ phía bạn và đối tác người Trung Quốc. Nếu thường xuyên mua sắm và giao dịch, tốt nhất bạn nên tạo tài khoản Alipay để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch.

Thanh toán dễ dàng

Thay vì phải thông qua một đơn vị thanh toán hộ, khi có tài khoản Alipay, bạn sẽ chủ động trong quá trình thanh toán, giúp việc thanh toán đơn hàng khi mua online trở nên dễ dàng hơn. Chỉ trong vòng vài phút, đơn hàng được thanh toán nhanh chóng.

An toàn và uy tín

Alipay được xem là kênh trung gian giữ tiền cho người mua và người bán. Ví dụ, bạn chuyển tiền Alipay cho nhà cung cấp bên Trung Quốc khi mua hàng trên website online, họ sẽ không nhận được tiền ngay, mà phải chờ đến khi kết thúc giao dịch với người mua.

Tức là người mua nhận được hàng, thì nhà cung cấp mới được thanh toán tiền. Đó là hình thức chuyển tiền. Còn nếu nạp tiền vào tài khoản thì tiền sẽ vào ngay. Đây cũng là hạn chế của việc nạp tiền vào Alipay, bạn cần xem xét tài khoản người nhận trước khi thao tác lệnh. Vì nếu đã nạp tiền thì không thể lấy lại được.

thanh toán alipay
Sử dụng Alipay để chuyển tiền, thanh toán hóa đơn

Nhiều ứng dụng tuyệt vời

Alipay có thể thanh toán hóa đơn khi bạn mua tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm. Hoặc có thể mua hàng trên những website thương mại điện tử như: Taobao, Alibaba, 1688, Tmall… ngoài ra bạn có thể trao đổi và giao dịch với nhà cung cấp trên Alipay, giống như mạng xã hội thông thường.

Điều kiện để tạo tài khoản Alipay

Không phải ai cũng có thể tạo được tài khoản Alipay và sử dụng chúng một cách thuận tiện nhất. Muốn tạo được tài khoản, người mua cần có những điều kiện sau:

– Có ngân hàng của Trung Quốc để liên kết với tài khoản. Nếu tài khoản được tạo ra, nhưng không liên kết với ngân hàng, nghĩa là chưa xác thực, thì tài khoản đó chỉ có thể nhận tiền, chứ không thể thực hiện được những thao tác khác như: cách nạp tiền vào Alipay, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… do vậy, cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc nếu bạn muốn sử dụng Alipay.

– Tài khoản Alipay cần thông tin rõ ràng, chính xác và trung thực nhất. Điều này sẽ giúp cho hệ thống kiểm soát và bảo mật thông tin khách hàng tốt nhất. Tất cả các tài khoản nặc danh sớm muộn cũng sẽ bị khóa.

VHE Express – dịch vụ thanh toán hộ, nạp tiền vào Alipay

Sử dụng dịch vụ của VHE Express là cách nạp tiền vào Alipay an toàn và đơn giản nhất. Bởi người dùng không cần chuẩn bị thủ tục hay giấy tờ, cũng không cần mất quá nhiều thời gian, chi phí cho việc chuyển tiền.

Chỉ cần cung cấp tài khoản chuyển tiền, thanh toán hộ hay nạp tiền Alipay, những bước tiếp theo VHE Express sẽ hỗ trợ khách hàng.

  • Đơn giản, nhanh chóng: mọi quy trình đều được thực hiện theo hình thức online nên tiết kiệm thời gian. Chỉ sau 5 phút, người nhận sẽ nhận được tiền vào tài khoản.
  • Uy tín, an toàn: dịch vụ của chúng tôi được xây dựng và phát triển dựa vào niềm tin của khách hàng. Và 10 năm qua vẫn vậy, luôn uy tín, một lòng vì khách hàng.
  • Phí dịch vụ rẻ: chi phí thanh toán hộ, nạp tiền Alipay thấp, thường dao động từ 200k/lần giao dịch, có thể thấp hơn, tùy vào số tiền khách cần thanh toán.
  • Nạp tiền không giới hạn: quý khách có thể nạp nhiều lần, hoặc 1 lần với số tiền lớn đều được. Trong trường hợp không cho phép, nhân viên VHE Express sẽ thông báo với khách hàng.

thanh toán hộ alipay

Lưu ý: khi thực hiện lệnh chuyển tiền, nạp tiền, quý khách cần kiểm tra thông tin người nhận một lần nữa để đảm bảo chính xác. Tránh trường hợp chuyển nhầm, hoặc giao dịch ngoài (không phải mua hàng online trên các website thương mại điện tử Trung Quốc), nếu xảy ra sai sót, VHE Express sẽ không chịu trách nhiệm đối với trường hợp này.

Cách nạp tiền vào Alipay an toàn?

Đội ngũ nhân viên tư vấn Sale của VHE Express đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành giao dịch, chuyển tiền, nạp tiền Alipay. Do vậy chúng tôi đưa ra cách giao dịch qua Alipay an toàn cho khách để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Cách tốt nhất để giao dịch trên Alipay an toàn đó chính là thanh toán thông qua các website thương mại điện tử Trung Quốc. Ví dụ, các website như Taobao, Alibaba, 1688, Tmall… sẽ có mục thanh toán bằng tài khoản Alipay. Khi thanh toán, tiền của bạn sẽ được an toàn cho tới khi nhận được hàng.

Trường hợp hàng không nhận từ đối tác, nhưng tiền đã chuyển đi, bạn có quyền khiếu nại. Và Alipay sẽ giải quyết khiếu nại giúp bạn bằng cách trả lại số tiền, hoặc yêu cầu nhà cung cấp gửi hàng…

Lưu ý: không nên giao dịch ngoài với đối tác khi chưa đủ tin tưởng, hoặc chưa từng làm việc với họ lần nào.

Trên đây là phần chia sẻ của VHE Express về các cách nạp tiền vào Alipay an toàn, nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí. Quý khách liên hệ với nhân viên VHE Express qua những hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty VHE Express

Địa chỉ: 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: 101@vhe.vn

Website: https://vanchuyentrungquoc.net