Cách tải Aliwangwang để đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc

3/5 - (1 vote)

Trung Quốc là một trong những xưởng cung cấp hàng hóa lớn luôn có chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, mà việc nhập hàng hóa về Việt Nam để bán cũng không còn quá xa lạ. Một trong những cách giúp người mua có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp ở Trung là phần mềm chat Aliwangwang. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tải Aliwangwang trên cả máy tính và điện thoại.

tải aliwangwang
Hướng dẫn cách tải ứng ứng dụng Aliwangwang chi tiết

Aliwangwang là gì? 

Aliwangwang là phần mềm chat, nhắn tin với những những cá nhân, chủ shop trên các trang điện tử như Tmall, Alibaba, Taobao, 1688,… Bên cạnh tính năng trao đổi với những nhà cung cấp, bạn cũng có sử dụng Aliwangwang để gặp và trò chuyện với những người có cùng sở thích hay đã từng mua một sản phẩm nào đó giống bạn. 

Tương tự như những trang mạng xã hội hiện nay, bạn cũng có thể kết bạn và trò chuyện với họ để tìm được nhà cung cấp tốt nhất, thuận tiện đặt những câu hỏi liên quan đến những sản phẩm sắp mua.

aliwangwang
Ứng dụng Aliwangwang giúp kết nối người mua với nhà cung cấp dễ dàng hơn

Lý do bạn nên cài Aliwangwang?

Trên thực tế, Aliwangwang là công cụ hỗ trợ người mua hàng và nhà cung cấp trao đổi, mua bán hàng hóa. Chính vì vậy, khi sử dụng ứng dụng này thì người mua hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

  • Người mua sẽ được trò chuyện trực tiếp với người bán để trao đổi về thông tin hàng hóa ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.
  • Nhờ vào Aliwangwang bạn có thể đàm phán giá cả với chính nhà cung cấp. Đồng thời, có thể theo dõi toàn bộ thông tin của đơn hàng từ thời điểm shop giao hàng cho bên vận chuyển đến khi nhận được hàng.
  • Khi gặp phải tình trạng hàng bị chậm hay hàng gặp vấn đề bạn cũng có thể chủ động thúc dục bên nhà cung cấp để họ kiểm tra và giải quyết vấn đề.
  • Bên cạnh đó, Aliwangwang còn giúp người mua khiếu nại, đưa ra yêu cầu đền bù, hoàn tiền với những đơn hàng không đúng như giao dịch đã thỏa thuận.

Hướng dẫn cách tải Aliwangwang trên điện thoại và máy tính

Cách tải Aliwangwang về máy tính

Để cài đặt Aliwangwang trên máy tính bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào link: https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index. Sau đó, chọn theo hướng dẫn của hình bên dưới:

cài aliwangwang
Làm theo hướng dẫn của hình

Sau khi lựa chọn Mac và Windows xong, bạn click vào ô như hướng dẫn để tiến hành cài đặt

cài đặt aliwangwang
Làm theo hướng dẫn của hình

Chờ công cụ hoàn tất cài đặt

chờ tải về
Chờ ứng dụng tải về máy

Sau khi cài đặt xong bạn hãy đăng nhập tài khoản, bằng tài khoản bạn đang sử dụng để đăng nhập trên Taobao. 

đăng nhập aliwangwang
Đăng nhập bằng tài khoản Taobao

Khi bạn muốn trao đổi với người bán trên các sàn thương mại điện tử thì có thể nhấp vào biểu tượng Aliwangwang tại ô thông tin của người bán. Aliwangwang có giao diện giống với những ứng dụng nhắn tin khác thường được sử dụng, nên bạn không lo ngại về cách sử dụng. Tuy nhiên, 100% ngôn ngữ của ứng dụng là ngôn ngữ Trung Quốc, nên đối với những người không biết tiếng Trung sẽ khá khó khăn.

chat với nhà cung cấp
Làm theo hướng dẫn trong hình

 Cách cài Aliwangwang trên điện thoại

Hướng dẫn các bước cài đặt Aliwangwang trên điện thoại:

Bước 1: Lên cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (hỗ trợ cả IOS và Android), để tìm ứng dụng và tải về.

aliwangwang mobile
Ứng dụng có trên cả 2 nền tảng

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng về máy của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình tải, bạn mở ứng dụng và đăng nhập vào bằng tài khoản Taobao của bạn. Sau đó, bạn đã có thể bắt đầu trao đổi với nhà cung cấp hàng hóa dễ dàng.

đăng nhập

Hỗ trợ chat với chủ shop khi sử dụng dịch vụ mua hộ tại VHE Express

Để có thể nhắn tin với các nhà cung cấp thông qua ứng dụng Aliwangwang thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

  • Có tài khoản Taobao, vì Taobao và Aliwangwang sử dụng cùng một tài khoản đăng nhập.
  • Hiện tại thì tập đoàn Alibaba đã tiến hành phát triển ứng dụng Aliwangwang trên cả nền tảng điện thoại và máy tính, nếu muốn sử dụng thì bạn bắt buộc phải tải nó về máy.
  • Để sử dụng tài khoản Alibaba chính chủ, bạn cần phải được xác minh tài khoản, thì mới không bị hệ thống khóa tài khoản.

Với những người muốn sử dụng Aliwangwang thì rào cản lớn nhất là app sử dụng hoàn toàn là tiếng Trung Quốc. Mặc dù, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dịch, nhưng chúng vẫn khó có thể giúp bạn dịch chính xác 100%.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng, khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của VHExpress bạn sẽ được hỗ trợ trò chuyện và thương lượng với nhà cung cấp, điều này giúp quá trình mua hàng của bạn đơn giản hóa rất nhiều. Ngoài ra, VHExpress sẽ gợi ý với bạn những nguồn đáng tin cậy nhất, hỗ trợ thanh toán, xử lý thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Nhìn chung, tải Aliwangwang mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng hóa trên thị trường Trung Quốc, ứng dụng giúp bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp.