Cách tìm kiếm hàng bằng hình ảnh trên Taobao chi tiết

5/5 - (1 vote)

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm thích hợp nhanh nhất mà không cần biết tiếng Trung. Vậy, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao như thế nào? Cùng tìm hiểu với VHE Express nhé!

Tại sao nên tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Theo thống kê, chỉ trong tháng 7 năm 2022, số người dùng hoạt động tại Taobao là 1,1 tỷ người dùng – Thể hiện sức mạnh của ông trùm mua sắm online trên toàn thế giới.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Taobao là trang mua sắm online lớn nhất tại Trung Quốc với hàng nghìn sản phẩm được cập nhật mỗi ngày. Vì thế khi bạn tìm kiếm 1 sản phẩm trên Taobao sẽ có hàng chục, hàng trăm nghìn kết quả hiển thị khác nhau. Vì thế để tối ưu thời gian mua hàng, tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao là phương thức tiện lợi nhất. 

Chức năng tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao có nhiều lợi thế như:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm của người mua hàng
  • Ra kết quả đúng như sản phẩm trong ảnh, ngoài ra còn gợi ý thêm các mẫu mã, sản phẩm cùng ngành khác
  • Có thể dễ dàng sử dụng ở cả điện thoại và máy tính
  • Giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng mà không cần biết tiếng Trung Quốc.

Đã có một thời gian, để bảo trì lại hệ thống, Taobao mất chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Lúc này người dùng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm mình mong muốn và đã có nhiều phản hồi lên hệ thống. Vì thế, hiện tại, chức năng này đã được bật lại để giúp khách hàng sử dụng tiện lợi hơn.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng trên Taobao

Top 2 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Dưới đây, VHE Express sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao ở cả 2 phương tiện: máy tính và điện thoại.

Tìm kiếm hình ảnh trên Taobao trên máy tính

Bước 1: Truy cập website Taobao.com và đăng nhập tài khoản Taobao.

Để tìm kiếm và xem chi tiết về sản phẩm trên Taobao, bạn cần tìm kiếm sản phẩm.

Tại đây, bạn có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome để được tích hợp thêm bộ chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh/tiếng Việt. Từ đó có thể có được website Taobao tiếng Anh như trên hình ảnh.

Bước 2: Tìm kiếm hình ảnh bằng Taobao

Trên thanh tìm kiếm, bạn lựa chọn biểu tượng “máy ảnh“, vào file ảnh máy tính và lựa chọn ảnh sản phẩm đã lưu.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Lưu ý: Ảnh sản phẩm chỉ nên có 1 sản phẩm duy nhất, không có các sản phẩm khác bên cạnh để tránh việc AI của Taobao xác định nhầm đối tượng.

Kết quả cuối cùng sẽ hiển thị sản phẩm giống hệt như ảnh. Trong trường hợp kết quả ra không đúng, bạn có thể đăng tải nhiều hơn 1 bức hình để AI nhận diện sản phẩm tốt nhất nhé! 

kết quả tìm kiếm
Các kết quả tìm kiếm hiển thị với lược chải tóc

Kết quả tìm kiếm sẽ được xếp hạng từ các shop có uy tín cao nhất và thuộc Tmall. Bạn có thể lựa chọn 5-10 shop để lựa sản phẩm và đánh giá khách quan nhất về nơi mua hàng. 

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm và mua hàng

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm như mong muốn, cho vào giỏ hàng và thanh toán. Nếu bạn có địa chỉ vận chuyển nội địa thì có thể tự order Taobao dễ dàng. Nếu bạn không có, hãy lưu lại link sản phẩm, gửi cho VHE Express qua zalo 0937 879 588 để được báo giá rẻ nhất nhé!

Xem thêm: Bộ từ khóa tìm kiếm trên Taobao

Cách tìm hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại

Ngoài cách trên, ban có thể tìm kiếm hình ảnh Taobao bằng ứng dụng trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao trên chợ ứng dụng.

Vào chợ ứng dụng CH PLAY/ APP STORE, tìm kiếm “Taobao” và tải về ứng dụng như ảnh dưới đây

app taobao
Ứng dụng Taobao trên IOS và ANDROID

Bước 2: Truy cập ứng dụng, đăng nhập tài khoản Taobao

Trong trường hợp chưa có tài khoản Taobao, bạn có thể đăng ký tài khoản Taobao bằng số điện thoại Việt Nam.

Đăng ký tài khoản Taobao, hãy ấn vào biểu tượng ngoài cùng góc dưới bên phải ứng dụng, chọn dòng chữ như ảnh dưới đây, chọn đầu số Việt Nam +84 và nhập số điện thoại. Sau đó đợi code về điện thoại, nhập code vào ô trống và đăng ký thành công.

Bước 3: Tìm kiếm hình ảnh Taobao bằng ứng dụng

tìm kiếm hình ảnh taobao trên điện thoại
Lựa chọn thanh công cụ trên cùng, biểu tượng máy ảnh

Nhấp vào đây, bạn có thể lựa chọn ảnh có sẵn trong máy hoặc lia camera vào vật dụng muốn mua ở gần đó. Khi bộ AI nhận diện được sản phẩm, sẽ nhanh chóng load và cho ra kết quả các shop bán sản phẩm bạn đang tìm kiếm

taobao image search
Bạn có thể lia vào sản phẩm gần đó, hoặc chọn album ở biểu tượng góc trái màn hình bên dưới
cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao
Kết quả sẽ hiện ra ngay khi AI Taobao nhận diện được sản phẩm.

Tương tự máy tính, App Taobao sẽ sắp xếp các shop bán hàng từ uy tín cao đến thấp, có cửa hàng tại Tmall hay không? Bạn có thể lựa chọn và tham khảo các shop có mức giá tốt nhất, với đánh giá uy tín cao từ phía khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Kinh nghiệm chọn shop Taobao khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Khi lựa chọn shop Taobao bằng công cụ hình ảnh, có một số kinh nghiệm giúp bạn tìm được sản phẩm đúng như mình muốn như sau:

  • Ảnh sản phẩm chỉ nên có 1 mình sản phẩm, không có các sản phẩm khác ở đằng sau. Bức ảnh như vậy sẽ giúp AI nhận diện dễ dàng, nhanh chóng hơn.
  • Ưu tiên các shop có giá thành ổn định, lượt bán nhiều hơn hẳn so với các shop khác
  • Luôn tham khảo ít nhất 5-10 shop bán hàng, đánh giá ở các tiêu chí: biểu tượng shop, sản phẩm có đúng miêu tả, tốc độ giao hàng, đánh giá khách hàng, tỷ lệ phản hồi khiếu nại,….
  • Shop bán hàng có chính sách hỗ trợ tốt sau khi mua sản phẩm
  • Shop có bán buôn hay không? Nếu bạn mua buôn hãy ưu tiên các shop cho trả giá qua Aliwangwang – ứng dụng trò chuyện với người bán của Alibaba Group.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao trên máy tính và điện thoại, cũng như một vài kinh nghiệm giúp bạn tìm được shop Taobao tốt nhất. VHE Express chúc bạn thành công!