Cách tìm shop uy tín trên Taobao từ A-Z update năm 2023

5/5 - (1 vote)

Trong bài viết này, VHE Express sẽ hướng dẫn bạn cách tìm shop uy tín trên Taobao – trang thương mại điện tử Trung Quốc nổi tiếng hiện nay. Để tìm được nguồn hàng chất lượng, giá phù hợp.

Cách tìm shop uy tín trên Taobao
Cách tìm shop uy tín trên Taobao

Người mua hàng cần tinh ý và có kinh nghiệm trong việc lựa chọn một trong hàng ngàn shop trên trang Taobao. Nếu chưa từng mua hàng trên Taobao, bạn chỉ cần đọc kỹ nội dung thông tin qua bài viết sau sẽ có thể mua hàng và tìm shop uy tín dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cách tìm shop uy tín trên Taobao năm 2023

Không riêng gì Taobao, hầu hết các trang website thương mại điện tử đều có những shop chất lượng và shop kém chất lượng. Tuy nhiên, mua hàng thông qua hình ảnh chúng ta sẽ khó có thể biết được chính xác về sản phẩm. Do đó, bạn cần để ý những chi tiết sau:

+ Cách tìm shop uy tín trên Taobao dựa theo xếp hạng

– Thấp nhất = xếp hạng trái tim

– Bình thường = kim cương

– Khá tốt = Vương miện bạc

– Uy tín nhất = vương miện vàng

Các biểu tượng này thường thấy ở đâu trên shop taobao? Thông thường, khi bạn search từ khóa trên ô tìm kiếm, trang sẽ trả về cho bạn hàng loạt kết quả. Trên mỗi shop sẽ xuất hiện biểu tượng từ trái tim cho tới vương miện vàng. Tối thiểu của mỗi biểu tượng là một và tối đa là 5. Bạn có thể dựa vào đó để đánh giá độ uy tín của shop. Còn khi bạn đã vào thẳng trực tiếp shop hàng nào đó, chỉ cần nhìn về góc bên phải bạn sẽ thấy các biểu tượng như trái tim, kim cương, …

Bảng xếp hạng trên Taobao

Lưu ý: thông thường, shop có vương miện vàng thì độ uy tín cao nhất nhưng song song đó là giá thành trên mỗi sản phẩm cũng rất cao. Do đó nếu muốn mua hàng rẻ hơn bạn có thể chọn hạng kim cương hoặc vương miện bạc. Trường hợp trái tim chưa hẳn là hàng không uy tín, mà do thời gian thành lập còn quá ít, tương tác với khách hàng ít nên nó còn đang ở mức trái tim. Nhưng nếu mua hàng ở shop có trái tim, chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

+ Cách tìm shop uy tín trên Taobao dựa theo đánh giá của khách

Bảng đánh giá ở đây nằm bên góc phải màn hình của quý vị. Những đánh giá này bao gồm:

– Chất lượng sản phẩm

– Chất lượng dịch vụ

– Thời gian giao hàng

Mỗi tiêu chí sẽ có các đánh giá khác nhau. Nhưng chủ yếu đánh giá từ 1* đến 5*. Thấp nhất là 1 và cao nhất là 5. Đây là yếu tố quan trọng để bạn đánh giá shop mình sắp mua hàng có độ uy tín cao hay không? Do đó, bạn cần chú ý chi tiết này. Sẽ có trường hợp các tiêu chí được đánh giá đều nhau, ví dụ 4.7* hoặc 4.9*. Nhưng chúng đều là phần đánh giá khách quan của người mua hàng.

Bạn có thể chọn shop được đánh giá từ 4* trở lên là đảm bảo độ uy tín về chất lượng và giá thành. Rất hiếm có trường hợp shop đạt đến 5* cho tất cả các dịch vụ, do đó bạn có thể chọn ở mức tương đối có thể chấp nhận được.

Cách tìm shop uy tín trên Taobao dựa theo đánh giá của khách
Cách tìm shop uy tín trên Taobao dựa theo đánh giá của khách hàng đã mua

+ Xem phần đánh giá, bình luận sản phẩm của khách hàng

Nếu đã từng mua hàng trên Lazada bạn sẽ biết phần đánh giá này. Nghĩa là sau khi mua hàng, hệ thống bán hàng của Taobao sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận đã mua được đơn hàng, đồng thời yêu cầu bạn đánh giá về sản phẩm. Đây hoàn toàn là yếu tố khách quan của người mua. Ví dụ, có người hài lòng thì đánh giá 5* rồi thêm một vài câu bình luận.

Còn có người bất mãn với sản phẩm hoặc cách giao hàng thì đánh giá hoặc phàn nàn. Tất cả những lời khen ngợi hay phàn nàn đều được hiển thị ở chế độ công khai ở cuối mỗi sản phẩm. Chỉ cần quan sát và tinh ý bạn sẽ biết được liệu shop hàng đó có uy tín hay không?

Chỉ cần dựa vào những hướng dẫn mà chúng tôi nêu trên, chắc chắn cách tìm shop uy tín trên Taobao sẽ rất đơn giản và dễ dàng. Trường hợp bạn tìm được shop uy tín để mua hàng nhưng lại gặp khó khăn về phần thanh toán đơn hàng hay vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hãy tìm đến dịch vụ của VHE Express – chúng tôi chuyên mua hộ, thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá hợp lý nhất so với thị trường. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với VHE Express qua những hình thức sau:

+ Tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35 – 0909 834 548

Email: 101@vhe.vn

+ Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0901 440 559