Cách tính tiền trên Taobao sang tiền Việt chính xác 2023

5/5 - (1 vote)

Cách tính tiền trên Taobao chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn không bị “mua hớ” khi quy đổi tiền tệ cho đơn hàng online Trung Quốc. Vậy, khi mua hàng online ở Taobao bao gồm những đầu khoản nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cần nắm cách tính tiền trên Taobao

Taobao được mệnh danh là “chiếc túi thần của doraemon” bởi bất kỳ món hàng nào bạn cần tìm kiếm, đều có sẵn hàng tại đây. Theo thống kê hết năm 2022, Taobao là trang thương mại điện tử sở hữu lượng người dùng lớn nhất toàn cầu. 

cách tính tiền trên taobao

Vì thế, ngay cả ở Việt Nam hay nhiều quốc gia khác, người dùng rất thích order hàng Taobao bởi sản phẩm tại đây đều có mức giá vô cùng rẻ. 

Tuy nhiên, do đây là trang mua hàng của Trung Quốc nên khách hàng quốc tế rất hay bị mua lố bởi tính nhầm giá sản phẩm. Cách tính giá tiền trên Taobao không chỉ bao gồm giá niêm yết của sản phẩm đó, mà bạn cần quan tâm đến phí ship nội địa, phí bảo hiểm theo kèm (nếu có), phí dịch vụ giao nhận và cả tỷ giá hiện thời. Tỷ giá nhân dân tệ với VND cập nhật mới mỗi ngày. Vì vậy bạn cần tỷ giá vào đúng ngày bạn thanh toán đơn hàng Taobao.

Kể cả bạn là khách mua lẻ, hay người mua buôn, cách tính tiền hàng Taobao là yếu tố ban đầu bạn cần nắm trước khi mua hàng tại nền tảng này.

Xem thêm: Website Taobao là gì

Cách tính tiền trên Taobao khi tự order

Để tối ưu hoá chi phí order, nhiều người dùng lựa chọn cách tự order hàng Taobao ship từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi tự mua hàng, người dùng cần nắm được công thức tính tiền order Taobao dưới đây:

Tổng đơn order Taobao = (Giá sản phẩm thực tế + Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc) * Tỷ giá hiện thời + Phí dịch vụ + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí kiểm hàng/đóng đồ (nếu có)

Trong đó,

 • Giá sản phẩm: Giá niêm yết sau khi trừ khuyến mãi theo ngày, app mã giảm giá tổng đơn hàng
 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc: Được tính tự động theo hệ thống Taobao
 • Tỷ giá hiện thời: Tỷ giá Nhân Dân Tệ và Việt Nam Đồng được cập nhật theo ngày. Tỷ giá hiện thời tính theo ngày bạn thanh toán hoá đơn Taobao
 • Phí dịch vụ: Dịch vụ giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, phí dịch vụ cố định hoặc theo % đơn hàng
 • Phí ship hàng về Việt Nam: Cố định theo từng hãng vận chuyển, trung bình là 30.000 đồng/kg
 • Phí kiểm hàng/đóng đồ (nếu có): Phí đóng hàng vận chuyển quốc tế

Ví dụ như với sản phẩm này có giá 65 nhân dân tệ (sau khuyến mãi). Tỷ giá Nhân Dân Tệ hiện nay là 3383 đồng. Giá sản phẩm sẽ là 3383*65= 219.895 đồng.

cách tính tiền hàng taobao

Đơn này hiện tại được miễn phí vận chuyển nội địa, phí ship về Việt Nam khoảng 30.000 đồng/kg. Chiếc áo này sẽ khoảng 500gr tương đương 15.000 đồng, cộng thêm phí dịch vụ khoảng 1-3% giá trị đơn hàng, phí đóng đồ + phí bảo hiểm. Giá sản phẩm về tay sẽ khoảng hơn 300.000 đồng. 

Bạn sẽ phải tự liên hệ bên mua đồ nếu có rủi ro mất hàng nội địa Trung, tự liên hệ 1 bên giao nhận Trung Quốc Việt Nam.

Nhìn chung, cách tính tiền trên Taobao khi tự mua đồ khá phức tạp, không dành cho những ai chưa có kinh nghiệm. Tỷ lệ tính sai nhiều hơn tính đúng, không tối ưu hoá chi phí mua đồ. Chính vì thế, nếu mục tiêu của bạn là mua đồ giá rẻ chất lượng tại Taobao, VHE Express khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ order hộ.

Cách tính tiền khi sử dụng dịch vụ order hộ

Dịch vụ order hộ Taobao khá phổ biến ở Việt Nam, dành cho các tín đồ chuyên săn hàng Taobao. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tính toàn bộ mọi chi phí cho người mua hàng, bao gồm cả phí ship đến kho ở Việt Nam. Việc của người dùng chỉ chọn sản phẩm, gửi cho đơn vị để họ tính giá cho mà thôi.

Làm cách này, người dùng chỉ cần gửi sản phẩm cần mua cho đơn vị mua hộ, còn lại mọi chi phí bên dịch vụ sẽ lo. Người mua hàng không bao giờ lo về việc tính sai sản phẩm cần mua. Bởi nếu có rủi ro, bên mua hộ phải chịu 100% trách nhiệm.

mua hộ hàng taobao
Dịch vụ mua hộ hàng Taobao uy tín VHE Express

Quy trình mua đồ với dịch vụ order hộ:

 • Bước 1: Liên hệ đơn vị, hỏi về thông tin, giá cước vận chuyển, giá cước mua hộ
 • Bước 2: Gửi liên kết sản phẩm muốn mua kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: Số điện thoại, địa chỉ giao hàng tận nơi (nếu có), số lượng sản phẩm muốn mua, kích cỡ lựa chọn,
 • Bước 3: Nhận báo giá từ đơn vị mua hộ hàng
 • Bước 4: Chuyển khoản đơn hàng
 • Bước 5: Xác nhận thành công, đợi 2-10 ngày để nhận sản phẩm

Một ưu điểm vượt trội của dịch vụ mua hộ hàng là mọi rủi ro đều do bên dịch vụ chịu. Trách nhiệm phải mang ĐỦ đơn hàng đến tay khách hàng. Vì thế nếu có sự cố mất mát hỏng đồ, đơn vị sẽ phải hỗ trợ.

Nếu bạn muốn săn đồ giá rẻ của Taobao hãy sử dụng dịch vụ order hộ của VHE Express. Dịch vụ order uy tín lâu năm, chuyên order, săn sale cho khách hàng để mua được sản phẩm tốt với mức giá siêu hời. Phí dịch vụ cực thấp, phí vận chuyển tương đương ship nội địa. Hãy gọi điện cho hotline VHE Express để được tư vấn miễn phí về dịch vụ này nhé!