Hướng dẫn cách xóa tài khoản Taobao nhanh chóng nhất

5/5 - (1 vote)

Vì nhiều lý do khác nhau, nên người dùng không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Taobao. Vậy cách xóa tài khoản Taobao nhanh chóng nhất được như thế nào? Hãy tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Điều kiện khi muốn xóa tài khoản Taobao

Đầu tiên, muốn xóa được tài khoản đang hoạt động trên Taobao bạn cần phải đáp ứng những điều kiện do Tập đoàn Alibaba nêu cụ thể:

  1. Bạn không có đơn hàng nào đang diễn ra trên website Taobao.com hay App Taobao. Và đơn hàng cuối cùng mà bạn thực hiện giao dịch với nhà cung cấp trên Taobao, ít nhất đã hoàn thành trên 15 ngày làm việc.
  2. Không có hồ sơ nào báo cáo về vi phạm đang diễn ra trong tài khoản của bạn, hoặc hồ sơ về các hình phạt vi phạm đang diễn ra, hay hạn chế các quyền trong tài khoản của bạn.
  3. Quyền và lợi ích tài sản liên quan đến tài khoản đã được giải quyết. Đây là tài khoản Taobao của bạn, không có số dư hay thay đổi tài khoản, tiền gửi đấu giá đã bị đóng băng, hoặc số dư tài khoản Alimama…
  4. Không có cửa hàng nào chưa bị hủy tài khoản. Căn cứ vào yêu cầu của pháp luật và quy định có liên quan đến nhu cầu bảo mật giao dịch của hoạt động cửa hàng, nếu muốn thực hiện cách xóa tài khoản Taobao thì đầu tiên bạn cần phải hoàn thành việc hủy cửa hàng.
  5. Không có dịch vụ nào chưa hoàn thành trong tài khoản của bạn. Nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không có các giao dịch như đặt hàng trên thị trường Taobao, dịch vụ truyền thông, tài khoản phụ và nền tảng cung cấp hay tiếp thị chưa được hoàn thiện.
  6. Các tài khoản không bị ràng buộc liên quan đến những ứng dụng và trang web khác. Tài khoản nền tảng Taobao đã bị loại bỏ khỏi những hệ thống được đăng nhập bởi các website khác.

Lưu ý trước khi bạn thực hiện cách xóa tài khoản Taobao

Sau khi bạn đã xóa tài khoản Taobao thành công thì không thể khôi phục được, nghĩa là những quyền sau sẽ bị loại bỏ:

  1. Tất cả hồ sơ giao dịch trước đây của người dùng sẽ bị xóa. Hãy đảm bảo rằng tất cả những giao dịch mua hàng đã được hoàn thành trước đó, và không có tranh chấp, những phần lịch sử giao dịch của tài khoản sau khi bị hủy sẽ bị xóa hoàn toàn.
  2. Thông tin nhận dạng, thông tin tài khoản và các quyền thành viên khác của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể lấy lại được.
  3. Những sản phẩm dịch vụ hỗ trợ đăng nhập tài khoản trên Taobao sẽ không thể sử dụng cho những website khác ví dụ như: Tmall 1688, Alibaba.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Taobao thành công 100%

Nếu đã đồng ý và đọc kỹ những điều kiện trước khi thực hiện cách xóa tài khoản Taobao, bạn sẽ đi đến bước hủy tài khoản qua các bước cụ thể sau: 

Bước 1: Hãy nhập vào đường link mà chúng tôi gợi ý sau.

https://consumerservice.taobao.com/self-help#page=issue-detail&knowledgeId=1125475

Bước 2: Chọn nhấp vào đây để gửi thông báo hủy tài khoản Taobao.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản nếu như bạn chưa chưa đăng nhập.

Bước 4: Chọn lý do hủy tài khoản Taobao.

Ở đây có rất nhiều lý do bạn thực hiện cách xóa tài khoản Taobao, cách đơn giản để lựa chọn đó là chọn mục cuối cùng “khác”.

Sau khi gửi yêu cầu cho hệ thống, hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa. Khi bạn đã hoàn toàn chắc chắn với quyết định của mình, thì tài khoản sẽ được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống Taobao và Alibaba.

cách xóa tài khoản taobao

Cách tạo tài khoản Taobao hay xóa tài khoản trên Taobao đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi xóa tài khoản Taobao vĩnh viễn, bạn cần lưu ý một điều rằng: sau khi tài khoản đã bị hủy người dùng sẽ không thể sử dụng tài khoản được nữa, và không thể phục hồi tài khoản đó. 

Tất cả các hồ sơ giao dịch sẽ bị xóa, ngoại trừ những hồ sơ bắt buộc phải lưu giữ theo quy định của pháp luật và quy định của của hệ thống vận hành Taobao Alibaba.

Những lưu ý khi xóa tài khoản trên Taobao

Có rất nhiều lý do bạn không muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Taobao, có thể là không có nhu cầu mua sắm hàng hóa trên Taobao. Tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó có thể bạn sẽ cần đến nó, nên trước khi xóa tài khoản Taobao bạn có thể cân nhắc việc giữ lại tài khoản. Chỉ cần mình không truy cập vào website để mua hàng, thì tài khoản vẫn luôn luôn ở chế độ an toàn.

Tài khoản sẽ không thể khôi phục

Khi đã thực hiện cách xóa tài khoản Taobao thì tài khoản này sẽ biến mất vĩnh viễn trên website Taobao.com. Nếu muốn mua hàng trên Taobao, bạn cần phải tạo một tài khoản mới, số điện thoại mới, và thông tin mới.

Nên thực hiện trên máy tính

Việc xóa tài khoản trên Taobao có thể thực hiện trên máy tính dễ dàng và nhanh chóng. Còn nếu muốn thao tác trên điện thoại App Taobao, cách tốt nhất là bạn gỡ cài đặt phần mềm ứng dụng Taobao trên điện thoại. Ứng dụng đã được gỡ cài đặt thì tài khoản có tồn tại hay không điều đó cũng không ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách order ship hàng Taobao về Việt Nam

Taobao.com là một trong những website được nhiều người biết đến, đặc biệt là người Việt Nam. Tuy nhiên, để mua hàng hóa an toàn, chính hãng, giá rẻ, người mua cần có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Nếu không tự tin order hàng Taobao, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Vận chuyển hàng TaobaoVHE Express order hàng Taobao uy tín, giá rẻ

Một trong những đơn vị chuyên hỗ trợ khách mua hộ và vận chuyển hàng từ Taobao về Việt Nam an toàn nhanh chóng, với chi phí tiết kiệm nhất đó chính là VHE Express. Chúng tôi sẽ đảm bảo hàng hóa của khách về nước an toàn, đúng hàng, đúng số lượng, đúng chất lượng và đúng thời gian như đã dự kiến.

Nếu có ý định order hàng Taobao, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên công ty VHE Express để được hỗ trợ mua hàng trọn gói từ A->Z. Hy vọng phần hướng dẫn cách xóa tài khoản Taobao sẽ hữu ích đối với bạn đọc.