Cách tải, cài đặt và cách tạo tài khoản Wechat

Đánh giá bài viết

Bạn đã biết cách tải Wechat và đăng ký tài khoản Wechat, ứng dụng mạng xã hội hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc phổ biến nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu cách tải ,cài đặt và đăng ký tạo tài khoản Wechat bằng bài viết này nhé…

Tải Wechat và cách đăng ký tài khoản Wechat

Cũng như Zalo tại Việt Nam, Wechat là một ứng dụng mạng xã hội thông qua điện thoại để kết nối mọi người với nhau. Lúc mới ra đời, Wechat đơn thuần chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí trên môi trường Internet ( OTT ), dần dần, Wechat đã có những bước phát triển vượt bậc và hiện giờ là một ứng dụng hỗ trợ mua sắm trực tuyến chưa có đối thủ tại Trung Quốc. Khi sử dụng Wechat, người dùng có thể kết nối với tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch điện tử một cách nhanh chóng.

Để tải Wechat, người dùng truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại của mình để tìm kiếm với từ khóa “ Wechat “. Hiện hai hệ điều hành trên điện thoại phổ biến nhất là IOS và Android đều đã có phiên bản Wechat hỗ trợ và được cập nhật liên tục. Việc tải Wechat khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể hoàn thành nó chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Ứng dụng Wechat

Wechat – Ứng dụng hỗ trợ đặt hàng Trung Quốc hiệu quả.

Sau khi đã tải Wechat thành công, các bạn tiến hành cài đặt Wechat bằng cách nhấn vào biểu tượng Wechat mới tải về. Nhấn “ Cho phép “ để có thể sử dụng Wechat với đầy đủ các tính năng hỗ trợ.

– Cách đăng ký tài khoản Wechat:

Sau khi cài đặt thành công, nếu chưa có tài khoản Wechat, các bạn nhấn vào “ Đăng ký “ ( Sign up ) để đăng ký tài khoản Wechat.

Sau khi bấm vào đăng ký, một cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn lựa chọn tên hiển thị và cung cấp số điện thoại để đăng ký Wechat. Lưu ý: Nên lựa chọn đúng quốc gia mình đang sinh sống để Wechat có thể nhận diện số điện thoại chính xác nhất. Việt Nam sẽ có mã quốc tế là ( + 84 ), bạn cần nhập chính xác số điện thoại mình đang sử dụng để kiểm tra mã bảo mật mà Wechat sẽ gửi ở các bước tiếp theo.

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, một cửa sổ mới sẽ được bật lên hiển thị các quy định khi sử dụng Wechat. Bạn lướt đến cuối cùng của bảng thông báo và tick chọn vào mục “ Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản sử dụng “ để có thể tiến tới bước tiếp theo.

Ở bước tiếp theo, Wechat sẽ đưa ra một bài test nhỏ để chứng tỏ bạn không phải là robot bằng cách kéo hình ảnh đã được cắt ra vào đúng ô bị thiếu. Nếu khớp, việc đăng ký Wechat của bạn sẽ chuyển sang bước xác nhận số điện thoại.

Việc xác nhận số điện thoại khi đăng ký Wechat khá đơn giản, Wechat sẽ gửi một mã số đến số điện thoại bạn đã cung cấp ở phần đăng ký. Đây là lý do chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đăng ký tài khoản Wechat bằng số điện thoại thực tế đang sử dụng để có thể kiểm tra một cách nhanh nhất.

Sau khi đã xác nhận thành công số điện thoại, việc tạo tài khoản Wechat của bạn xem như đã hoàn tất. Wechat sẽ yêu cầu khách hàng kiểm tra danh bạ có trên điện thoại giúp phát hiện những bạn bè đã và đang sử dụng Wechat để kết nối với nhau.

Cách mua sắm hàng Trung Quốc qua ứng dụng Wechat

Giao dịch online là một xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng nó vào thực tế sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho việc mua sắm hàng hóa trong kỷ nguyên số. Hiện nay, ngoài việc đặt hàng Quảng Châu qua những trang thương mại điện tử chuyên hàng Trung Quốc uy tín như Taobao, Tmall, 1688,… Người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Wechat để hỗ trợ hiệu quả cho việc mua sắm online của mình.

Lì xì trên Wechat

Chuyển lì xì trên Wechat – Một cách để mở ứng dụng WechatPay

Theo số liệu thống kê mới nhất, số lượng tài khoản đăng ký Wechat đã vượt quá con số 900 triệu, và trong số này có rất nhiều nguồn hàng chuyên cung cấp hàng hóa Trung Quốc qua giao dịch online. Có các cách để tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc thông qua ứng dụng Wechat như: Tìm kiếm bằng hình ảnh, tìm kiếm thông qua từ khóa “site:v.yupoo.com + tên thương hiệu sản phẩm “ bằng công cụ tìm kiếm Google,…

Để có thể mua sắm hàng Trung Quốc thông qua ứng dụng Wechat, khách hàng cần mở ứng dụng WechatPay ( Thường được gọi nôm na là Ví tiền Wechat ) để liên kết tài khoản Wechat của mình với thẻ ngân hàng. Có các cách để mở ứng dụng WechatPay như nhờ bạn bè gửi cho mình Hồng bao lì xì, quét mã QR code cho một giao dịch bất kỳ,… và sẽ có một đường link hiện ra yêu cầu xác thực tài khoản. Sau khi xác thực thành công, ứng dụng WechatPay sẽ xuất hiện và bạn có thể bắt đầu mua sắm hàng hóa Trung Quốc bằng ứng dụng Wechat.

Những khó khăn khi đặt hàng Trung Quốc qua Wechat

Với việc tận dụng môi trường Internet để kinh doanh, các nguồn hàng trên Wechat không phải tốn bất cứ chi phí nào cho việc quảng cáo sản phẩm của mình nên giá thành thường rất rẻ. Chính vì vậy, các chủ shop tại Việt Nam nếu biết tận dụng nguồn hàng trên Wechat sẽ giúp việc kinh doanh rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng Wechat để đặt hàng Trung Quốc, các chủ shop sẽ gặp phải một số khó khăn như:

– Khó khăn trong việc xác định độ uy tín của nguồn hàng:

Khi sử dụng Wechat để mua sắm hàng hóa, hầu hết khách hàng đều khó có thể xác thực độ uy tín của nguồn hàng. Điều này khác với khi bạn đặt hàng Quảng Châu qua giao dịch online tại các trang thương mại điện tử uy tín như Taobao, Tmall, 1688,… vì thông tin hiển thị trên Wechat có thể dễ dàng bị chỉnh sửa. Kinh nghiệm khi mua sắm qua Wechat là bạn nên bắt đầu với một vài đơn hàng nhỏ lẻ để tự mình kiểm tra độ uy tín của shop

– Không được đảm bảo khi mua sắm:

Khi mua sắm trên Wechat, bạn sẽ thanh toán tiền hàng trực tiếp cho nguồn hàng. Không hề có một cơ chế nào kiểm soát việc giao dịch đã hoàn thành hay chưa. Giao dịch giữa đôi bên hoàn toàn là tự nguyện và nếu có rủi ro xảy ra, bạn sẽ chẳng thể khiếu nại ở đâu cả. Đây là một vấn đề khiến rất nhiều khách hàng không yên tâm khi giao dịch qua Wechat.

– Khách hàng phải tự tìm kiếm đơn vị vận chuyển:

Sau khi giao dịch mua sắm trên Wechat thành công, khách hàng phải tự tìm kiếm đơn vị vận chuyển có thể ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Rõ ràng đối với nhiều người, đây không hề là việc đơn giản.

Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ

VHE Express cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ mua hàng Trung Quốc hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của VHE Express dành cho các bạn muốn tải ứng dụng Wechat để sử dụng nhằm hỗ trợ cho việc đặt hàng Trung Quốc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ hàng Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn khách hàng gặp phải khi tự mình giao dịch online để nhập hàng Trung Quốc. Để hỗ trợ hiệu quả nhất cho việc mua sắm của quý khách hàng, VHE Express cung cấp một số dịch vụ có thể bạn quan tâm như sau:

– Nạp tiền vào tài khoản Wechat nhanh chóng, tiền chuyển vào tài khoản được chỉ định nhanh nhất chỉ sau 10 phút.

Mua hộ hàng Trung Quốc không hạn chế số lượng, vận chuyển về Việt Nam nhanh chóng và an toàn.

– Thanh toán hộ đơn hàng dành cho quý khách hàng không có tài khoản thanh toán quốc tế và vận chuyển hàng về Việt Nam với cước cạnh tranh.

Khi có nhu cầu về bất cứ mặt hàng Trung Quốc nào, hãy liên hệ với VHE Express để được hỗ trợ hiệu quả nhất:

Công ty VHE Express

– Trụ sở chính: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

– Chi nhánh phía Bắc: Số 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn