Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn – Update 2023

Đánh giá bài viết

Nhiều chủ shop lo ngại không biết đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Vậy, cần chuẩn bị những gì khi đi đánh hàng Quảng Châu? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên.

Nhiều chủ shop kinh doanh hàng Quảng Châu, đặc biệt là chủ shop kinh doanh hàng thời trang Quảng Châu luôn có mong muốn sang tận Quảng Châu để đánh hàng. Đánh hàng Quảng Châu tức sang tận nơi mua hàng sẽ có được giá gốc, được tự tay lựa chọn hàng hóa, kiểm tra chất lượng, chất liệu sản phẩm. Tuy nhiên, đi đánh hàng Quảng Châu không hề đơn giản. Bạn cần chuẩn bị nhiều thứ, tham khảo địa chỉ mua hàng, tìm hiểu những kinh nghiệm của người đi trước để đi đánh hàng thuận lợi và tiết kiệm.

Cần bao nhiêu vốn để đi đánh hàng Quảng Châu?

– Rất nhiều bạn thắc mắc cần bao nhiêu vốn để đi đánh hàng Quảng Châu. Thật ra, bao nhiêu tiền để đi đánh hàng còn tùy vào mặt hàng và số lượng hàng bạn cần mua. Tuy nhiên, càng nhiều càng tốt.

– Nếu chỉ có vài triệu thì tốt nhất bạn không nên sang tận Quảng Châu đánh hàng. Con số ít nhất mà nhiều chủ shop đưa ra là 50 triệu đối với hàng thời trang. Các mặt hàng càng giá trị, càng cần số tiền nhiều hơn.

– Khi sang tận nơi để mua hàng, nếu mua càng nhiều hàng, bạn càng có lợi nhuận. Giá sản phẩm sẽ bao gồm giá và các chi phí bạn đi đánh hàng cộng lại. Do đó, khi đã mất công sức, chi phí để sang tận Quảng Châu mua hàng, bạn nên mua với số lượng lớn để hàng hóa có giá rẻ hơn, sản phẩm dễ bán và có thêm lợi nhuận. Nếu bạn đầu tư vốn để đi Quảng Châu đánh hàng tầm 100 triệu là khá ổn.

đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn
Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn – Update 2023

Đi đánh hàng Quảng Châu ở chợ nào?

 • Chợ Bạch Mã: chợ nằm trên đường Trạm Nam, được xây dựng từ năm 1991 và đưa vào sử dụng năm 1993. Chợ Bạch Mã được xem là chợ quần áo lớn nhất tại Quảng Châu. Khu chợ được trang hoàng đẹp đẽ với 10 tầng, gọi là chợ nhưng không khác gì một toàn nhà mua sắm thương mại lớn. Hàng hóa trưng bày ở đây đa dạng từ thời trang nam nữ, trẻ em, các phụ kiện giày dép, mũ nón…
 • Chợ Chàm Sấy: Nằm ở số 17 đường Zhanzi, quận Yuexiu, Quảng Châu. Được thành lập năm 1992, hiện nay chợ có 540 cửa hàng và hơn 700 đơn vị kinh doanh. Chợ Chàm Sấy chuyên các sản phẩm liên quan đến thời trang và phụ kiện thời trang từ giày dép đến mắt kính, mũ nón…Chợ mở cửa từ 10h sáng đến 17h hàng ngày.
 • Chợ Sha He: nằm trên đường Sha He, quận Tian He, Quảng Châu. Chợ có 15 trung tâm mua sắm với diện tích rộng lớn từ 1.000 – 3.000m2. Các sản phẩm ở chợ đa dạng hàng áo quần may mặc của nam, nữ, trẻ em, người lớn. Chất lượng sản phẩm ở đây không bằng các chợ khác nên giá sẽ mềm hơn.
 • Chợ đồ da: Nằm trên đường Jiefang Beilu. Chợ chuyên bán sỉ lẻ các mặt hàng làm bằng chất liệu da. Đa dạng các sản phẩm từ hàng thời trang, áo quần, túi xách, ví…Giá cả dao động tùy vào loại sản phẩm từ cao cấp đến bình dân.
 • Chợ điện tử Thiên Hồ: nằm trên đường Tianhe Lu và Shipau Xilu, chuyên bán buôn các loại máy móc thiết bị linh kiện máy tính.
 • Chợ điện thoại Da Sha Tou: Không chỉ bày bán sản phẩm là điện thoại, chợ bán cả các loại loa âm thanh, máy ảnh…Ngoài hàng mới, chợ cung cấp cả những hàng cũ với giá rẻ.

chợ quảng châu

Một số chợ chuyên về hàng thời trang khác như

 • Chợ (CAN LY) Chợ quần bò Khang Lạc
 • Các sản phẩm chính: quần áo bò chất lượng cao và trung bình.
 • Địa chỉ: Tòa nhà Khang Lạc, số 921, đường Bắc Nhân Dân.
 • Chợ Đất Mới (SIN DA TI) Chợ quần áo Tân Đại Địa
 • Là chợ bán buôn hàng dệt kim lớn nhất ở Đông Nam Á
 • Các sản phẩm chính: hàng dệt kim
 • Địa chỉ: Chợ buôn quần áo Tân Đại Địa, đường Trạm Tiền.
 • Chợ Phúc Li (PHU LY) (chợ Ngựa Đen cũ)
 • Các sản phẩm chính: quần áo thể thao
 • Địa chỉ: Tòa nhà Quốc Hồng, đường Trạm Nam

Lưu ý khi đi đánh hàng Quảng Châu

Dù Trung Quốc sát biên giới Việt Nam nhưng khi đi sang Trung Quốc, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục bao gồm visa và hộ chiếu. Hộ chiếu khá đơn giản, chỉ cần đăng ký tại các phòng quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương. Hộ chiếu sử dụng phải còn thời hạn trên 6 tháng.

Chuẩn bị đi đánh hàng Quảng Châu

Visa đi Quảng Châu Trung Quốc, đơn giản nhất là đăng ký visa du lịch với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày. Với Visa, bạn cần đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh để đăng ký. Ngoài ra, hiện nay có nhiều dịch vụ trung gian nhận làm visa với cước phí khá cao. Nếu thời gian không gấp, bạn có thể đăng ký Visa tại đại sứ quán để tiết kiệm chi phí.

Chuẩn bị phương tiện đi lại, book vé máy bay hoặc vé xe để đi Quảng Châu chủ động hơn. Càng chuẩn bị chi tiết, quá trình đi đánh hàng càng thuận tiện.

Có rất nhiều khu chợ riêng cho từng mặt hàng ở Quảng Châu, do đó, bạn nên dành một ngày đầu để tham quan và lựa chọn chợ bán hàng phù hợp.

Do chợ có nhiều gian hàng nên cần tham khảo giá ở vài cửa hàng trước khi mua. Ngoài ra, đừng quên trả giá. Người Trung Quốc bán hàng vẫn nói thách.

Kiểm tra hàng trước khi nhận

Dù bận rộn hoặc số lượng nhiều, bạn vẫn nên bỏ thời gian để kiểm kê hàng chính xác. Tránh trường hợp hàng hư hỏng, thiếu số lượng…

Một số lưu ý khác như:

Cắt dịch vụ 3G để tránh trừ phí dịch vụ quốc tế. Mua sim điện thoại tại khách sạn để tiết kiệm chi phí và có internet để dễ dàng tra cứu các thông tin cần thiết. Nên chuẩn bị xe đẩy hàng nhỏ để dễ vận chuyển hàng từ trong chợ.

Không nên đi đánh hàng một mình. Ít nhất nên có 2 người trở lên để hỗ trợ nhau khi mua hàng, chuyển hàng. Có thể đăng ký theo hội nhóm để tiết kiệm các chi phí đi đánh hàng. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ người cùng đi để tránh rủi ro.

Thuê phiên dịch để được hỗ trợ đi đánh hàng Quảng Châu an toàn. Phiên dịch sẽ hỗ trợ tìm khách sạn, nơi ăn uống, nghỉ ngơi giá rẻ. Đồng thời hỗ trợ tìm nguồn hàng giá rẻ, chỉ địa điểm mua hàng uy tín, hỗ trợ trả giá, hỗ trợ vận chuyển hàng. Khi có phiên dịch, việc đi Quảng Châu đánh hàng sẽ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

Chủ động liên hệ với bên chuyển hàng về Việt Nam để tránh mất thời gian, mất công sức. Khi bạn mua hàng xong, bên vận chuyển sẽ trực tiếp đến lấy hàng để bạn không phải vất vả mang hàng về khách sạn.

vận chuyển hàng trung quốc

Kết luận về vấn đề đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Hiện nay, rất nhiều sinh viên tại Trung Quốc nhận phiên dịch, hỗ trợ đi đánh hàng Quảng Châu. Chỉ cần tìm kiếm trên mạng hoặc các diễn đàn, bạn có thể tìm thấy những lời quảng cáo về dịch vụ này. Tuy nhiên, đừng ham giá rẻ hoặc những đăng ký thuê hướng dẫn ở những nơi không rõ nguồn gốc.

Quý khách có thể tham khảo dịch vụ cho thuê người hướng dẫn của công ty VHE Express. Người hướng dẫn của chúng tôi thông thạo đường sá đi lại, có thể hỗ trợ đón đưa quý khách, thuê khách sạn, cung cấp địa chỉ ăn uống phù hợp, giá rẻ. Đặc biệt, người hướng dẫn sẽ tư vấn địa điểm mua hàng uy tín, giá rẻ. Bên cạnh đó, VHE Express cung cấp dịch vụ chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam. Khi quý khách đăng ký thuê hướng dẫn viên mua hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ cước phí chuyển hàng với giá rẻ.

Với dịch vụ cho thuê người hướng dẫn của VHE Express, quý khách sẽ không phải lo lắng khi đi đánh hàng Quảng Châu. Việc mua hàng được lo trọn gói từ khâu tư vấn đến chuyển hàng. Mục tiêu chính hướng đến đó là hỗ trợ quý khách trong khâu vận chuyển, do đó, dịch vụ hướng dẫn mua hàng, hướng dẫn đánh hàng Quảng Châu sẽ rất tiết kiệm, không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của quý khách.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn về việc đi Quảng Châu đánh hàng.

Hotline: 0909 05 85 35 – 0909 181 545

Email: 101@vhe.vn

FB: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocvhe