Kinh doanh hàng Trung Quốc 2023 – Những điều nên và không nên

3.5/5 - (2 votes)

Kinh doanh hàng Trung Quốc là một trong những xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay. Hàng Trung Quốc phổ biến có thể kể đến như: quần áo, vải vóc, máy móc, đồ điện tử, đồ gia dụng… vậy nên và không nên làm gì khi kinh doanh hàng Trung Quốc.

Vì sao nên kinh doanh hàng Trung Quốc?

Đối với thị trường người Việt, đã có giai đoạn người tiêu dùng tẩy chay đồ dùng của Trung Quốc. Lý do là gây độc hại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, dù đồ Trung Quốc hay đồ Việt Nam hoặc đồ của các nước Châu Âu cũng vậy, ở đâu cũng có hàng tốt – hàng kém chất lượng. Cho nên không thể cứ chung quy lại rằng, đồ Trung Quốc là hàng đểu, hàng độc hại. Có độc hại và đểu giả hay không, chúng ta phải xem cách người kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc như thế nào.

Nhưng lý do vì sao thị trường Việt Nam vẫn tràn ngập hàng Trung Quốc. Không chỉ có thị trường Việt mà thị trường thế giới cũng chấp nhận hàng Trung Quốc. Dưới đây là một số lý do:

+ Đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước:

Từ quần áo, giày dép cho tới đồ gia dụng, nếu bạn mua hàng Trung Quốc sẽ thấy chúng có rất nhiều chủng loại, kiểu thiết kế. Tùy vào sở thích của mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau.

+ Hàng chất lượng:

Bạn sẽ khó tin khi chúng tôi khẳng định hàng Trung Quốc có chất lượng. Tuy nhiên, đấy là sự thật hiển nhiên. Có rất nhiều đồ dùng bạn mua ở Trung Quốc tốt hơn tại Việt Nam. Ví dụ quần áo chẳng hạn, chất liệu của chúng tốt, không gây nhăn hoặc co giãn quá mức. Và nhiều mặt hàng khác cũng vậy.

+ Giá rẻ:

Giá rẻ không phải là hàng kém chất lượng. Mà bởi vì tại trung quốc có rất nhiều xưởng sản xuất các loại mặt hàng. Bên cạnh đó, tiền thuê nhân công ở đây khá thấp, kết hợp với nguyên liệu làm ra sản phẩm có trong nước (không cần nhập khẩu). Chỉ vì những lý do đó nên chúng mới rẻ. Chứ không phải hàng dởm mới có giá rẻ.

+ Mua bán dễ dàng:

Bạn có thể sang Trung Quốc đánh hàng (vì gần với nước ta), hoặc mua hàng thông qua các website nổi tiếng của Trung Quốc. Quá trình mua hàng nhanh, đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Kinh doanh hàng Trung Quốc và những điều cần biết

Rất nhiều người “phất” lên nhờ vào việc kinh doanh hàng Trung Quốc, nhưng cũng có những người mãi mà vẫn không khá lên, hoặc phải bỏ cuộc vì tính cạnh tranh của thị trường. Vậy kinh nghiệm là gì? Điều nào nên làm và không nên khi kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc về tiêu thụ. Cùng tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

Những điều nên làm khi kinh doanh hàng Trung Quốc

– Nhập hàng đúng với yêu cầu của thị trường:

Muốn phát triển trong ngành nghề buôn bán, điều mà người kinh doanh cần làm đó chính là tìm hiểu thị trường. Việc tìm hiểu thị trường và xu hướng của người tiêu dùng sẽ giúp người kinh doanh nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc sẽ xác định được nhu cầu của người tiêu dùng.

Khi đã xác định được nhu cầu của người tiêu dùng, người kinh doanh sẽ bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng và nhập về nước.

Kinh doanh hàng Trung Quốc
Hàng Quảng Châu Trung Quốc có nhiều loại như: quần áo, mỹ phẩm, máy móc…

Gợi ý một số mặt hàng Trung Quốc phổ biến như: quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép, phụ kiện điện thoại, đồ gia dụng, nội thất Trung Quốc, máy móc, đồ điện tử, phụ tùng xe… đây là những mặt hàng được nhiều người ưu tiên kinh doanh hàng Trung Quốc.

– Tìm hiểu kỹ những hình thức nhập hàng Trung Quốc, sau đó chọn cách tốt nhất

Nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc có nhiều cách. Cụ thể như:

+ Nhập hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối ở Việt Nam, hoặc chợ nổi tiếng ở Trung Quốc.

+ Nhập hàng theo hình thức online tại các website thương mại điện tử Trung Quốc như: Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com…

Ngoài ra còn có nhiều hình thức nhập hàng khác. Mỗi cách nhập hàng Quảng Châu về nước sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, cách mà được nhiều người áp dụng nhất trong việc kinh doanh hàng Trung Quốc đó chính là nhập hàng online.

Taobao 1688 Tmall
Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com…là những website mua hàng uy tín, chất lượng

Khi nhập hàng online tại các website thương mại điện tử Trung Quốc, người mua sẽ tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và mua được đơn hàng giá gốc, chính hãng, chủ động đơn hàng.

GỢI Ý: nếu chưa biết cách mua hàng online tại các website thương mại điện tử Trung Quốc, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại video hướng dẫn sau.

Bên cạnh đó, nếu là nhà kinh doanh lớn, có đủ điều kiện số vốn và thời gian, bạn có thể lựa chọn sang tận nơi để đánh hàng Quảng Châu. Việc sang tận nơi đánh hàng sẽ giúp bạn kiểm định chính xác hơn về chất lượng của sản phẩm.

– Lựa chọn chất lượng của sản phẩm

Nhiều người nghĩ rằng, hàng Trung Quốc chỉ có hàng dởm, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, trên thực tế, người kinh doanh hàng Trung Quốc có thể phân chia theo hai loại:

+ Hàng Trung Quốc nội địa, chất lượng tốt:

Các loại hàng hóa Trung Quốc nội địa là những sản phẩm được sản xuất để cung ứng cho thị trường nội địa. Thông thường, hàng nội địa sẽ có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và giá thành bình dân. Nếu nhập được những mặt hàng này, ví dụ như mỹ phẩm nội địa Trung Quốc… về bán, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ hút khách.

+ Hàng Trung Quốc bình dân giá rẻ:

Hàng bình dân, giá rẻ thường sẽ bị giới hạn bởi chất lượng của sản phẩm. Do đó, nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là những người có thu nhập thấp hoặc chuộng giá rẻ thì nên chọn những loại hàng này để phục vụ mục đích kinh doanh hàng Trung Quốc của mình.

Do vậy, trước khi kinh doanh, bạn nên xem xét chất lượng sản phẩm, hoặc đối tượng khách hàng của bạn để tìm chất lượng sản phẩm, giúp việc kinh doanh hàng Trung Quốc phù hợp, thu được lợi nhuận cao.

– Nên bắt kịp xu hướng với thị trường, nhưng đừng quên đâu mới là điều khách hàng cần

Việc kinh doanh hàng Trung Quốc nghĩ đơn giản nhưng thực ra nó không đơn giản. Nếu muốn phát triển trong nghề, bạn cần bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng (đặc biệt là đối với người kinh doanh quần áo hàng Quảng Châu). Nhưng nếu suốt ngày chạy theo xu hướng thì rất mệt, và không có nét riêng của doanh nghiệp.

Do đó, hãy dung hòa việc nhập hàng hóa, giúp bạn có thể linh hoạt trong quá trình kinh doanh mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào Trend.

– Tiếp cận khách hàng trong quá trình kinh doanh hàng Trung Quốc

Trong quá trình kinh doanh hàng Trung Quốc, việc tiếp cận khách hàng – người tiêu dùng là một trong những vấn đề mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm. Hiện nay, công nghệ thông tin khá phát triển, do đó đối với người buôn bán, bạn cần tiếp cận khách hàng trên “hai mặt trận” đó là hình thức online và offline.

Về online, bạn nên tiếp cận trên các mạng xã hội như: Facebook, zalo,… để khách hàng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn.

– Giữ chữ TÍN

Điều nên làm cuối cùng trong việc kinh doanh hàng Trung Quốc đó chính là giữ chữ TÍN. Và bán đúng giá sản phẩm cũng như nói đúng xuất xứ của dòng sản phẩm. Có một số doanh nghiệp chuyên bán hàng Trung Quốc, mặc dù là hàng chính hãng nhưng họ lại khai gian với người tiêu dùng là hàng nhập khẩu các nước abc…

order hàng quảng châu
VHE Express nhận nhập hàng Quảng Châu giá tốt

Lý do mà họ không muốn người dùng biết chủ yếu là vì lo sợ, khi nghe đến hàng Trung Quốc, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn không tốt về sản phẩm của họ. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh hàng Trung Quốc loại chất lượng thì việc gì bạn phải lo sợ.

Bạn có thể giải thích với họ rằng, hàng Trung Quốc có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Và việc bán hàng đúng, hàng chính hãng sẽ là sự phát triển lâu dài. Còn hơn bạn nói dối khách hàng, sau đó họ phát hiện ra bạn là doanh nghiệp “treo đầu dê, bán thịt chó” thì lúc đó hậu quả sẽ khá nặng nề.

Những điều không nên trong kinh doanh hàng Trung Quốc

Ngoài những điều nên làm nêu trên, người kinh doanh hàng Trung Quốc cần lưu ý một số điều sau:

– Buôn bán cần có kế hoạch, không làm theo ngẫu hứng

Nhiều người tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc “là ngon, là giàu” nên không tìm hiểu kỹ về ngành kinh doanh mà lại đi nhập hàng về buôn bán theo ngẫu hứng. Việc kinh doanh hàng hóa, dù là hàng Trung Quốc hay Thái Lan cũng không phải là điều dễ dàng. Do đó, muốn kinh doanh thành công, bạn cần có kế hoạch rõ ràng.

– Không nhập hàng hóa khi không rõ nguồn gốc

Hàng Trung Quốc có nhiều loại, có loại tốt – loại kém. Điều quan trọng là bạn chọn mặt hàng nào để bán ra thị trường. Và nếu kinh doanh hàng Trung Quốc chính hãng thì bạn cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm để buôn bán, phát triển doanh nghiệp.

Đó là những điều nên và không nên kinh doanh hàng Trung Quốc mà VHE Express muốn chia sẻ cho bạn đọc. Dựa vào những thông tin này, bạn đọc – những người có ý định kinh doanh hàng Trung Quốc sẽ có thêm kiến thức để nhập hàng Quảng Châu về nước kinh doanh, buôn bán.

Tổng hợp những kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

Có rất nhiều kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ với những người muốn kinh doanh hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chú trọng về cách lấy nguồn hàng Trung Quốc giá gốc. Bởi lấy được hàng giá rẻ – chất lượng là một trong những yếu tố giúp bạn có sự khởi đầu tốt đẹp.

+ Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá gốc

Hàng Trung Quốc có rất nhiều loại, nhưng lấy hàng cũng có rất nhiều nguồn. Thường những người kinh doanh sẽ có 3 hình thức lấy hàng chủ yếu: mua hàng tại các chợ đầu mối tại Việt Nam, sang Trung Quốc đánh hàng và order hàng qua các website thương mại Trung Quốc.

Bây giờ chúng ta bắt đầu đi phân tích (điều này dựa trên yếu tố khách quan chứ không phải chủ quan). Lấy hàng tại các chợ đầu mối chắc chắn giá thành sẽ cao, không có nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn (muốn tìm được hàng ưng ý cũng rất khó). Còn sang Trung Quốc đánh hàng thì vừa mất thời gian, mất chi phí đi lại, ăn ở lại phải lo lắng về đơn hàng của mình. Hình thức lấy nguồn hàng thứ 3 có vẻ khá hơn so với 2 hình thức còn lại, đó là mua hàng qua website uy tín sẽ được mua hàng đảm bảo, giá thành rẻ mà lại tiết kiệm thời gian.

Không phải điều chúng tôi nói là vô cớ, mà hầu hết các nhà kinh doanh hiện nay đều nhập hàng theo hình thức order hàng qua các website như: taobao, 1688, tmall, alibaba,…

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng online, hãy nhờ đến sự hướng dẫn hoặc giúp đỡ của VHE Express. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909.181.545 – 0909.05.85.35 – 0909 834 548 để được hỗ trợ nhanh chóng.

+ Cách mua hàng Trung Quốc

Như chúng tôi có đề cập ở nội dung thông tin trên, hàng Trung Quốc có rất nhiều loại. Có từ loại chất lượng kém tới chất lượng cao cấp. Do đó, tùy vào nhu cầu kinh doanh và đối tượng mà bạn muốn hướng tới để lựa chọn mặt hàng sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, để việc kinh doanh của mình phát triển bền vững hơn, lời khuyên cho các bạn là nên chọn mua hàng đảm bảo chất lượng. Dù gì bạn cũng mua được hàng với giá gốc nên chi phí sẽ không cao. Nên hạn chế hoặc nói không với hàng chất lượng kém, giá cực bèo. Bởi nếu bạn mua hàng kém chất lượng về bán, khách hàng chỉ ghé thăm shop bạn đúng một lần đầu tiên. Điều này khiến việc kinh doanh buôn bán dễ rơi vào tình trạng thua lỗ.

+ Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhập chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với chi phí phải chăng. Một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay là VHE Express – chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc cam kết giá rẻ, hàng được an toàn và thời gian giao hàng nhanh.

vận chuyển hàng trung quốc
VHE Express nhận mua hộ – vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn

 

+ Cách bán hàng Trung Quốc

Khi nhập được nguồn hàng về Việt Nam, lúc này bạn cần thực hiện bước maketting để người tiêu dùng dễ tiếp cận với hàng của bạn hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo trên facebook, zalo hay một số mạng xã hội khác. Ngoài ra, bạn cần cam kết cho người mua các chính sách như hàng đảm bảo, thời hạn bảo hành hay đổi trả như thế nào. Một điều nữa, giá thành rẻ và có chương trình khuyến mãi sẽ thúc đẩy người mua hàng tìm đến shop bạn.

Bên cạnh đó, dù bán hàng qua mạng bạn cũng cần có cửa hàng riêng. Điều này sẽ tạo độ uy tín, giúp khách hàng có thể yên tâm và mua hàng.

Giới thiệu về dịch vụ của công ty VHE Express

– VHE Express nhận nhập hàng Quảng Châu theo đơn yêu cầu của khách. Nhập hàng giá gốc, khách chủ động đơn hàng, phí dịch vụ chỉ từ 5% trên tổng giá trị đơn hàng.

– VHE Express nhận thanh toán hộ đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc, phí dịch vụ thấp, tính tỷ giá theo ngân hàng Vietcombank.

– Nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt, không giới hạn số lượng, mẫu mã, chủng loại hay kích thước đơn hàng, đảm bảo thời gian hàng về.

– Cho thuê TAI – người phiên dịch kiêm hướng dẫn viên bên Quảng Châu, cho thuê theo ngày hoặc theo giờ.

Khi muốn kinh doanh hàng Trung Quốc và muốn tìm địa chỉ nhập hàng giá tốt, người mua chủ động đơn hàng thì cách tốt nhất là sử dụng những giải pháp của công ty VHE Express đưa ra.

Công ty VHE Express – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn