5/5 - (1 vote)

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc năm 2022. Alibaba Trung Quốc có nguồn hàng phong phú, giá rẻ, mẫu mã đa dạng, nhiều mẫu mới lạ, độc đáo, là nguồn hàng lý tưởng để nhập về knih doanh.

Mua hàng trực tuyến Alibaba là như thế nào, kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc online ra sao, web Alibaba Trung Quốc có an toàn không, vẫn là những thắc mắc, trở ngại của nhiều chủ shop. Thông qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy câu trả lời chính xác.

Giới thiệu web Alibaba Trung Quốc và kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

– Web Alibaba Trung Quốc thành lập từ năm 1999, là trang thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Đây là trang web mua sắm trực tuyến khổng lồ dành cho khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

– Sản phẩm trên web Alibaba Trung Quốc rất rẻ, hàng hóa đa dạng chủng loại, kiểu dáng.

– Là trang mua sắm dành cho nhiều khách hàng, không giới hạn không gian, địa lý. Khách hàng Việt Nam hoàn toàn có thể đặt mua hàng trên web Alibaba Trung Quốc.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc
Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc năm 2022

Mua hàng trực tuyến Alibaba có an toàn hay không?

Đây là thắc mắc lớn nhất của nhiều khách hàng khi bắt đầu tìm hiểu mua hàng trực tuyến Alibaba. Để đăng ký trưng bày sản phẩm và bán hàng trên Alibaba Trung Quốc, người bán hàng phải đăng ký các thông tin đầy đủ về mặt hàng bày bán cũng như thông tin của doanh nghiệp, quy mô hoạt động, năm thành lập, hàng hóa kinh doanh…

Những thông tin này được kiểm soát chặt chẽ và công khai trên trang để người mua hàng có thể theo dõi. Do đó, khi mua hàng, bạn có thể tìm thấy những thông tin này khi theo dõi sản phẩm cần mua để yên tâm hơn về nguồn gốc sản phẩm.

Rất an toàn

Điểm đặc biệt, web Alibaba Trung Quốc sẵn sàng lắng nghe phản hồi của khách hàng và đánh giá người bán qua những phản hồi của người mua. Việc chấm điểm cho shop được xét trên nhiều yếu tố từ thái độ phục vụ khách hàng, tốc độ phản hồi, sự hài lòng của khách mua hàng…

Nếu có phản hồi tiêu cực, shop sẽ bị trừ điểm. Do đó, khi mua hàng trực tuyến trên Alibaba, người mua có thể tìm hiểu những thông tin shop hàng, căn cứ thông tin để lựa chọn shop uy tín, shop được đánh giá cao.

Việc tương tác người bán và người mua được Alibaba hỗ trợ tối đa. Khi tìm hiểu sản phẩm để mua hàng trực tuyến Alibaba, bạn có thể trao đổi qua email với nhà cung cấp để hỏi rõ các thông tin về sản phẩm, deal giá, thương lượng các chính sách tốt nhất dành cho khách nhập sỉ hàng hóa. Thông qua tương tác này, khách hàng được kết nối với người bán để dễ dàng thuận tiện trao đổi về đơn hàng.

Với những đặc điểm trên, có thể nói rằng, mua hàng trực tuyến trên Alibaba khá an toàn, đảm bảo. Bạn chỉ cần lựa chọn shop bán hàng uy tín, nắm vài bí kíp khi lựa chọn sản phẩm là có thể yên tâm mua hàng trên Alibaba.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc

– Theo kinh nghiêm ua hàng trên Alibaba Trung Quốc của chúng tôi thì hiện có hai cách để mua hàng. Cách thứ nhất là người mua tự mua hàng trên Alibaba online. Bằng cách truy cập trang, đăng ký tài khoản để mua hàng. Lựa chọn sản phẩm cần mua và thanh toán.

– Hạn chế của việc tự mua hàng Alibaba online đó là dễ gặp rủi ro khi thanh toán quốc tế. Để thanh toán đơn hàng trên Alibaba, người mua phải chuẩn bị thẻ thanh toán qua Visa hoặc Mastercard để thanh toán đơn hàng. Alibaba sẽ giao hàng về Việt Nam trong vòng 20 – 60 ngày, đây cũng là một hạn chế khi tự mua hàng trên Alibaba vì thời gian giao hàng quá chậm.

– Theo kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc online của nhiều chủ shop thì sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Alibaba trực tuyến là cách đơn giản, an toàn nhất. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Alibaba thông qua dịch vụ, người mua sẽ không phải lo lắng về khâu thanh toán hay vận chuyển hàng. Những lo ngại về vấn đề bảo mật khi thanh toán hay bảo đảm an toàn, hàng chuyển nhanh về Việt Nam sẽ được bên trung gian giải quyết nhanh chóng. Đây là cách thức nhập hàng Alibaba an toàn được khuyến khích áp dụng.

Mua hàng trên Alibaba

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc với dịch vụ của VHE Express

– Công ty VHE Express chúng tôi nhận mua hộ hàng trên Alibaba Trung Quốc. Ngay khi khách hàng gửi link sản phẩm cần mua qua email 101@vhe.vn, nhân viên sẽ xem xét và báo giá đơn hàng. Giá cả trên Alibaba sẽ thay đổi tùy theo số lượng hàng khách đặt, do đó, quý khách nhớ ghi chú cụ thể số lượng hàng đặt hàng trên Aliababa và đợi để chúng tôi xác nhận giá với nhà cung cấp.

– Sau khi nhận được báo giá, để quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng, quý khách vui lòng thanh toán trước giá trị đơn hàng. Có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại địa chỉ văn phòng của công ty chúng tôi ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Khách hàng chỉ cần chuyển tiền Việt Nam đồng, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá USD và thanh toán cho người bán.

– Hàng sẽ được nhận tại kho của VHE Express ở Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Sau đó nhân viên chúng tôi sẽ đóng gói hàng và làm thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển về Việt Nam. Mua hàng Alibaba tại VHE Express, khách hàng không cần tốn chi phí khai báo hải quan và chi phí thuế cho đơn hàng. VHE Express miễn phí chi phí này cho khách.

– Nhận hàng tại Việt Nam bằng cách cung cấp địa chỉ để được giao phát hàng tận nơi hoặc quý khách có thể đến trực tiếp kho hàng của chúng tôi để nhận hàng.

dịch vụ mua hàng trên Alibaba

Bỏ túi những kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba Trung Quốc online

– Kiểm tra thông tin của người bán trước khi chọn mua hàng:

Thông tin của người bán luôn hiển thị chi tiết, công khai bên cạnh sản phẩm. Quý khách nên chú ý các thông tin về hồ sơ của người bán như số năm thành lập, quy mô, địa chỉ, các sản phẩm kinh doanh chính, thị trường tiêu thụ… Xác định mức độ uy tín của shop dựa vào số điểm đánh giá trên trang. Có thể yên tâm mua hàng ở shop hoạt động từ 1 năm trở lên hoặc shop được đánh giá từ 2 biểu tượng kim cương trở lên.

– Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua:

Trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào trên Alibaba với số lượng lớn, quý khách cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm, các thông tin về chất liệu, mẫu mã, cách dùng, hạn sử dụng… Đọc kỹ các thông tin để tránh mua hàng không như ý.

– Gửi hàng mẫu trước khi mua hàng số lượng nhiều:

Nếu cần nhập hàng số lượng lớn, bạn có thể yêu cầu gửi hàng mẫu hoặc mua hàng mẫu trước khi quyết định order số lượng lớn.

– Đừng bỏ qua phần tương tác với người bán:

Alibaba tạo điều kiện thuận lợi để người bán và người mua tương tác với nhau. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ những trao đổi với chủ shop để hỏi thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, những thắc mắc về sản phẩm hoặc thương lượng để có giá tốt hơn. Nếu không có tiếng Tiếng Trung hoặc không tự tin ở khả năng tiếng Anh, bạn có thể nhờ nhân viên VHE Express hỗ trợ ở khâu này. Nhân viên chúng tôi đều thông thạo tiếng Trung, sẵn sàng hỗ trợ khách liên hệ người bán mà không thu phí dịch vụ.

– Gom đơn để mua hàng trên Alibaba một lần:

Mua hàng trên Alibaba càng nhiều, giá sản phẩm càng rẻ, chi phí và cước vận chuyển cũng rẻ hơn so với mua lẻ tẻ từng đơn hàng nhỏ. Do vậy, quý khách nên gom đơn để mua hàng trên Alibaba một lần nhằm tiết kiệm chi phí.

Mua hàng trên Alibaba Trung Quốc online không phức tạp, điều quan trọng là nắm những kinh nghiệm, bí quyết khi mua hàng, order hàng Alibaba online. Lựa chọn dịch vụ nhận mua hộ hàng trên Alibaba uy tín, chuyên nghiệp như dịch vụ của VHE Express, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm cho đơn hàng của mình.

Khi có nhu cầu mua hàng Alibaba Trung Quốc online, hãy liên hệ VHE Express để được tư vấn chi tiết hơn về dịch avụ.

Hotline: 0909 181 545

Email: 101@vhe.vn