Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng trung quốc thanh toán taobao

5/5 - (1 vote)

Bạn đang mong muốn làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Hãy tham khảo qua nội dung bài viết sau để việc làm thẻ hiệu quả nhất.

Các hình thức thanh toán đơn hàng trên Taobao

Khi đặt mua hàng trên Taobao, người mua có thể thanh toán đơn hàng dễ dàng thông qua hai hình thức cụ thể sau:

+ Taobao chấp nhận thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc

Một số ngân hàng Trung Quốc nội địa có liên kết với Taobao, hầu hết các shop bán hàng trên Taobao chấp nhận thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc khi thanh toán đơn hàng. 

Taobao chấp nhận thẻ ngân hàng nội địa trong quá trình thanh toán.Taobao chấp nhận thẻ ngân hàng nội địa trong quá trình thanh toán

+ Sử dụng tài khoản Alipay

Cách thanh toán thứ hai đó là sử dụng tài khoản Alipay. Chỉ cần tạo một tài khoản Alipay có tiền tệ trong tài khoản, việc thanh toán đơn hàng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm thẻ thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, nhằm mục đích thanh toán đơn hàng trên Taobao.

Cần chuẩn bị gì khi làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao?

Muốn làm thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố để chuẩn bị. Tùy vào người làm thẻ là người Việt Nam hay người Trung Quốc, và đang sống ở địa chỉ là Trung Quốc hay Việt Nam, sẽ có các yếu tố chuẩn bị cũng như cách thực hiện khác nhau, cụ thể như sau.

+ Đối với người Việt-Trung tại Trung Quốc

Đối với người Việt Nam đang sinh sống tại Trung Quốc, sẽ được phép đăng ký dùng thẻ Visa hoặc Unionpay. Để có thể đăng ký thành công một trong hai loại thẻ này, người Việt tại Trung Quốc cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Hộ chiếu: hộ chiếu giống như giấy tờ tùy thân khi bạn sinh sống hay hoạt động tại Trung Quốc. Và các ngân hàng nội địa Trung Quốc sẽ yêu cầu người mở tài khoản thanh toán trên Taobao, có hộ chiếu đủ thời gian theo đúng với quy định là 6 tháng trong tương lai.

Có hộ chiếu và giấy tờ tùy thân để làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán TaobaoCó hộ chiếu và giấy tờ tùy thân

Visa: thời hạn sử dụng Visa của bạn tại Trung Quốc cần đạt tối thiểu 6 tháng và chắc chắn rằng đó không phải là loại Visa dành cho du lịch.

Giấy tờ chứng nhận: bạn cần cung cấp cho ngân hàng các loại giấy tờ, chứng nhận xác thực thông tin đang sinh sống và làm việc tại tại Trung Quốc. Ngoài ra bạn cũng cần có giấy chứng nhận địa chỉ cụ thể về hợp đồng thuê nhà. Ở một số ngân hàng sẽ khó hơn, yêu cầu thêm giấy chứng nhận từ phía lực lượng chức năng, cảnh sát khu vực nơi bạn sinh sống.

Tiền tệ: khi làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao, bạn cần trả phí dịch vụ và phí duy trì thẻ. Theo khảo sát, phí mở làm thẻ là 10 tệ, còn phí duy trì thẻ là 50 tệ.

+ Đối với người Việt-Trung tại Việt Nam

Đối với những người Việt Nam muốn làm thẻ thanh toán đơn hàng trên Taobao thuộc ngân hàng Trung Quốc, cần đảm bảo rằng những điều kiện sau được đáp ứng: 

Độ tuổi: người làm thẻ > 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân hợp pháp.

Đối tượng áp dụng: Nếu là người Việt Nam, bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Còn người Trung Quốc hay ngoại quốc sống ở Việt Nam cần có thêm giấy tờ khác như Visa, sổ tạm trú, hộ chiếu, giấy xác nhận sinh sống hợp pháp Tại Việt Nam trong thời hạn hơn một năm.

Một số giấy tờ khác: trong trường hợp bạn mở thẻ tín dụng, sẽ cần phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ liên quan tới tài sản hợp đồng lao động và một số giấy tờ theo quy định của ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Giấy tờ và thủ tục có thể thay đổi, để tránh mất nhiều thời gian cho việc làm thẻ, cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu thêm thông tin tại các website của ngân hàng, hoặc liên hệ theo hình thức online để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhất.

Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao

Tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng nội địa Trung Quốc được hoạt động và phát triển dưới sự cho phép của chính phủ. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng được phép làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao như: ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng giao thông, ngân hàng Trung Quốc, ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Về cách làm thẻ vô cùng đơn giản, nếu như bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện mà chúng tôi gợi ý trên, thì việc mở thẻ xác suất thành công 100%.

+ Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Trung Quốc

Đối với người Việt đang hoạt động tại Trung Quốc, muốn mở thẻ tài khoản ngân hàng nội địa Trung có thể đến quầy giao dịch của những ngân hàng đang hoạt động. Lưu ý: trước khi đến ngân hàng, vui lòng mang đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên, cùng với đó là tiền mặt để được nhân viên mở tài khoản thẻ ngân hàng nhanh chóng nhất. 

Nhân viên tại quầy giao dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh hoặc tiếng TrungNhân viên tại quầy giao dịch hỗ trợ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

Tại quầy giao dịch, giao dịch viên cung cấp cho người cần làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao một tờ khai báo gồm những thông tin đăng ký. Người đăng ký sẽ điền đầy đủ các thông tin và được nhân viên hỗ trợ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh dễ dàng.

Sau 30 phút, việc mở thẻ hoàn tất, người dùng có thể tiến hành thực hiện các giao dịch thanh toán đơn hàng trên Taobao hay mua sắm tại Trung Quốc.

+ Cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Việt Nam

Nếu bạn đang có mặt ở Việt Nam, hãy đến tại địa chỉ ngân hàng mà chúng tôi gợi ý trên. Thông thường, các địa chỉ ngân hàng này sẽ có mặt ở những thành phố lớn như: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Trước khi ra ngân hàng để hoàn tất thủ tục làm giấy tờ, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ, tiền mặt và đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng của Trung Quốc đang hoạt động ở Việt Nam.

Tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bước làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao chi tiết và dễ dàng nhất.

Lưu ý: thời gian làm việc của ngân hàng thông thường sẽ hoạt động từ thứ hai đến thứ sáu, trong khung giờ hành chính. Trong quá trình đăng ký, nếu có vấn đề gì cần hỏi, hãy trực tiếp hỏi nhân viên giao dịch tại quầy, để được hỗ trợ tốt nhất.

Cách thanh toán đơn hàng trên Taobao dễ dàng

Không phải bất kỳ ai cũng có thể làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao, bởi vì người làm thẻ sẽ phải đáp ứng rất nhiều yếu tố, điều kiện giấy tờ, thủ tục phức tạp. Nếu không có đủ điều kiện để đáp ứng hoặc không có thời gian cho việc hoàn tất làm thẻ ngân hàng, người mua hàng trên Taobao có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ.

VHE Express - hỗ trợ khách thanh toán hộ khi mua sắm hàng Trung Quốc

VHE Express nhận thanh toán hộ đơn hàng trên Taobao

Dịch vụ thanh toán hộ hàng trên Taobao được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất dành cho tất cả khách hàng khi mua sắm trên Taobao. Hiện tại, VHE Express hỗ trợ khách thanh toán đơn hàng trên Taobao dễ dàng, thông qua tài khoản Alipay, hoặc chuyển tiền trực tiếp cho đơn vị cung cấp bên Trung Quốc.

Phí dịch vụ rẻ, thời gian thanh toán nhanh, tiết kiệm cho người mua hàng. Nếu cần được hỗ trợ về cách làm thẻ ngân hàng Trung quốc thanh toán Taobao, hoặc chuyển tiền sang Trung Quốc hay bất kỳ thông tin khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.