Nhập khẩu hàng Trung Quốc năm 2023 – Chính và tiểu nghạch

5/5 - (1 vote)

VHE Express – đơn vị chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam dành cho những người kinh doanh, buôn bán hàng Trung Quốc. Quý khách cần  nhập khẩu hàng Trung Quốc, vui lòng liên hệ với nhân viên VHE Express để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo hình thức nào thì có lợi?

Có 2 cách nhập khẩu hàng Trung Quốc phổ biến hiện nay, nhưng cách nào có lợi nhất cho người buôn bán, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

– Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo công ty

Hàng công ty, nghĩa là đơn hàng được nhập theo đường chính ngạch, thông qua sự kiểm tra nghiêm ngặt của hải quan và hệ thống xuất nhập khẩu. Đối với những người buôn bán là công ty/tập đoàn lớn, khi có giấy tờ xuất nhập khẩu thì hình thức nhập khẩu hàng Trung Quốc này có vẻ như thuận lợi hơn.

Nhưng đối với những người buôn bán là cá nhân, không có giấy tờ cụ thể thì việc nhập hàng Quảng Châu – Trung Quốc theo hình thức này có nhiều vấn đề xảy ra, ví dụ như:

  • Gặp khó khăn về giấy tờ, làm thủ tục để đơn hàng về nước.
  • Đóng thêm khoản phí nhập khẩu hàng Trung Quốc.
  • Bị giới hạn bởi các mặt hàng nhập từ Trung Quốc…

Và còn có rất nhiều khó khăn khác nữa, do vậy nếu là những người buôn bán cá nhân, hoặc công ty nhỏ lẻ, hoặc đơn giản hơn là bạn không muốn gặp rắc rối về giấy tờ, thủ tục thông quan thì hình thức thứ 2 là giải pháp tuyệt vời nhất.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo hình thức ủy thác cho đơn vị VHE Express

VHE Express là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu hàng Trung Quốc. Và rõ ràng, vì là chuyên nhập hàng nên VHE Express rành về thủ tục, giấy tờ và các bước để nhập khẩu hàng Trung Quốc. Do đó, đơn hàng của bạn sẽ về nước một cách thuận lợi và nhanh chóng mà không phải gặp bất kỳ khó khăn nào.

Sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác tại VHE Express nghĩa là, VHE Express sẽ nhập hàng theo đơn yêu cầu cho khách. Sau đó ship hàng về Việt Nam an toàn và nhanh chóng. Như vậy, VHE Express chỉ đóng vai trò là đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc theo đơn mà khách hàng đã lên sẵn, chứ KHÔNG PHẢI là đơn vị chuyên kinh doanh hàng Trung Quốc.

Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ
Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ

Chính vì không kinh doanh hàng Trung Quốc, nên khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express, khách hàng sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

+ Mua được đơn hàng giá gốc tại xưởng hoặc tại các website thương mại điện tử Trung Quốc như:

Alibaba, Tmall, Taobao, 1688… Mua hàng theo đơn yêu cầu từ số lượng, mẫu mã, chủng loại, nhà cung cấp… Nhờ đó, người mua hàng sẽ tiết kiệm chi phí và chủ động đơn hàng của mình trong kinh doanh.

+ Đảm bảo hàng hóa về nước an toàn

Là một trong những dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc lâu năm, VHE Express chưa để khách hàng phải thất vọng về chất lượng dịch vụ cũng như đơn hàng.

Hàng hóa về nước đảm bảo an toàn, hàng về chỉ sau 2-4 ngày đối với Hà Nội và 7-10 ngày đối với TPHCM. Do đó, khi sử dụng dịch nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express, khách hàng sẽ yên tâm và tập trung vào công việc kinh doanh của mình hơn.

+ Giúp người mua xử lý nhiều vấn đề phát sinh.

Khi nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express, khách hàng sẽ được gợi ý/chia sẻ nguồn hàng uy tín, giá rẻ (nếu có), sau đó nhân viên sale sẽ hỗ trợ giao dịch và thương lượng giá với nhà cung cấp để người mua có lợi nhất.

Ngoài ra, nếu đơn hàng về nước không đúng yêu cầu của khách, ví dụ như màu sắc, kích thước… VHE Express sẽ hỗ trợ xử lý vấn đề này cho khách, đồng thời phản hồi lại với nhà cung cấp để người mua có được sự hài lòng nhất định.

Cam kết của VHE Express

Bên cạnh đó, VHE Express đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bằng cách bồi thường thiệt hại nếu có sai sót xảy ra. Ví dụ, hàng về không đúng, mất mát hoặc hư hỏng… sẽ được VHE Express bồi thường (nếu lỗi thuộc về nhà vận chuyển).

Về chính sách bồi thường sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm của người mua hàng. Nếu đơn hàng có tham gia bảo hiểm, VHE Express bồi thường 100% giá trị đơn hàng, còn không tham gia bảo hiểm sẽ được bồi thường 50% giá trị đơn hàng.

Theo như những thông tin mà VHE Express chia sẻ trên, bạn đọc đã biết được nhập khẩu hàng Trung Quốc cách nào có lợi chưa? Rõ ràng là nhập hàng theo dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express sẽ có lợi cho người mua, đơn vị kinh doanh rất nhiều. Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa chủ động được đơn hàng.

Nếu bạn ưu tiên, lựa chọn dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express. Hãy tiếp tục đọc bài để biết thêm về quy trình cũng như điều kiện sử dụng dịch vụ tại VHE Express nhé!

Điều kiện nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express

Bạn là nhà bán lẻ, đại lý bán sỉ hay người tiêu dùng có nhu cầu nhập khẩu hàng Trung Quốc? VHE Express đều chấp nhận mua hộ và ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cần lưu ý:

– Điều kiện order lẻ 1-2 sản phẩm, khách phải chịu phí vận chuyển cao. Thường đơn hàng dưới 5 ký sẽ tính 300k đối với đơn hàng về Hà Nội, và 400k đối với đơn hàng về HCM.

– Điều kiện order sỉ, giá trị đơn hàng >2 triệu VND, hoặc cân nặng hàng hóa từ 6-7 ký trở lên. Hàng càng nặng càng được ưu tiên và cước phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được giảm mạnh.

Khách nhập càng nhiều, phí ship càng được giảm
Khách nhập càng nhiều, phí ship càng được giảm

Quy trình nhập khẩu hàng Trung Quốc tại VHE Express

– Khách hàng gửi yêu cầu được mua hộ hàng Quảng Châu tại VHE Express. Có thể liên hệ với VHE Express qua số điện thoại, Email hoặc qua fanpage, trang website. Khách tham khảo các dòng sản phẩm bên Quảng Châu tại các website như: Taobao, Tmall, 1688, Alibaba…

– Nhân viên VHE Express tiếp nhận yêu cầu của khách. Sau đó báo giá và những điều khoản khi sử dụng dịch vụ tại VHE Express. Khách hàng đồng ý, vui lòng gửi mẫu mã, chủng loại, số lượng, kích thước sản phẩm. Nhân viên VHE Express nhận yêu cầu qua bảng excel để việc mua hàng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

– Tiếp theo là khách đặt cọc tiền hàng bằng cách chuyển khoản hoặc đến văn phòng đại diện của VHE Express để được hỗ trợ. Nhận được tiền cọc, VHE Express tiến hành thanh toán hộ tiền hàng cho khách.

– Cuối cùng là nhận hàng tại kho Trung Quốc và ship về Việt Nam rồi giao hàng cho khách. Hàng về nước tại kho TPHCM và Hà Nội, khách có thể đến kho nhận hàng, hoặc VHE Express hỗ trợ ship hàng về tận nhà cho khách.

Lý do bạn nên nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam tại VHE Express:

– Được nhập hàng Trung Quốc theo yêu cầu từ mẫu mã, chủng loại cho tới số lượng…

– Được mua hàng giá tận gốc tại Trung Quốc, mua tại các website thương mại điện tử như: Taobao.com, 1688.com, Alibaba.com, Tmall.com… ship hàng Trung Quốc về nước an toàn, đảm bảo.

Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ
Đặt hàng Trung Quốc qua dịch vụ

– Thủ tục mua hàng đơn giản, nhanh chóng, khách không cần có đầy đủ giấy tờ… bên cạnh đó khách được hỗ trợ về thuế và thủ tục thông quan.

– Người mua được chủ động đơn hàng, nguồn hàng hay bất kỳ một đơn hàng nào, và VHE Express chỉ làm theo yêu cầu của khách.

Với những lý do đó, nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ mua hộ của VHE Express là giải pháp tốt nhất. Ngoài mua hộ hàng hóa, VHE Express còn cung cấp thêm cho người dùng những dịch vụ chuyên nghiệp sau:

– Nhận thanh toán đơn hàng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc đảm bảo nhanh chóng, phí dịch vụ thấp.

– Nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn số lượng, mẫu mã, kích thước…

– Cung cấp TAI – người phiên dịch hướng dẫn mua hàng tại Quảng Châu theo giờ hoặc theo ngày.

2 cách nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam

Thực tế cho thấy, có 2 cách nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam dành cho những người kinh doanh. Bạn đọc nên tham khảo và có thể chọn một trong hai cách sau:

– Nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Đường chính ngạch là các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam ký những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được cam kết giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hoặc giữa quốc gia với những khu vực, tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch
Nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Nếu nhập khẩu hàng  Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức này, bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ, và có hợp đồng đã được ký kết với đối tác bên Trung Quốc. Sau khi thống nhất các điều khoản, nguồn hàng Trung Quốc sẽ tiến hành giao dịch và hỗ trợ bạn chuyển hàng về Việt Nam. Hoặc bạn sẽ là người sang tận nơi để đánh hàng.

Và tất nhiên, đi theo đường chính ngạch thì người kinh doanh phải đóng thuế và đi qua các cửa khẩu, hải quan để hàng được về nước an toàn, nhanh chóng.

Ưu điểm:

Hàng hóa được kiểm duyệt nên chắc chắn là hàng chính hãng, chất lượng tốt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của người dùng. Hàng hóa cố định và đúng đơn theo yêu cầu, thỏa thuận của hợp đồng hai bên đã cam kết.

Hạn chế:

+ Người kinh doanh cần đóng thuế khi đi qua cửa khẩu, hải quan

+ Bị ràng buộc bởi hợp đồng và những điều khoản, ví dụ là về số lượng, mẫu mã, chủng loại….

+ Bị hạn chế những mặt hàng và chủng loại khi vận chuyển hàng Trung Quốc, bởi vì có những món hàng không thể đi theo đường chính ngạch về Việt Nam.

+ Bạn phải là công ty, cơ sở sản xuất có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, đúng theo quy định của nhà nước…

Nhìn chung, nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch không khó khăn nhưng cũng chưa chắc là dễ dàng. Chính vì vậy, người dùng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

– Nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam ủy thác (tiểu ngạch)

Nhập khẩu ủy thác hay còn gọi là nhập hàng hóa từ Trung Quốc về nước bằng đường tiểu ngạch thông qua một dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc (dịch vụ trung gian) uy tín, an toàn.

Bạn có thể hiểu đó là hình thức đặt hàng Trung Quốc theo đơn tại một công ty chuyên về mua hộ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Vì đi bằng đường tiểu ngạch nên bạn sẽ không cần phải tham gia thuế phí, cũng không cần có sự kiểm tra quá khắt khe về đơn hàng. Nhưng hàng hóa vẫn phải đảm bảo là hợp pháp, không chứa chất cấm hay những loại hàng gây nguy hiểm.

Vì nhập hàng Trung Quốc theo đơn yêu cầu nên người mua (người kinh doanh hàng Trung Quốc tại thị trường Việt Nam) sẽ được thoải mái và chủ động hơn trong đơn hàng. Không phải lo lắng về hợp đồng hay những điều khoản quá phức tạp, thay vào đó, khi nào cần thì đặt hàng.

Ưu điểm:

Mua được hàng Trung Quốc giá gốc, ship về Việt Nam nhanh chóng, không bị nhiều rào cản về giấy tờ hay thủ tục. Chủ động trong đơn hàng từ mẫu mã, chủng loại hay số lượng, kích thước… không những vậy về nguồn hàng Trung Quốc người mua cũng có thể chủ động và linh hoạt, không nhất thiết phải cố định một nguồn cung cấp.

Hạn chế:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận nhập khẩu ủy thác, nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Sẽ có những trường hợp đơn hàng không về, thất lạc hoặc hư hỏng hàng hóa, hàng về chậm… do đó người dùng cần chọn địa chỉ chuyên về mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt.

Nếu so sánh sự thuận lợi và tiết kiệm thì nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ ủy thác, nghĩa là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Top 6 mặt hàng nên nhập khẩu từ Trung Quốc vốn ít, lãi nhiều

Trung Quốc được coi là nơi cung cấp nguồn hàng dồi dào, đa dạng nhất cho thị trường Việt Nam. Các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc luôn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng từ mẫu mã, kiểu dáng đến thiết kế, công dụng và đặc biệt có giá rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên, không phải mặt hàng Trung Quốc nào kinh doanh cũng sinh lãi.

Hàng thời trang

Ở hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp các chợ đêm bày bán từ quần áo, giày dép đến túi xách, hàng “thượng vàng hạ cám”, mức giá nào cũng có ở những khu chợ kiểu như này. Thu hút rất đông khách hàng mỗi đêm khiến lượng hàng tiêu thụ rất cao. Chính vì thế nhiều chủ shop đã không bỏ lỡ cơ hội khai thác tiềm năng từ hàng thời trang Trung Quốc.

Shop quần áo nữ Taobao

Dạo quanh khu chợ và tìm hiểu, nhiều cá nhân kinh doanh cho biết giá gốc của sản phẩm có khi chỉ bằng một phần ba giá bán. Đánh trúng tâm lý mua đồ rẻ, đẹp của người tiêu dùng, các sạp hàng quần áo thu hút hàng chục lượt khách, hàng bán ra không xuể. Không chỉ có quần áo, túi ví, thắt lưng, giày dép,… cùng những loại hàng thời trang cũng được tiêu thụ với số lượng lớn.

Hàng gia dụng

Đối tượng mua hàng chủ yếu là các bà nội trợ, nhân viên văn phòng thường mua các loại dụng cụ nhà bếp để tăng tiện ích và tiết kiệm thời gian nấu nướng, dọn dẹp ở nhà. Không chỉ có vậy, hàng gia dụng nhập khẩu từ Trung Quốc còn có các loại dụng cụ nhà tắm, đèn chiếu,… nhiều tiện ích và có giá vô cùng rẻ. Chất liệu sản phẩm đa dạng từ inox, nhôm sắt, hợp kim nhưng thông dụng nhất vẫn là nhựa ít hỏng hóc, nứt vỡ.

Hàng gia dụng Trung Quốc

Điểm cộng cho mặt hàng này là ít cập nhật xu hướng thời trang như quần áo, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào công dụng của nó nên khách có thể nhập đơn hàng lớn về bán lâu dài.

Hàng nội thất

Các mặt hàng như bàn ghế, giường tủ, kệ sách,… được sản xuất từ chất liệu gỗ ép, nhựa cứng của Trung Quốc luôn được thị trường Việt Nam chào đón. Với kích thước lớn, chi phí vận chuyển và vốn bỏ ra nhiều hơn so với hàng tiêu dùng nhưng hàng nội thất cũng là mặt hàng nên nhập khẩu từ Trung Quốc có giá rẻ, sinh lãi nhiều.

Đáp ứng về mẫu mã bắt kịp xu hướng, rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng cộng với chất lượng sản phẩm có thể sử dụng từ 5 – 10 năm, hàng nội thất Trung Quốc rất thích hợp với kinh tế của các hộ gia đình vừa và nhỏ. Xưởng hàng liên tục sản xuất và sản xuất theo yêu cầu với độ tinh xảo khá cao nên người mua được thoải mái lựa chọn sản phẩm mình yêu thích.

Hàng điện tử

Là mặt hàng phổ biến không kém hàng thời trang và hàng gia dụng, hàng điện tử có nguồn khách hàng lớn luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Các dòng sản phẩm như ti vi, máy tính, tủ lạnh, máy ảnh cho đến những linh kiện điện tử nhỏ đều được sản xuất với độ chính xác đến từng chi tiết.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm này rất sôi động bởi giá thành rẻ hơn hàng sản xuất trong nước và nước ngoài, lại đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Phù hợp kinh tế của đại đa số người dân Việt Nam, thủ tục và chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về nước thấp hơn các nước khác nên nhiều nhà đầu tư đã chọn bán mặt hàng này.

Hàng chăn, ga, gối đệm

Là nước có cùng kiểu khí hậu với Trung Quốc, ở Việt Nam, cụ thể là miền Bắc – Trung luôn có mùa đông lạnh. Vậy nên nhu cầu mặt hàng chăn ga, gối đệm luôn gia tăng vào mỗi dịp đông về.

Hiểu được tâm lí khách hàng, hàng chăn ga, gối đệm Quảng Châu được nhập từ Trung Quốc với giá rẻ, chất lượng và có nhiều mẫu mã đã được các thương lái nhập khẩu và bán với số lượng lớn.

Chăn gối nệm

Trực tiếp cạnh tranh với thị trường trong nước, sản phẩm xuất xứ Trung Quốc có mẫu mã phong phú hơn, chất lượng không bằng hàng Việt Nam nhưng giá lại chỉ bằng 2/3. Chất liệu đa dạng từ bông trần đến chăn siêu nhẹ thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng đặc biệt là học sinh – sinh viên và người lao động.

Đồ lưu niệm, đồ chơi, văn phòng phẩm

Việt Nam là nước có dân số trẻ nên nhu cầu mua quà tặng, đồ chơi và đồ văn phòng phẩm là vô cùng cao. Thêm vào đó, trung bình mỗi tháng, tại đây còn có từ 1-2 dịp lễ quan trọng chưa kể ngày sinh nhật, hiếu hỉ của cá nhân. Vì vậy, các mặt hàng đồ chơi như gấu bông, đèn lồng, búp bê,… luôn được săn đón và bán ra với số lượng lớn.

Thời điểm tháng 8, 9 là mùa tựu trường nên nhu cầu mua đồ văn phòng phẩm vô cùng cao. Phụ huynh thường ưu tiên mua cho trẻ những đồ dùng làm tự nhựa dẻo – nguồn hàng chính là ở Trung Quốc – để đảm bảo độ an toàn và độ bền cho các em.

Thương nhân nắm bắt được tâm lý này thường nhập nhiều lô hàng giá rẻ, đẹp, bắt mắt khiến lượng người mua ngày một gia tăng và nhanh thu hồi vốn liếng đã bỏ ra.

Nguồn hàng nên nhập khẩu từ Trung Quốc, mua ở đâu?

Địa chỉ nhập hàng khẩu Trung Quốc được nhiều chủ shop hướng tới là các chợ lớn, chợ đầu mối bỏ sỉ với số lượng lớn hoặc sang tận Quảng Châu để trực tiếp đánh hàng về.

Đa phần những người chọn hình thức này thường là những thương nhân lớn chuyên buôn sỉ hàng hóa. Còn với các chủ cửa hàng vừa và nhỏ, họ thường nhập hàng với giá bán lẻ, số lượng đủ bán, nhiều mẫu mã để thu hút khách hàng.

Một hình thức tìm kiếm và nhập hàng sôi động không kém là mua hàng Trung Quốc online. Người mua order hàng qua trang thương mại điện tử Taobao, Tmall hay 1688 để đặt hàng, thanh toán thông qua tài khoản Alibay và dùng dịch vụ giao hàng tận nhà.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và thời gian tìm kiếm nguồn hàng ở Trung Quốc, thương nhân gần đây có xu hướng sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu của công ty VHE Express.

Tóm lại

VHE Express là một trong những dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt. Nếu bạn đọc – người kinh doanh đang có nhu cầu nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt. Cam kết người dùng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với VHE Express qua những hình thức sau:

Công ty VHE Express – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

090 6835 123 – 106@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn