Những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

5/5 - (1 vote)

Hiện nay, số lượng người Việt ở Trung Quốc khá lớn, nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cũng vì thế mà tăng cao. Vậy, có những cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nào, hãy cùng VHE Express khám phá nhé!

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua tay người quen

Có thể nói, cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua tay bạn bè, người quen là cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng, tiết kiệm và an tâm nhất. Bởi, với cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam này, bạn chẳng cần phải trả phí dịch vụ, không cần lo về các giấy tờ chứng minh nhân thân, hay nguồn gốc số tiền cần gửi, lý do gửi tiền.

Nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam ngày một tăng cao

Tuy nhiên, có ưu điểm sẽ có khuyết điểm. Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua tay bạn bè, người quen là cách làm khá bị động khi bạn bị phụ thuộc vào lịch trình của họ và không chủ động được thời gian chuyển tiền. Đã vậy, chưa chắc bạn bè, người quen của bạn đã chuyển tiền đến được đúng người cần nhận. Do đó, dù cách này được nhiều người ưa thích nhưng nó cần một sự tin tưởng tuyệt đối vào mối quan hệ để hạn chế những rủi ro phát sinh.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua Western Union

Với những người thường xuyên nhận và chuyển tiền quốc tế thì hệ thống Western Union hẳn đã quá quen thuộc rồi. Nhưng nếu như đây là lần đầu tiên bạn chuyển tiền từ quốc tế về Việt Nam nói chung hay cụ thể là chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thì Western Union sẽ là địa điểm đáng tin cậy để bạn thực hiện giao dịch đấy.

Nếu giới thiệu về Western Union thì có lẽ cách giới thiệu ngắn nhất chính là, đây là công ty chuyên về dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế vô cùng uy tín, có chi nhánh và đại lý trên hầu hết các nước khắp thế giới. Và lẽ dĩ nhiên, Trung Quốc và Việt Nam đều có rất nhiều đại lý của Western Union, trải dài trên nhiều tỉnh thành của cả hai nước. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của Western Union để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân của mình rồi nhé.

Hơn nữa, thời gian chuyển tiền của Western Union khá là nhanh, lại đảm bảo an toàn, uy tín nên được khá nhiều người tin tưởng. Dẫu vậy, với mức phí dịch vụ hơi cao của mình, khoảng 2.5% nếu số tiền gửi từ 300 USD trở lên và hạn mức tiền gửi về cũng khiến khá nhiều người băn khoăn khi chọn dịch vụ này. Nhưng nếu những khuyết điểm ấy không là vấn đề với bạn thì Western Union sẽ là dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam lý tưởng dành cho bạn đấy.

Western Union

Western Union cũng là một cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Để chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua dịch vụ của Western Union, bạn hãy tới các địa điểm giao dịch của Western Union nơi bạn sinh sống để làm thủ tục. Khi đi, bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân của mình để hoàn tất hồ sơ. Tới đại lý của Western Union, bạn sẽ được đưa cho một phiếu chuyển tiền để bạn điền thông tin, hãy chú ý điền chính xác các thông tin của bạn cũng như người nhận để tiền đến đúng tay người cần gửi nhé.

Sau khi xác nhận hồ sơ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam của bạn là hợp lệ, nhân viên giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một mã số chuyển tiền sau khi bạn nộp phí giao dịch và tiền gửi đi. Bạn nhớ lưu giữ mã số này cẩn thận và đưa cho người nhà ở Việt Nam để khi tiền tới nơi, họ cần đến các đại lý của Western Union nơi họ sống và đọc mã số chuyển tiền này để nhận tiền.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam tiếp theo mà VHE Express muốn đề cập tới chính là kênh ngân hàng. Bạn chỉ cần ra bất kỳ ngân hàng nào của Trung Quốc, cung cấp số tài khoản và thông tin người nhận tại Việt Nam cho giao dịch viên là có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thành công. Sau khi giao dịch thực hiện xong, người nhận có thể tới ngân hàng để nhận tiền trực tiếp hoặc rút từ tài khoản ATM.

Chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam qua ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng ở Trung Quốc đều có dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam

Đây là cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn và đảm bảo nhất, phí giao dịch cũng không quá cao nhưng lại khá mất thời gian bởi các thủ tục nhiêu khê như lý do chuyển tiền, nguồn tiền có hợp pháp không,… Dẫu vậy thì, với những bạn chưa quen chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam thì kênh ngân hàng vẫn là phương thức chuyển tiền tốt nhất mà các bạn nên lựa chọn.

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua các công ty order hàng Trung Quốc

Hiện nay, số lượng các công ty chuyên order và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tăng cao chóng mặt. Hầu hết các công ty này đều tích hợp luôn dịch vụ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ chính là order và vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nằm ở thủ tục đơn giản, nhanh gọn, thời gian nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, để có thể yên tâm về số tiền mình gửi về Việt Nam, bạn cần lựa chọn và tìm kiếm một công ty uy tín, đáng tin cậy để thực hiện giao dịch. Tốt nhất những công ty ấy nên hoạt động lâu năm, có chi nhánh hoặc trụ sở ở cả Trung Quốc và Việt Nam để bạn dễ dàng thực hiện giao dịch và người nhà cũng dễ dàng đến nhận tiền hoặc xác nhận sự hợp pháp của công ty.

Bởi có khá nhiều người ưa thích hình thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam qua các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc nên dịch vụ này ngày càng phát triển. Khá nhiều khách hàng đã liên hệ tới VHE Express để nhờ giúp đỡ trong việc chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam. Đối với điều này, VHE Express hiện nay có nhận chuyển tiền thanh toán hộ sang Trung Quốc và ngược lại cho quý khách. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm trên các website thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao Tmall 1688 và cần thanh toán hộ thì hãy nhớ tới VHE Express nhé.

Nhiều cách chuyển tiền từ Trung Quốc về việt Nam

Có khá nhiều cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn lựa chọn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistic Trung – Việt, VHE Express đã giúp hàng vạn khách hàng order và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng như giúp họ thanh toán các đơn hàng tại Trung Quốc. Luôn cố gắng hết sức phục vụ khách hàng để giữ vững cái tâm và cái tầm trong sự nghiệp, VHE Express luôn giúp thanh toán hộ đơn hàng nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giá cả phải chăng. Bởi vậy, cứ mỗi khi có nhu cầu về thanh toán hộ đơn hàng tại Trung Quốc, hầu hết các khách hàng đều tin tưởng vào dịch vụ của VHE Express.

Mỗi dịch vụ đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính cũng như điều kiện của bản thân, bạn hãy lựa chọn cho riêng mình một hình thức chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhé! Nếu còn có điều gì chưa hiểu về cách chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể gọi tới số hotline hoặc email của VHE Express, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn trong tầm hiểu biết của chúng tôi.