Hướng dẫn tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao đơn giản nhất

3.5/5 - (2 votes)

Tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao là một trong những bước quan trọng mà bạn cần biết nếu muốn mua hàng từ trang thương mại điện tử này. Tuy nhiên giao diện trang web bằng tiếng Trung đã gây khó khăn cho không ít người dùng Việt Nam. Nếu bạn cũng đang bối rối thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao

Biết cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức trong việc đặt hàng Taobao từ Trung Quốc về Việt Nam.

Để có thể tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao, bạn cần thay đổi thông tin nhận hàng mặc định trước. Vì thế ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lần lượt từ bước thay đổi địa chỉ mặc định cho đến việc đổi tài khoản nhé.

Tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao
Hướng dẫn cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao

Việc tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao được trên điện thoại được thực hiện khá tương tự với tạo địa chỉ trên máy tính. Vậy nên những bạn sử dụng điện thoại vẫn có thể tham khảo các bước sau đây và thực hiện tương tự nhé:

Bước 1: Truy cập vào giao diện Quản lý tài khoản

Để có thể tạo được địa chỉ giao hàng trên Taobao, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trên app hoặc trên web.

Sau khi đăng nhập hệ thống, bạn bấm vào ô khoang đỏ dưới đây. Đây là mục “Thiết lập tài khoản người dùng” của Taobao. Ngoài việc thay đổi địa chỉ giao hàng được thực hiện ở đây thì bạn còn có thể dùng mục “Thiết lập tài khoản” để thực hiện một số tác vụ khác như: Thay đổi tên tài khoản, thay đổi số điện thoại,…

Thiết lập tài khoản
Bấm vào mục “Thiết lập tài khoản” để cài đặt các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn

Sau khi vào phần thiết lập tài khoản, bạn tiếp tục bấm vào phần “Bí danh của tôi” hoặc tại biểu tượng tài khoản của bạn xuất hiện trên trang giao diện.

Chọn tài khoản hiển thị
Lựa chọn phần  (我的阿里) trên màn hình hoặc bấm chọn tên tài khoản hiển thị của bạn

Bước 2: Thay đổi địa chỉ nhận hàng

Sau khi màn hình thay đổi giao diện, bạn bấm chọn 收货地址. – “Địa chỉ nhận hàng” để có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng của mình.

Tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao
Bấm theo hướng dẫn để cài đặt “Địa chỉ nhận hàng”

 

Để giúp việc điền và cài đặt địa chỉ nhận hàng được chính xác hơn, bạn nên sử dụng thêm các app dịch tiếng Trung. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng được tích hợp sẵn trên các trình duyệt web như Cốc cốc hay Google.

Tại bước này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như:

 • Địa chỉ nhận hàng: cần điền cụ thể địa chỉ ở Tỉnh, Thành phố hay Khu vực nào
 • Điền địa chỉ nhà: Tại khu phố nào hay số nhà nào,…
 • Mã bưu chính
 • Tên người nhận và số điện thoại nhận hàng

Nếu bạn không biết cách điền bằng tiếng Trung hay Google dịch thì có thể tham khảo cách điền thông tin được chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Bạn có thể tham khảo cách điền thông tin trên ảnh để điền thông tin của mình
Bạn có thể tham khảo cách điền thông tin trên ảnh để điền thông tin của mình

Bạn lưu ý một số điều như sau khi điền thông tin:

 • Phần phân phối hiện tại ở trên cùng bạn cần tìm đúng địa chỉ là “Trung Quốc đại lục”. Nếu bạn chọn sai ở bước này thì những phần sau sẽ không được tiếp tục điền
 • Phần thông tin địa chỉ cần điền chính xác theo thứ tự từ Tỉnh đến Thành phố, đến Quận và sau đó là Phường

Bước 3: Điền mã khách hàng và mã bưu chính

 • Mã khách hàng sẽ là một mã số do bạn tự đặt ra. Tuy mã này được coi là không quan trọng nhưng bạn vẫn nên điền để có thể được xử lý nhanh hơn khi có các sự cố thất lạc xảy ra
 • Mã bưu chính: Nếu không biết rõ mã bưu chính thì bạn có thể lựa chọn không nhập mã

Bạn lưu ý không nhập mã lung tung bởi nếu bạn nhập mã sai thì kiện hàng có thể bị hệ thống phân loại đi sai chỗ, khiến tình trạng thất lạc hàng hóa có thể diễn ra

 • Bạn có thể lựa chọn phần đặt làm địa chỉ mặc định để kiện hàng có thể đến đúng địa chỉ này cho lần đặt hàng sau. Nếu bạn không lựa chọn mục này thì từ lần sau mỗi khi đặt hàng, bạn đều sẽ cần lựa chọn địa chỉ giao hàng.

Bước 4: Hoàn thành và kiểm tra lại

Sau khi đã thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn ở trên, bạn cần thực hiện kiểm tra lại. Để kiểm tra lại thì bạn bật chức năng “Hiển thị bản dịch gốc” được tích hợp trên trình duyệt. Thực hiện so sánh với bản dịch dưới đây của chúng tôi để biết có sai ở đâu hay không:

so sánh
Thực hiện so sánh với bảng này để biết bạn đã điền đúng thông tin hay chưa

Sau khi so sánh cẩn thận thì bạn bấm nút màu xanh để tiến hành lưu thông tin. Sau khi lưu thông tin thì địa chỉ trên sẽ được coi là địa chỉ mặc định giao hàng khi bạn thực hiện mua hàng trên Taobao.

Những lưu ý khi tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao

Khi tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao thì bạn cần lưu ý một số những điều sau đây để việc tạo địa chỉ được nhanh chóng, dễ dàng:

 • Taobao chưa có chính sách và dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế. Vì thế bạn cần tìm kiếm và tạo địa chỉ giao hàng tại Trung Quốc thì hệ thống mới có thể tiếp nhận và cho phép bạn đặt hàng
 • Nếu bạn chưa có kho bãi và chưa biết cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì nên sử dụng dịch vụ của các bên thứ ba.

Với dịch vụ của các bên thứ ba, đặc biệt là dịch vụ của VHE Express, bạn sẽ được nhập hàng từ Taobao về Việt Nam nhanh chóng mà không cần phải lo lắng bởi:

 • Các khâu đặt hàng, giao dịch và vận chuyển đều được VHE Express thực hiện. Bạn không cần biết tiếng Trung vẫn có thể mua bán một cách nhanh chóng và dễ dàng
 • Thời gian giao nhận hàng nhanh chóng
 • Có các loại bảo hiểm cho hàng hóa, giúp hàng hóa của bạn được bảo đảm về chất lượng và số lượng
 • Thủ tục mua hàng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi

mua hộ hàng taobao

Cách mua hàng qua bên thứ ba cũng hiện nay đang chiếm ưu thế hơn so với việc tự order hàng Taobao. Vì thế bạn có thể cân nhắc cách này nếu bạn mới tìm hiểu và mua hàng từ Taobao về Việt Nam.

Tạm kết

Bài viết này đã giới thiệu các bước cơ bản giúp bạn tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tạo được địa chỉ giao hàng đúng cách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì đừng quên liên hệ với VHE Express để được giải đáp và tư vấn trực tiếp một cách nhanh chóng nhất nhé.