Tỷ giá nhân dân tệ và USD, cách đổi nhân dân tệ sang USD

5/5 - (1 vote)

Biết được tỷ giá nhân dân tệ và USD và cách đổi nhân dân tệ sang USD sẽ giúp việc mua bán, đổi tiền diễn ra thuận lợi hơn cho người có nhu cầu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Tỷ giá USD và nhân dân tệ

USD là đồng đô la Mỹ hay Mỹ kim, còn được gọi ngắn là “đô la” – đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.

Còn Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau).

+ Tại sao lại đổi tiền USD sang Nhân Dân Tệ và ngược lại chứ không phải là tiền Việt?

Có nhiều người muốn có lợi trong quá trình đổi tiền nên đã chuyển đổi từ tiền Việt sang USD, sau đó đổi từ USD sang nhân dân tệ, hoặc đổi nhân dân tệ sang USD. Điều này sẽ giúp tỷ giá hoán đổi có lợi cho người dùng.

Tỷ giá nhân dân tệ và USD

Tỷ giá USD và nhân dân tệ thay đổi từng ngày

+ Tỷ giá USD và nhân dân tệ

1 USD = CNY 7,1449 (tính tại thời điểm viết bài (tháng 9/2019).

+ Đổi nhân dân tệ sang USD

1 Nhân dân tệ = 0.13978 Đô la Mỹ

1.000 nhân dân tệ = 139.78 Đô La Mỹ

Currency Converter

Enter Amount:
From:US Dollar(USD)Chinese Yen(CNY)Vietnam Dong(VND)
To:Vietnam Dong(VND)Japanese Yen(JPY)Philippine Peso(PHP)

Cách đổi nhân dân tệ sang USD và ngược lại

Về việc đổi nhân dân tệ sang USD có hai cách:

– Cách 1: đổi nhân dân tệ sang USD qua ngân hàng để được hỗ trợ. Ngân hàng sẽ hỗ trợ người dùng đổi tiền hợp pháp và theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tục đơn giản, an toàn và nhanh chóng.

– Cách 2: đổi tiền tại các tiệm vàng. Ngoài ngân hàng, bạn có thể đến các tiệm vàng để đổi nhân dân tệ sang USD, giúp việc hoàn tất thủ tục nhanh chóng, nhân với tỷ giá có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này khá nhạy cảm nên người dùng cần cẩn thận.

Sau khi chúng ta tìm hiểu về Tỷ giá nhân dân tệ và USD, cách đổi nhân dân tệ sang USD, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm thông tin về cách chuyển tiền sang Trung Quốc.

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc phổ biến hiện nay

Bạn muốn chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hóa đơn tiền hàng cho đối tác, hoặc gửi tiền cho người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Hoặc với những nhu cầu khác nhau. Dưới đây là một số cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và an toàn nhất, bạn đọc có thể tham khảo:

– Chuyển tiền, đổi nhân dân tệ sang USD tại ngân hàng

Một số ngân hàng tại Việt Nam có dịch vụ đổi tiền, chuyển tiền nhanh chóng, an toàn. Làm việc với ngân hàng sẽ được đảm bảo về độ an toàn cao. Tuy nhiên, người sử dụng dịch vụ gặp khó khăn ở khâu làm thủ tục và bị giới hạn bởi mức tiền gửi.

Điều này sẽ khiến người dùng tiêu tốn nhiều thời gian để xem xét tỷ giá USD và nhân dân tệ, cũng như đổi tiền, chuyển tiền sang Trung Quốc.

Ngân hàng

Ngân hàng đảm bảo sự an toàn cho bạn

– Sử dụng một số dịch vụ khác để chuyển tiền sang Trung Quốc

VHE Express không nhận đổi nhân dân tệ sang USD hay ngược lại, nhưng VHE Express nhận chuyển tiền sang Trung Quốc giúp người dùng có thể có được những giao dịch tốt nhất, hoặc chuyển tiền gấp cho người thân, bạn bè bên Trung Quốc.

Thủ tục đơn giản, thời gian làm việc nhanh chóng, an toàn, VHE Express đã và đang là đơn vị được nhiều người tin tưởng.

Quy trình chuyển tiền tại VHE Express:

Bước 1: khách hàng cung cấp thông tin chính xác

+ Họ tên người nhận.

+ Số tài khoản của người nhận.

+ Ngân hàng hưởng thụ.

+ Số tiền cần gửi

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Các thông tin trên phải tuyệt đối chính xác để tránh việc chuyển tiền không thành công.

Bước 2: Quy đổi tỷ giá VNĐ => RMB

Quý khách có thể gửi tiền Việt tại văn phòng của công ty, hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của VHE Express. Chúng tôi sẽ quy đổi tỉ giá đúng theo tỷ giá hiện tại (ở thời điểm chuyển tiền Trung Quốc). Và tỷ giá được tính theo ngân hàng Vietcombank.

Công thức tính rất đơn giản:

Số tiền RMB thực nhận = Số tiền Việt x tỷ giá ngoại tệ

Lưu ý: Tỷ giá là tỷ giá cập nhật tại thời điểm giao dịch.

Chuyển tiền đi Trung Quốc

VHE Express nhận chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng, phí thấp

Bước 3: Gửi hóa đơn chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc thành công

Sau khi xác định được số tiền chuyển đổi. VHE Express sẽ tiến hành chuyển tiền nhân dân tệ cho người ở bên Trung Quốc. Trường hợp người nhận không có số tài khoản sẽ được công ty VHE Express chuyển tiền ngân hàng qua số chứng minh nhân dân, hoặc chuyển tiền vào tài khoản Alipay của nhà cung cấp. Đồng thời gửi lại hóa đơn cho khách hàng.

Quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc tại VHE Express đơn giản, an toàn và minh bạch. Điều này sẽ giúp người sử dụng dịch vụ có thể an tâm về VHE Express. Chúng tôi luôn có hóa đơn, có con dấu xác nhận nên người chuyển tiền Trung Quốc không phải quá lo lắng.tỷ giá USD và nhân dân tệ

Những lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Để tránh những rủi ro không cần thiết anh/chị cần chuyển tiền sang Trung Quốc hay ngược lại cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Thông tin người nhận bắt buộc phải chính xác, gồm: họ tên, số chứng minh, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ người nhận. Điều này để tránh trường hợp chuyển nhầm tài khoản, chuyển nhầm người nhận …

+ Thông tin người gửi cần chính xác để để thông báo sự cố, trả lại tiền nếu có sai sót xảy ra.

+ Tỷ giá: việc chuyển tiền liên quan đến tỷ giá chuyển đổi từ RMB sang tiền Việt. Do đó, người chuyển cần biết được sự biến động của tỷ giá để từ đó thực hiện chuyển đổi tiền có lợi nhất.

+ An toàn: việc chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài được nhà nước quản lý rất chặt chẽ. Do đó, người chuyển và dịch vụ chuyển tiền cần làm theo đúng quy định của pháp luật. Đối với công ty VHE Express, chúng tôi nhận chuyển tiền khi khách có nhu cầu chuyển tiền để đóng học phí cho con em, thanh toán hóa đơn, đặt hàng Trung Quốc…

+ Thời gian: trước khi tìm hiểu về hình thức chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc bạn cần xem xét thời gian nhận tiền là bao lâu, tính từ lúc hoàn thành thủ tục cho đến khi tiền đến nơi.

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc chỉ trong vòng 5 phút, nhưng cũng có một số đơn vị phải đợi đến 1,2 tiếng hay 1,2 ngày hoặc thời gian khá lâu. Ngày nay, nhiều người dùng ưu tiên sử dụng dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc vì phsi dịch vụ thấp, và thời gian chuyển tiền nhanh chóng.

Ngoài dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc, VHE Express còn nhận chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn với quy trình chuyên nghiệp, đơn giản. Và bên cạnh đó, VHE Express còn có thêm những dịch vụ uy tín sau:

– Cho thuê người hướng dẫn, phiên dịch kiêm mua hộ hàng hóa tại Trung Quốc.

– Nhận đặt hàng Trung Quốc trọn gói từ A->Z, đảm bảo người sử dụng tiết kiệm chi phí và thời gian mua hàng tốt nhất.

– Nhận vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn kích thước, mẫu mã, chủng loại. Điều này sẽ giúp việc giao thương giữa Trung Quốc và Việt Nam trở nên thuận tiện hơn.

– Thanh toán đơn hàng chỉ trong vòng 5 phút.

Tóm lại, VHE Express cung cấp rất nhiều giải pháp cho người dùng, từ mua hàng cho tới chuyển tiền. Nếu cần được hỗ trợ chuyển tiền sang Trung Quốc hay bất kỳ một dịch vụ nào khác, vui lòng liên hệ với nhân viên chúng tôi qua những hình thức sau:

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – 105@vhe.vn

0909 058 535 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@vhe.vn