Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hay vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thông qua công ty VHE Express bạn sẽ được công ty tư vấn thêm về gói bảo hiểm hàng hóa. Nội dung chi tiết sẽ được cập nhật qua bài viết sau.

Bảo hiểm hàng hoá là gì?

Bảo hiểm hàng hóa hay có thể hiểu là gói bảo hiểm được mua để bảo vệ quyền lợi của đơn hàng khi có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình mua hộ hoặc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Gói bảo hiểm này gọi là bảo hiểm hàng hoá, nhưng người mua sẽ là người có lợi. Khách hàng sẽ được công ty chia sẻ những rủi ro nếu có nếu có xảy ra. Đặc biệt hơn, khi tham gia gói bảo hiểm hàng hoá, người mua sẽ yên tâm hơn trong suốt quá trình đơn hàng được mua hoàn tất.

bảo hiểm hàng hóa

Gói bảo hiểm hàng hoá tự nguyện hay bắt buộc?

Trên thực tế, gói bảo hiểm hàng hóa thông qua công ty VHE Express được mua trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Tuy nhiên, trong một số đơn hàng nếu không mua gói bảo hiểm thì chúng tôi sẽ không chịu hoàn toàn trách nhiệm cho đơn hàng khi có sai sót sự cố xảy ra.

Do vậy, bạn có thể hiểu gói bảo hiểm hàng hóa hoàn toàn tự nguyện nhưng nếu khi xảy ra sai sót chúng tôi sẽ không thể chia sẻ những rủi ro cho khách hàng. Do vậy đây vẫn được xem là gói bảo hiểm hàng hóa cần thiết nên sử dụng.

Chính sách đền bù theo gói bảo hiểm như thế nào?

Theo quy định, quý khách sẽ được hoàn tiền 100 % hoặc đền bù gấp năm lần cước phí vận chuyển đối với những đơn hàng có tham gia gói bảo hiểm.

Lưu ý, chúng tôi sẽ dựa vào một số thông tin sau để đền bù hợp lý cho đơn hàng của khách thì sai sót xảy ra:

  • Dựa vào mức độ thiệt hại mà đơn hàng gặp phải.
  • Dựa vào giá trị đơn hàng mà khách kê khai khi kê khai thông tin cho hải quan.
  • Dựa vào gói bảo hiểm hàng hóa mà khách tham gia.

Khi đơn hàng xảy ra sự cố, chúng tôi sẽ dựa vào những thông tin cần thiết của đơn hàng để từ đó có những cách xử lý linh hoạt và chia sẻ những thiệt hại cho khách hàng một cách hợp lý nhất.

Có cần thiết phải mua gói bảo hiểm hàng hoá?

Công ty VHE Express là một trong những đơn vị uy tín, chuyên mua hộ và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi không lường trước được những sự cố ngoài ý muốn xảy ra, do vậy việc mua gói bảo hiểm là điều cần thiết. Nếu như đơn hàng của bạn gửi về là hàng có giá trị cao hoặc dễ vỡ, dễ hư hỏng mất mát.

Với những đơn hàng có những tính chất như vậy, việc mua bảo hiểm hàng hóa là điều cần thiết. Trong một số trường hợp hàng hóa số lượng lớn và hàng thông thường, bạn không cần phải tham gia gói bảo hiểm.

Thực tế cho thấy rằng, xác suất hàng hóa bị mất thất lạc, hư hỏng hay gặp vấn đề sự cố rất thấp trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sẽ dựa vào giá trị của hàng hóa chúng tôi tư vấn gói bảo hiểm phù hợp với đơn hàng của bạn.

Chi phí cho gói bảo hiểm hàng hóa là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khi tham gia gói bảo hiểm hàng hóa sẽ dựa vào giá trị đơn hàng mà khách kê khai, có những đơn hàng thu phí 0,1 phần trăm, nhưng cũng có những đơn hàng sẽ thu phí tới 10 % dựa vào tổng giá trị đơn hàng và khách kê khai. 

Nghĩa là tùy vào từng đơn hàng của khách, chúng tôi sẽ thu phí dịch vụ khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về gói bảo hiểm hàng hoá, vui lòng liên hệ với nhân viên sẽ được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.